Lo không có đường xuống, hành khách Trung Quốc tự ý... mở cửa thoát hiểm máy bay

Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một hành khách lớn tuổi khiến cả đoàn bay lo sợ, vì cố gắng mở cửa thoát hiểm khẩn cấp khi máy bay đang đỗ trên đường băng ở Trung Quốc.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Sự việc xảy ra ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Hành khách nam 65 tuổi đã bị cảnh sát bắt giam ngay khi xuống sân bay, lí do lần đầu tiên đi máy bay đã tự ý mở cửa thoát hiểm.

Người đàng ông họ Song đã mở cửa thoát hiểm gần chỗ ngồi, khi muốn xuống nhanh hơn để không phải xếp hàng, khi máy bay đang đỗ trên đường băng. Lúc đó, máy bay vừa hạ cánh sau khi kết thúc hành trình bay từ thành phố Tế Nam, phía bắc tỉnh Sơn Đông đến Phổ Đà, Thượng Hải.

Hành khách 65 tuổi này cho biết, ông mới đi máy bay lần đầu tiên nên không biết các qui định, mặc dù xung quanh cửa thoát hiểm có dán cảnh báo. Do không nhìn thấy cầu thang dẫn xuống, nên người đàn ông này đã tự ý mở cửa thoát hiểm.

Thành viên phi hành đoàn và nhân viên an ninh sân bay đã nhanh chóng ngăn chặn ông và đưa ra khỏi máy bay. Ông Song sau đó bị tạm giam 10 ngày, theo Luật An toàn hàng không của Trung Quốc.

Lo không có đường xuống, hành khách Trung Quốc tự ý... mở cửa thoát hiểm máy bay - 1

Hành khách Trung Quốc tự ý mở cửa thoát hiểm bị cảnh sát bắt giữ.

Trong những năm gần đây, nhiều hành khách Trung Quốc đã gây ra những sự cố khi đi máy bay, từ việc chặn máy bay đang di chuyển trên đường băng cho đến ẩu đả với cả nhân viên sân bay.

Nhiều sự cố lặp lại nhiều lần đã gây thiệt hại cho hình ảnh của Trung Quốc. Theo tờ CNN, trong chuyến thăm chính thức Maldives hồi năm 2014, Chủ tịch Tập Cận Bình đã yêu cầu du khách Trung Quốc cư xử đúng mực khi đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, tình hình vẫn không mấy cải thiện khả quan.

Cụ thể, cuối năm 2014, một hành khách đã mở cửa thoát hiểm khi máy bay hạ cánh xuống Tam Á, Hải Nam (Trung Quốc), cũng chỉ vì muốn... rời khỏi máy bay sớm hơn.

Chưa đầy 1 năm sau đó, hành khách trên chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Trường Thủy (Côn Minh) ở Tây Nam Trung Quốc cũng mở cửa thoát hiểm, do tức giận vì thành viên phi hành đoàn tắt điều hòa. Chuyến bay sau đó bị hủy và 25 hành khách bị bắt giữ.

Một vụ việc khác liên quan đến du khách Trung Quốc khi diễn ra trên một máy bay của hãng hàng không Thai AirAsia, Thái Lan. Chiếc máy bay buộc phải quay lại thủ đô Bangkok, sau khi một nữ hành khách Trung Quốc hắt nước nóng vào một nữ tiếp viên sau khi bạn trai nữ du khách này cãi vã với thành viên phi hành đoàn. Năm 2017, cảnh sát cũng bắt giữ một hành khách Trung Quốc, sau khi xảy nữ du khách này ném tiền xu vào máy bay để... cầu may mắn trước chuyến bay. Khi máy bay tạm hoãn, nhân viên an ninh đã tìm thấy một đồng xu rơi vào động cơ của máy bay Airbus 320, khiến cả chuyến bay phải hủy bỏ.

Ngôi làng cổ hiếm hoi còn sót lại ở TQ, du khách chấp nhận băng rừng vượt đèo để tới

Người Trung Quốc bây giờ có xu hướng thích đi du lịch đến những vùng quê hẻo lánh, tách biệt với khói bụi thành phố....

Chia sẻ
Theo Hoàng Dung (Infonet)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung