Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 8km, đồi Thiên Phúc Đức là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn săn mây, ngắm bình minh trên đỉnh LangBiang.

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 1

Đồi Thiên Phúc Đức thuộc địa phận phường 7, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Cùng với những ngọn đồi nổi tiếng khác như đồi Robin, đồi Đa Phú... thì đồi Thiên Phúc Đức là điểm đến lý tưởng đế ngắm nhìn Đà Lạt từ trên cao mà lại không cách quá xa trung tâm thành phố.

Đây là nơi có "view" đối diện là đỉnh LangBiang, nên nếu có dịp dậy sớm ở Đà Lạt, du khách có thể ghé đồi Thiên Phúc Đức để ngắm nhìn khoảnh khắc mặt trời lên trên đỉnh LangBiang và hít thở không khí trong lành của cao nguyên giữa một không gian nguyên sơ và bình yên của rừng thông, mây, sương và nắng. Đây là một quả đồi có bề mặt thoáng đãng, tương đối bằng phẳng, có những cây thông lâu năm và bãi cỏ thơ mộng.

Khoảng thời gian từ 5 giờ đến 6 giờ sáng là thời điểm đẹp nhất để đón ánh mặt trời.

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 2

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 3

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 4

Nhiều nhóm du khách trẻ thường chọn cắm trại qua đêm trên đỉnh đồi để săn mây và kịp ghi lại khoảnh khắc bình minh ló dạng trên đỉnh LangBiang. Trong khi đó, tại Đà Lạt cũng có các đơn vị du lịch, hãng taxi, xe công nghệ... sẵn sàng đón khách từ trung tâm thành phố và các điểm lân cận lên đồi ngắm cảnh từ sáng sớm.

Vì đường đi vào khu vực đồi lúc sáng sớm khá tối, vắng vẻ và chưa có nhiều đèn chiếu sáng thì việc đi đông người, đi taxi cũng là một lựa chọn phù hợp cho du khách. Nếu đi xe máy, du khách có thể gửi xe ở nhà dân rồi đi bộ khoảng vài bước là lên đến đỉnh đồi. Do thời tiết sáng sớm trên đồi khá lạnh, du khách nên mặc đủ ấm và trang bị găng tay, ô che, mũ len... để tránh bị nhiễm lạnh do sương sớm. 

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 5

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 6

Từ đỉnh đồi Thiên Phúc Đức, có thể nhìn được thấp thoáng trong màn sương sớm những dãy nhà vườn, phố phường Đà Lạt.

Khi trời sáng dần, khung cảnh đặc trưng của Đà Lạt hiện ra với thông xanh, nhà vườn, núi đồi và sương sớm. Nếu may mắn đi vào những ngày nhiều mây, du khách có thể bắt gặp những biển mây bồng bềnh từ đỉnh núi. 

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 7

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 8

Những khung cảnh như thế này đã ghi dấu trong ký ức nhiều người yêu Đà Lạt bằng nét bình yên, hoang sơ của vùng đất trên cao nguyên. Đây cũng có thể xem là "phần thưởng" cho những người dậy sớm, "vượt qua" được cảm giác ngái ngủ giữa khí hậu lạnh se se của phố núi. 

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 9

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 10

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 11

Khi mặt trời lên, khắp đỉnh đồi được bao phủ bởi ánh nắng vàng rực đầu ngày. Những hàng thông, bãi cỏ... như được khoác tấm áo mới. 

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 12

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 13

Bình minh cũng là thời điểm đẹp nhất để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp với những bức ảnh hay ngắm nhìn một Đà Lạt đầy bình yên trong nắng sớm.

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 14

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 15

Có một bình minh Đà Lạt đầy bình yên trên đồi Thiên Phúc Đức - 16

Không chỉ có đỉnh đồi, con đường từ trung tâm thành phố dẫn vào đồi Thiên Phúc Đức cũng rất thơ mộng với những vườn dâu, vườn hoa và nhà dân nằm nép mình dưới núi rừng Đà Lạt. Tại đây du khách có thể lựa chọn tham quan các vườn dâu và mua dâu về làm quà.

Nguồn: [Link nguồn]

Cỏ hồng là loại cỏ đặc trưng của thành phố Đà Lạt, với những bông hoa li ti khi nở có màu hồng. Những thảm cỏ đồng loạt nở hoa tựa như bức tranh màu hồng làm say mê du khách khi có dịp ghé thăm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thành ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN