Cuộc sống không điện, không internet trên hòn đảo kỳ lạ, du khách không muốn rời đi

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Uripiv là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía bắc Malekula, Vanuatu. Nó không có điện, không có internet, không có ô tô hay bia lạnh. Vậy điều gì khiến du khách đến đây lại không muốn rời đi?

Một cuộc sống bình dị đang diễn ra trên hòn đảo nhỏ Uripiv nằm ở tây nam Thái Bình Dương, thuộc châu Đại Dương. Với nhiều du khách, cảnh quan nơi đây thật sự êm đềm với những con đường đất nhỏ rợp bóng cây nối liền các ngôi làng trên đảo, cùng với nhà cửa được làm bằng tre, gỗ, lợp lá dừa.

Cuộc sống không điện, không internet trên hòn đảo kỳ lạ, du khách không muốn rời đi - 1

Mọi người nấu ăn trên bếp lửa và trẻ em chạy dọc bờ biển chơi trên những chiếc thuyền đánh cá. Người dân địa phương sẽ ra ngoài đánh cá bất cứ lúc nào trong ngày. Ở một bên của hòn đảo, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi lửa của Ambrym rực đỏ từ xa, còn ở phía bên kia, du khách có thể lặn với ống thở để ngắm nhìn một trong những rạn san hô đẹp nhất Vanuatu.

Hòn đảo thật sự rất nhỏ, du khách chỉ mất khoảng 2 giờ để đi bộ quanh đảo Uripiv. Một số du khách khi mới đến sẽ cảm thấy xa lạ và thậm chí khó thích nghi bởi hòn đảo không có điện, không có internet... Nhưng chỉ trong vòng 2 ngày, khi được người dân ở đây chào đón, du khách đã thấy quen thuộc và thậm chí không muốn rời đi.

Du khách có thể cùng dân bản địa nấu ăn, cùng nhau uống kava, kể chuyện, tìm hiểu về lịch sử của hòn đảo, đi câu cá, lặn với ống thở ở những rạn san hô tuyệt đẹp, tổ chức lễ Phục sinh và gặp được những con người tuyệt vời.

Làm gì trên đảo Uripiv?

Đảo Uripiv được bao quanh bởi một trong những rạn san hô rất đẹp ở Vanuatu. Các rạn san hô nằm cách bờ biển của đảo từ 5 đến 50m. Khi thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ thẳng ra rạn san hô dọc theo những tảng đá. Đảo Uripiv được bảo vệ một phần bởi khu bảo tồn biển. Có rất nhiều sinh vật biển ở khu vực này, như cá mập rạn san hô, rùa, cá nược, cá nhiệt đới, cá heo và thậm chí cả cá voi.

Ngắm núi lửa

Vào những đêm quang đãng, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi lửa Ambrym rực đỏ ở đường chân trời. Nơi tốt nhất để ngắm núi lửa là từ Nawov Bungalows.

Đi dạo quanh đảo

Mặc dù Uripiv là một hòn đảo nhỏ nhưng chỉ một phần nhỏ trên đảo thực sự có người sinh sống. Phần lớn nửa phía bắc của hòn đảo là rừng rậm hoặc đồn điền trồng cây ăn quả. Bờ biển phía bắc cũng có rừng ngập mặn, nơi cá và cua sinh sản. Chỉ mất khoảng 1,5 - 2 tiếng để khám phá mọi phía của hòn đảo này bằng cách đi bộ quanh bờ biển khi thủy triều xuống.

Ăn cùng người dân địa phương 

Cuộc sống không điện, không internet trên hòn đảo kỳ lạ, du khách không muốn rời đi - 2

Đừng ngại ngần ngồi xuống và cùng ăn với một gia đình người dân trên đảo Uripiv. Hãy thử món Lab Lab được yêu thích ở địa phương. Đây là loại rau được nghiền nhuyễn, bọc trong lá chuối và nấu bằng đá nóng. Sau khi nấu chín, chúng được chấm đẫm với nước cốt dừa tươi được làm thủ công.

Khám phá truyền thống Kastom

Cuộc sống không điện, không internet trên hòn đảo kỳ lạ, du khách không muốn rời đi - 3

Người lớn tuổi địa phương Mark sẽ kể cho bạn nghe về truyền thống Kastom trên đảo Uripiv. Giống như phần lớn Vanuatu, hòn đảo này từng thuộc nền văn hóa Kastom. Người dân trên đảo Uripiv là những kẻ ăn thịt người cho đến khi các nhà truyền giáo đến vào những năm 1960. Hòn đảo có 7 bộ tộc Nassara khác nhau. Có một Nassara không còn tồn tại và người dân địa phương sợ hãi khi nói về nó.

Khắp hòn đảo có rất nhiều đá Kastom. Mỗi viên đá đều mang một câu chuyện được truyền qua nhiều thế hệ. Người dân địa phương sẽ kể cho bạn về nơi những viên đá này đánh dấu các địa điểm ăn thịt người cùng nhiều nghi thức cổ xưa khác.

Dự lễ nhà thờ

Đảo Uripiv có nhà thờ của ít nhất bốn giáo phái Cơ Đốc giáo, bao gồm; Presbyterian, Seventh Day Adventist, Neil Thompson Ministry, và Latter Day Saints (Mormons). Giáng sinh và Phục sinh đều là những lễ kỷ niệm lớn trên đảo, cũng như các ngày thứ bảy và chủ nhật trong hầu hết các tuần.

Đi câu cá

Cuộc sống không điện, không internet trên hòn đảo kỳ lạ, du khách không muốn rời đi - 4

Hãy bắt chuyện với người dân địa phương và họ sẽ rất vui khi đưa bạn ra ngoài quăng lưới trên một chiếc thuyền nhỏ. Câu cá cùng người dân địa phương ở Vanuatu là một trải nghiệm mà bạn sẽ khó quên.

Nơi lưu trú trên đảo Uripiv

Chỉ có một nhà khách duy nhất trên đảo Uripiv, Nawov Freswind Bungalows. Chủ sở hữu Jacinta có 2 ngôi nhà gỗ nằm cách bờ biển chỉ 20m đi bộ. Các ngôi nhà gỗ đều cơ bản với khoảng sân rộng trồng đầy cây lá dứa và cây dừa. Nó mang lại cho nhà nghỉ cảm giác như một hòn đảo nhiệt đới thực sự. Tại đây, bạn sẽ không bị đánh thức bởi chó, gà trống, ô tô hay công trình xây dựng, mà chỉ có tiếng chim vào buổi sáng và tiếng sóng vỗ vào rạn san hô cả ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thác nước nổi tiếng nhất thế giới đã trở thành điểm du lịch đẹp tuyệt vời và quyến rũ hàng triệu du khách mỗi năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ĐỨC MINH (Theo thelostpassport) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN