Con mắt huyền bí trên vịnh Hạ Long

Đây là điểm du lịch rất "chất" với cảnh đẹp nguyên sơ cùng gió trời mát rượi, dòng nước biển trong vắt xanh ngắt, bờ cát trắng trải dài.

Nếu một vài năm gần đây Cô Tô và Quan Lạn là hai hòn đảo khiến mọi người háo hức lập kế hoạch du lịch thì đảo Mắt Rồng cũng đang thành trào lưu mới hút sự chú ý của các nhóm phượt thủ.

Hòn đảo có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài 300 – 400 mét và cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. (Ảnh: Dragon Eye Island)

Hòn đảo có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài 300 – 400 mét và cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. (Ảnh: Dragon Eye Island)

Toàn bộ diện tích của hòn đảo này được bao quanh bởi những khối núi đá vôi lớn và bãi cắt trắng tự nhiên. Nếu từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ thấy hòn đảo giống như chiếc đầu của con rồng, với một hồ nước trong xanh, hình tròn tựa như con mắt. Đó là lý do mà du khách gọi đây là đảo Mắt Rồng còn người dân nơi đây gọi là là đảo Bái Đông, đảo Hòn Rồng.

Cắm trại trên đảo Mắt Rồng

Cắm trại trên đảo Mắt Rồng

Đảo nằm ở phía Nam của Di sản thiên nhiên thế giới – vịnh Hạ Long, tiếp giáp trực tiếp với vùng biển thuộc vịnh Lan Hạ - Hải Phòng.

Hòn đảo với diện tích khoảng 30ha có hình dáng lòng chảo được che giữa hai dãy núi đá lớn và xung quanh những bờ cát vàng trắng mượt đi liền với đó là rừng phòng hộ nguyên sinh xanh mướt; hệ động thực vật rất đa dạng bao phủ dọc ven đường trên tất cả các sườn dốc cao.

Con mắt huyền bí trên vịnh Hạ Long - 3

Nhưng điểm nhấn khác của hòn đảo, đây cũng là nguồn gốc làm nên cái tên Mắt Rồng đó là hồ nước màu xanh ngọc bích khổng lồ nằm giữa các dãy núi đá vôi cùng khu rừng nguyên sinh. Màu nước trong vắt xanh biếc tựa ngọc của “ đôi mắt rồng ” này giúp hòn đảo nổi trội hơn nhiều so với nửa còn lại của vịnh Hạ Long.

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc tham khảo các hãng xe tuyến Hà Nội – Quảng Ninh khá uy tín như Kumho, Việt Thanh, Phúc Xuyên… Các bạn sẽ xuống ở bến xe Bãi Cháy sau đó tiếp tục bắt xe buýt, taxi hoặc xe ôm để di chuyển đến bến tàu Bãi Cháy. Từ đây các bạn mua vé thuê tàu đi ra đảo Mắt Rồng. Từ đất liền ra đảo sẽ mất khoảng 2 tiếng rưỡi. Ngoài ra bạn cũng có thể đến bến tàu Jumbo Đại Dương trên đường cột 5, đi thuyền cao tốc ra đảo, chỉ mất khoảng 30 – 45 phút. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ngất ngây với vẻ đẹp thảo nguyên của đỉnh Phượng Hoàng, Quảng Ninh

Đỉnh Phượng Hoàng - một địa điểm mới nổi có vẻ đẹp mê mẩn, lãng mạn như trong phim khiến cho giới trẻ đang đứng ngồi không yên ở Quảng Ninh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN