Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này

Thứ Năm, ngày 05/07/2018 03:00 AM (GMT+7)

Nhiều địa điểm bỏ hoang trên khắp nước Mỹ đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

1. Bảo tàng hàng không và vũ trụ Pima

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 1

Nhiều khu vực chứa máy bay cũ là căn cứ quân sự và không cho phép tham quan, nhưng một nghĩa địa hàng không ở bang Tucson lại sẵn sàng chào đón du khách. Bảo tàng hàng không và vũ trụ Pima tổ chức tour mang tên Boneyard với giá vé 10 USD/người. Du khách phải đặt mua vé trước ít nhất 10 ngày và phải tuân thủ các quy định về an ninh.

2. Thị trấn “ma” Bodie

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 2

Thị trấn ở bang California hiện xuất hiện trên bản đồ với tên công viên lịch sử Bodie, nơi du khách có thể tham quan những gì còn lại của thị trấn bùng nổ vào thời kỳ Cơn sốt vàng. Giá vé là 8 USD/người, trong khi trẻ em là 5 USD.

3. Nhà ga trung tâm Michigan

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 3

Nhà ga đã rơi vào tình trạng bỏ hoang hơn 2 thập kỷ, sau khi ngành công nghiệp ô tô và nền kinh tế Mỹ suy thoái. Tập đoàn Ford gần đây đã mua lại nhà ga bao gồm tòa nhà 18 tầng và sẽ cải tạo nó. Công trình sau khi cải tạo sẽ gồm các cửa hàng, chợ, nhà hàng và văn phòng.

4. Lâu đài tại công viên Ha Ha Tonka

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 4

Tàn tích của lâu đài từ thế kỷ 20 là một trong những điểm nhấn của công viên tại bang Missouri. Công trình là giấc mơ của một doanh nhân ở thành phố Kansas, nhưng đã đột ngột qua đời trước khi tòa nhà được hoàn thành. Các con trai của ông vẫn tiếp tục công việc, nhưng lâu đài đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn.

5. Bảo tàng Sloss Furnaces

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 5

Sloss Furnaces từ là máy sản xuất thép ở bang Alabama bắt đầu hoạt động từ cuối những năm 1800 và kéo dài 90 năm. Sau khi ngừng hoạt động vào năm 1970, nhà máy được chuyển thành di tích lịch sử quốc gia và hiện hoạt động như một bảo tàng.

6. Thị trấn Salton Riviera

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 6

Từng là một thị trấn nghỉ dưỡng hấp dẫn tại gần thành phố Los Angeles vào những năm 1950, Salton Riviera dần trở thành thị trấn bỏ hoang do nước biển ở đây có hàm lượng kim loại và muối lớn.

7. Cầu đường sắt Bahia Honda

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 7

Cây cầu được xây dựng vào năm 1912, nhưng nó bị suy yếu nghiêm trọng do ảnh hưởng từ bão nhiệt đới vào những năm 1930. Nên cây cầu được chuyển đổi thành cầu đường bộ trước khi bị thay thế bằng một cây cầu hiện đại hơn. Cầu Bahia Honda bị bỏ hoang cho đến ngày nay.

8. Nghĩa trang bệnh viện tâm thần bang Georgia

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 8

Nhiều tòa nhà tại bệnh viện tâm thần bang Georgia ở thành phố Milledgeville đã xuống cấp tới mức không an toàn và đóng cửa với công chúng. Nhưng du khách vẫn có thể khám phá miễn phí 3 nghĩa trang của bệnh viện bỏ hoang này. Đây là nơi hơn 25.000 bệnh nhân được chôn cất.

9. Thị trấn Silver City

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 9

Thị trấn khai thác mỏ cũ này từng là nơi sinh sống của khoảng 2.500 người và 75 doanh nhân. Khi các mỏ vàng và bạc cạn kiệt, người dân từ từ rời bỏ thị trấn để lại những tòa nhà hoang phế. Ngày nay, Silver City là một trong số ít thị trấn “ma” ở Mỹ du khách có thể nghỉ lại qua đêm.

10. Thị trấn “ma” Rodney

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 10

Không giống nhiều thị trấn ma khác, Rodney không trở nên hoang phế sau khi các mỏ vàng và bạc ngừng hoạt động. Thay vào đó, dân cư ở đây dần mai một do một số thảm họa thiên nhiên, bao gồm bến cảng biến mất do sông Mississippi thay đổi dòng vào năm 1870.

11. Thị trấn mỏ Bannack

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 11

Đây là nơi vàng được tìm thấy đầu tiên ở bang Montana, nhưng cơn sốt vàng nhanh chóng qua đi và thị trấn Bannack trở nên hoang phế. Sau khi dân số của thị trấn giảm xuống con số không, chính quyền bang Montana đã biến nơi đây thành công viên cùng tên. Ngày nay, thị trấn vẫn còn 50 toà nhà nguyên vẹn.

12. Ranch House Café

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 12

Nằm dọc tuyến đường Route 66 ở thành phốTucumcari, bang New Mexico, quán Ranch House Café từng được quảng cáo với nhiều món ăn hấp dẫn những nó không thu hút được khách và phải đóng cửa.

13. Nghĩa địa tàu đảo Staten

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 13

Mặc dù có tấm biển báo “Không xâm phạm”, nhưng nghĩa địa tàu biển chính thức của thành phố New York vẫn thu hút du khách và các nhà sử học, bao gồm một số người thích khám phá nơi đây bằng thuyền kayak.

14. Căn cứ quân sự Stanley Mickelsen

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 14

Căn cứ quân sự này mở cửa vào năm 1975, nhưng đã ngừng hoạt động vài tháng sau đó. Ngày nay, cơ sở này vẫn đóng cửa nhưng du khách vẫn có thể ngắm tòa nhà hình kim từ tháp và các công trình khác từ bên ngoài.

15. Ngọn hải đăng đảo Morris

Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này - 15

Ngọn hải đăng ở ngoài khơi bờ biển bang South Carolina giúp tàu thuyền di chuyển an toàn suốt 85 năm, trước khi ngừng hoạt động vào năm 1962. Hiện tại, một tổ chức phi chính phủ dự định phục hồi ngọn hải đăng bỏ hoang này. Du khách có thể chiêm ngưỡng công trình này từ bãi biển.

Rùng mình khám phá bên trong những ngôi nhà bỏ hoang đầy ma mị

Nhiếp ảnh gia Niki Feijen đến từ Hà Lan đã đi khắp thế giới để ghi lại vẻ đẹp đầy ma mị của những tòa nhà bỏ...

Theo Huy Phong (Theo Cheapism) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội