Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada

Được thiên nhiên ưu ái nên Canada sở hữu rất nhiều khu bảo tồn thiên nhiên phong phú và hoang sơ.

Đứng hàng thứ hai thế giới về diện tích, song Canada rất thưa dân và lại có nhiều hồ, rừng, núi, trở thành một nơi lý tưởng cho du lịch sinh thái. Nơi đây là vương quốc của những công viên quốc gia cũng như khu bảo tồn lưu giữ vẻ nguyên sơ và trong lành của tự nhiên.

Công viên quốc gia Wapusk

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 1

Bắc cực quang soi sáng bầu trời đêm ở công viên quốc gia Waspusk. Công viên quốc gia rộng lớn này thuộc tỉnh bang Manitoba, ở phía Nam của Canada. Đây là nhà của nhiều loài động vật, bao gồm gấu Bắc cực và những loài thú hoang khác như sói, nai sừng tấm cùng rất nhiều các loài chim quý hiếm.

Công viên quốc gia Quttinirpaaq

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 2

Những dòng sông băng tuyệt đẹp của công viên quốc gia Quttinirpaaq ở cực Bắc của đảo Ellesmere thuộc bang Nunavut. Công viên quốc gia này lớn thứ hai trong hệ thống công viên quốc gia Canada và cũng là công viên biệt lập nhất. Đây là mảnh đất cuối cùng của Canada ở cực Bắc mà vượt qua nó, ta sẽ đến được Bắc Băng Dương.

Công viên quốc gia Sirmilik

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 3

Là một trong những công viên có nhiều người đến nhất, công viên quốc gia Sirmilik sở hữu một hệ sinh vật biển phong phú. Hòn đảo Boyt của công viên có những cảnh đẹp siêu phàm, là nơi mà du khách sẽ bắt gặp hải cẩu và kỳ lân biển, loài động vật quý hiếm của thế giới.

Công viên quốc gia Auyuittuq

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 4

Trong ảnh là những khối băng có hình thù kỳ lạ trên đỉnh Asgard thuộc công viên quốc gia Auyuittuq. Đỉnh núi này cùng đỉnh Thor là những điểm đến trong mơ của các nhà leo núi. Auyuittuq là công viên có nhiều hoạt động địa chất nhất trong bang Nunavut. Như được điêu khắc lên bơi băng hà, công viên có 85% là núi băng và chứa những đỉnh cao nhất cúa dãy Canadian Sheild.

Công viên quốc gia Banff

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 5

Hình ảnh của một nhà leo núi trên bức tường băng của công viên quốc gia Banff. Thuộc bang Alberta, Banff là công viên được hình thành đầu tiên của Canada. Là nơi có một không hai về phong cảnh núi non, Banff là nơi chốn lý tưởng cho hoạt động ngoài trời, ngắm cảnh và du lịch sinh thái.

Công viên quốc gia Mount Revelstoke

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 6

Như được trải một thảm hoa dại đầy màu sắc, công viên quốc gia này thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Nằm ở bang British Columbia’s, công viên Mount Revelstoke nổi tiếng về cảnh đẹp ngàn hoa trên con đường từ thị trấn Revelstoke leo lên đỉnh núi với những rừng cây thẳng tắp và những cánh đồng hoa tuyệt đẹp.

Công viên quốc gia Kejimkujik

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 7

Hình ảnh của thác Mills với những dòng chảy cuồn cuộn và nước xoáy trong công viên quốc gia Kejimkuji. Công viên quốc gia và khu di tích lịch sử quốc gia Kejimkujik là nhà của rất nhiều loài động vật hoang dã và cũng là quê hương của thuật chạm khắc đá cổ xưa. Du khách có thể đến công viên để ngắm nhìn và chiêm ngưỡng đời sống hoang dã, hay có thể tham gia những hoạt động ngoài trời khác.

Công viên quốc gia Gros Morne

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 8

Là công viên quốc gia lớn thứ hai của khu vực Đại Tây Dương, Gros Morne được công nhận là di sản thế giới bởi UNESCO. Gros Morne thuộc bang Newfoundland và Labrador và có ngọn núi lớn thứ haibang này cùng thác nước cao nhất khu vực Đông Bắc Mỹ.

Công viên quốc gia Mũi Pelee

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 9

Công viên thuộc bang Ontario vả nằm trên khu vực hồ Erie, là mũi cực Nam của Canada đại lục. Công viên có đường dành cho xe máy, đường đi bộ và những tuyến canô cùng với những bãi biển bạt ngàn thích hợp cho bơi lội.

Công viên quốc gia cao nguyên Cape Breton

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 10

Hình ảnh đầy màu sắc của rừng cây rộng lá của công viên Cape Breton thuộc bang Nova Scotia.

Công viên quốc gia Elk Island

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 11

Hình ảnh những con nhạn biển bay lượn dọc bờ biển tại công viên quốc gia đảo Elk. Công viên nằm ở tỉnh bang Alberta, được thành lập năm 1913 như một khu bảo tồn nai sừng tấm (elk) và cũng là công viên duy nhất được rào quanh bốn phía. Đảo Elk là nơi lý tưởng để tham quan đời sống của các loài chim cũng như nai sừng tấm và bò Bison hoang dã.

Công viên quốc gia Tuktut Nogait

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 12

Trong hình là inuksuk, một đài đá có nguồn gốc từ người Inuit, đứng gác và đang ngắm nhìn cảnh đẹp ở công viên quốc gia Tuktut Nogait. Công viên Tuktut nằm ở vùng lãnh thổ Tây Bắc. Ở khu vực tách biệt của công viên, những chuyến du lịch “bụi” hoặc những chuyến bơi xuồng kayak được xem như những phương án tốt nhất để đến vùng hoang dã Bắc Cực.

Công viên quốc gia Vuntut

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 13

Vuntut là công viên hẻo lánh nhất của Canada và nằm ở phía Bắc bang Yukon. Công viên là quê hương của bộ tộc Vuntut Gwich’in mà trong ngôn ngữ của họ, tên công viên có nghĩa là "giữa những cái hồ". Công viên cũng là vương quốc của đàn nai Porcupine cũng nửa triệu chim di cư.

Công viên quốc gia Wood Buffalo

Lạc trong công viên tuyệt đẹp ở Canada - 14

Wood Buffalo là công viên quốc gia rộng lớn nhất Canada. Nó trải ngổn ngang băng qua vùng đông bắc tỉnh bang Alberta và "ăn" một ít vào vùng lãnh thổ Đông Bắc. Wood Buffalo được công nhận là di sản thế giới bởi UNESCO, là nhà của nhiều loài bị đe dọa tuyệt chủng như bò rừng Bison và sếu gáy, cũng như là nơi có những đập hải ly lớn nhất thế giới.

Công viên quốc gia vịnh Đảo Georgia

Những rừng thông trắng lộng gió, những mặt đá nhẵn nhụi và những vùng nước rộng lớn hoang vu là điểm thu hút nhất của công viên thuộc bang Ontario này. Công viên có rất nhiều người tham quan và là địa điểm thích hợp cho hoạt động chèo thuyền hay cắm trại vào mùa hè. Đặc biệt, mùa thu mang đến cảnh đẹp mê hồn công viên.

Công viên quốc gia Yoho

Hình ảnh một thác nước đổ về hồ Oesa ở Công viên Quốc gia Yoho. Thuộc bang British Columbia, công viên này đã khiến người da đỏ Bắc Mỹ phải thốt lên “Yoho !” vì vẻ đẹp hoàn hảo của những đỉnh núi to lớn, những dòng sông băng hùng vĩ và những thác nước ấn tượng.

Công viên quốc gia Kootenay

 Kotenay thuộc bang British Columbia, được tạo thành bởi suối nước nóng và nhiều hoạt động địa lý cũng như là những cảnh đẹp làm say mê lòng người đáng chú ý khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN