DANH MỤC

Từ những ngôi chùa bên vách đá cho đến một trong những địa điểm linh thiêng nhất trong Phật giáo, hãy cùng khám phá những ngôi chùa cổ để hiểu rõ hơn về tôn giáo lớn nhất thế giới.

Đại Đồng, thành phố lớn thứ hai ở tỉnh Sơn Tây có 2 điểm tham quan tôn giáo ấn tượng nhất của Trung Quốc là hang đá Vân Cương và chùa treo Huyền Không Tự. Để bắt đầu hành trình qua Sơn Tây, điểm dừng chân đầu tiên nên đến là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận: hang đá Vân Cương.

Những bức tượng quý giá và sống động này là đại diện cho sự phát triển của nghệ thuật, kiến ​​trúc có niên đại 1.500 năm. Các bức tượng trong hang động được lấy cảm hứng từ nghệ thuật phật giáo Gandhara trong triều đại Bắc Ngụy và vẫn giữ được diện mạo ban đầu thông qua việc bảo trì và bảo tồn cẩn thận.

Tiếp đó, hãy lái xe tới núi Hằng Sơn để khám phá ngôi chùa treo độc đáo Huyền Không Tự. Tương truyền, chùa treo ban đầu được xây dựng bởi duy nhất một người vào triều đại Bắc Ngụy ở thế kỷ thứ 4. Các dầm gỗ sồi cắm sâu vào vách đá giữ cho công trình kiến ​​trúc này lơ lửng ở độ cao cách mặt đất 75m.

Những người yêu thiên nhiên sẽ muốn ngắm nhìn núi Ngũ Đài, một trong 4 ngọn núi thiêng trong phật giáo Trung Quốc. Người xưa cho rằng tại đây, các vị bồ tát đã qua đời từ lâu sẽ xuất hiện dưới hình dạng là những du khách hoặc nhà sư để nói chuyện với người qua đường.

Khách du lịch nên tham quan xung quanh các ngôi chùa trong khu vực và nhất là không thể bỏ qua tháp Đại Bạch, một bảo tháp bằng gạch được xây dựng từ thời nhà Minh và nằm ở chân núi Ngũ Đài.

Thái Nguyên là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Thành phố này có một lịch sử kéo dài hơn 2.500 năm với các ngôi đền tưởng niệm quy mô lớn, các tác phẩm điêu khắc cổ cùng nhiều khu vườn xinh đẹp được bao quanh bởi dòng suối, cây cổ thụ và địa hình đồi núi nhấp nhô.

Song Tháp Tự nằm giữa một khu vườn rộng lớn và rừng cây mẫu đơn có từ thời nhà Minh. Đây là nơi người ta có thể tận hưởng bầu không khí của một ngọn núi lịch sử ngay trong lòng thành phố nhỏ bé.

Thành phố cổ Bình Diêu là 1 trong 2 thành phố cổ của Trung Quốc được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Bức tường thành có 6 cổng bao quanh phố cổ được xây dựng vào thế kỷ 14. Lịch sử của Bình Diêu rất phong phú với ngân hàng đầu tiên của Trung Quốc hay các chuyến thăm của Từ Hy thái hậu.

Du khách có thể đến cổ thành Bình Diêu để xem Vương Gia đại viện, một khu dân cư được xây dựng vào thế kỷ 18 và có diện tích gần 150.000m2, đến nay đã trở thành một bảo tàng nghệ thuật kiến ​​trúc tuyệt đẹp.

Ở Bình Diêu du khách còn thấy thích thú khi được nghỉ tại khách sạn Vu Cẩm Trạch. Đây là khách sạn được cải tạo lại từ lâu đài được xây dựng cách đây hơn 260 năm bởi một nhà buôn tơ lụa thời nhà Thanh.

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-kham-pha-nhung-ngoi-chua-co-day-bi-an-o-trung-quoc-5020211051216663.htm

Theo Hàn Ly (Theo Remotelands) (Dân Việt)