Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam

Thứ Sáu, ngày 06/07/2012 17:00 PM (GMT+7)

Những cột đá sừng sững chọc thẳng qua màn sương, lên trời cao thăm thẳm. Đó là cảnh quan đầy ấn tượng của Trương Gia Giới, thành phố nhỏ nằm ở biên giới Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Tài nguyên du lịch ở Trương Gia Giới khá đa dạng: rừng, đồng bằng, núi đá vôi… nhưng nổi bật nhất vẫn là những ngọn núi cao chót vót từng được họa sĩ Ngô Quán Trung phát hiện vào cuối năm 1979. Những cột núi đá thẳng đứng này ngày nay nằm trong công viên quốc gia Trương Gia Giới.

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 1

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 2

Nơi đây, có hơn 3.000 cột đá, núi lừng lững, hình thù thiên biến vạn hóa, tạo từ đá sa thạch. Có những cột cao tới hơn 300 mét, vắt vẻo giữa ngàn mây.

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 3

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 4

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 5

Giữa những vách núi và cột đá này là những loài thực vật quý hiếm, xanh rì ẩn hiện trong màn sương khói. Đầu tháng 1.2010, một ngọn núi cao 1080 mét mang tên Cột trụ trời Nam đã được đổi tên thành Avatar Hallelujah, theo tên của bộ phim bom tấn để thu hút khách du lịch.

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 6

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 7

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 8

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 9

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 10

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 11

Chốn thần tiên dưới hạ giới Hồ Nam - 12

Trương Gia Giới là ngôi nhà chung của các dân tộc: Mèo, Bạch, Hán, Hồi… Họ đã hình thành ở nơi đây những phong tục, tập quán với bản sắc riêng độc đáo.

(Theo Xzone)