Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu

Thứ Hai, ngày 21/01/2013 17:13 PM (GMT+7)

Công viên mang phong cách vườn Nhật Bản nằm ở đông nam của tỉnh Maine-et-Loire (Pháp) từng được giải thưởng công viên tốt nhất tại Pháp.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tiền thân của công viên Maulévrier là lâu đài Colbert, gần thị trấn Cholet. Lâu đài này được bán lại cho một nhà sản xuất công nghiệp giàu có tên là Eugene Marie-Bergere cuối thế kỉ 19. Theo yêu cầu của chủ sở hữu mới, kiến trúc sư Alexander Marcel nổi tiếng của Pháp được giao việc khôi phục lại nội thất và cảnh quan xung quanh. Vốn dĩ là người đam mê văn hoá phương Đông, đặc biệt là Nhật Bản nên ông mang cảm hứng này vào việc thiết kế lâu đài thành một khu vườn đặc thù Nhật Bản.

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 1

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 2

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 3

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 4

Ban đầu Alexander Marcel xây một khu vực gần sông phía sau lâu đài với những kiến trúc phương Đông. Sau này ông kết hôn với con gái chủ sở hữu lâu đài này, nên thường xuyên ở lại nơi đây. Ông, thiết kế tỉ mỉ, đào ao, trồng nhiều cây kì lạ với người châu Âu. Và trên các con đường mòn, ông xây dựng những chiếc cầu, tượng đèn lồng, đền chùa…tạo thành một khu vườn Nhật cho gia đình mới của mình. Ông tham gia triển lãm quốc tế tại Paris năm 1900 và mua một số thứ vật dụng dành riêng cho việc thiết kế khu vườn.

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 5

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 6

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 7

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 8

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 9

Khu vườn Nhật tuyệt đẹp ở châu Âu - 10

Năm 1980, người ta bắt đầu khôi phục lại khu vườn và gọi là công viên của lâu đài Colbert. Đến năm 1985 nơi đây đổi tên thành công viên Maulévrier phương Đông. Công viên rộng 29 ha, có thảm thực vật phong phú bốn mùa.

Tuệ Tâm (Bưu điện Việt Nam)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Du lịch - 7 ngọn núi kỳ vĩ của Hàn Quốc
7 ngọn núi kỳ vĩ của Hàn Quốc
Hàn Quốc nức tiếng với cảnh thiên nhiên tươi đẹp, quyến rũ, trong đó, vẻ kỳ vĩ của núi non nơi đây có khả năng làm đắm say mọi du khách trên...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức du lịch
Về trang chủ 24h Về đầu trang