Độc đáo 5 điểm du lịch đón thời tiết xấu

Thay vì tìm tới nơi nắng đẹp, một số người chọn du lịch tại nơi có bão, lốc xoáy.

1. Đuổi theo lốc xoáy ở Mỹ

Bất cứ ai nghe dự báo sắp có lốc xoáy cũng nhanh chóng tìm nơi lánh nạn. Nhưng ở miền Tây nước Mỹ, đuổi theo lốc xoáy đã trở thành tour du lịch trọng tâm. Tại vùng đất thường xuyên xảy ra lốc xoáy này, một nhóm hướng dẫn, điều hành du lịch đã xây dựng tour cho những ai thích ngắm những trận cuồng phong, sấm sét diễn ra ngay trước mắt, ở một khoảng cách an toàn.

Độc đáo 5 điểm du lịch đón thời tiết xấu - 1

Những “người đuổi lốc” chuyên nghiệp này còn cho rằng việc đi ra ngoài và đuổi theo cơn bão còn an toàn hơn rất nhiều so với việc ngồi nhà vàđợi nó đến, quan trọng là phải nắm kỹ hướng chuyển động của nó.

2. Đón bão ở đảo Vancouver, Canada

Độc đáo 5 điểm du lịch đón thời tiết xấu - 2

Tham gia tour đón bão tại thị trấn Tofino, thuộc bờ Tây đảo Vancouver từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm, du khách được nghỉ tại những khách sạn ngay sát bờ vực nhìn ra biển, thậm chí còn được leo núi ngay khi bão biển quất vào bờ. Tất nhiên, mọi hoạt động của du khách đều phải ở khoảng cách an toàn do các hướng dẫn viên chỉ định.

3. Ngắm chớp ở New Mexico

Độc đáo 5 điểm du lịch đón thời tiết xấu - 3

Ở đất nước tiểu bang Tây Nam nước Mỹ này, từ tháng 5 đến tháng 10, du khách có thể trải nghiệm cảm giác có một không hai là ngắm những tia chớp ngang dọc trên bầu trời tại những khu đất trống hiu quạnh mà không lo bị sét đánh. Tại đây, cứ mỗi năm có tới 150 ngày chỉ có chớp trên bầu trời mà không hề đi kèm với sấm, sét.

4. Lạnh buốt giá ở Nam Cực

Độc đáo 5 điểm du lịch đón thời tiết xấu - 4

Thay vì chăn ấm, đệm êm ở nhà, những người đam mê du lịch mạo hiểm lại bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để tới tận Nam Cực, trải nghiệm không khí buốt giá và bão tuyết thường xuyên xảy ra. Chưa kể bạn còn phải trải qua một chặng đường gian nan trên tàu biển dập dềnh mới tới được vùng đất này.

Với nhiều người thì đây là chuyến “hành xác”, nhưng với người khác, đây là chuyến đi tới thiên đường mơ ước!

5. Xem núi lửa phun ở Hawaii

Độc đáo 5 điểm du lịch đón thời tiết xấu - 5

Ở Hawaii, nơi sở hữu rất nhiều ngọn núi lửa lớn, không khó để bạn có thể tiếp cận núi lửa còn hoạt động, xem các dòng nham thạch phun trào vừa đẹp mắt vừa đầy đe dọa. Chuyển du lịch ấn tượng này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên!

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN