Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 14:00 PM (GMT+7)

Tết Canh Tý 2020 là năm thứ 7 liên tiếp Chợ hoa Xuân Bình Điền được tổ chức bởi Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một hành viên (SATRA). Bên cạnh việc góp thêm sắc xuân cho khu Nam của TP.HCM, Chợ hoa Xuân Bình Điền còn là nơi “nối nhịp cầu vui” cho bà con nhà vườn kinh doanh hoa trong dịp tết đến xuân về.

“7 năm nối nhịp cầu vui”

Từ cuối tháng 10 Dương lịch, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền (đơn vị trực thuộc SATRA) đã tổ chức các chuyến đi tiếp xúc với các nhà vườn, nghệ nhân có thế mạnh về hoa ở các địa phương như: huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre), TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), huyện Bình Chánh, Củ Chi (TP.HCM), TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để triển khai kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo - 1

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre – nơi có số lượng nhà vườn tham gia kinh doanh hoa, kiểng tại Chợ hoa Xuân Bình Điền nhiều nhất - cho biết, năm 2020 là năm thứ 7 liên tiếp bà con nhà vườn huyện Chợ Lách nhận được sự hỗ trợ lô bán hoa kiểng miễn phí tại Chợ hoa Xuân Bình Điền. Nói về việc này, ông Linh chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của SATRA giúp người dân Chợ Lách có được nơi kinh doanh hoa kiểng vào dịp Tết. Nhờ vậy, bà con có nơi tiêu thụ, quảng bá thương hiệu sản phẩm, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh không chỉ trong dịp Tết mà còn cả thời gian ngoài Tết. SATRA đã “nối nhịp cầu vui” cho bà con nhà vườn của Chợ Lách trong 6 năm qua. Việc Ban tổ chức Chợ hoa Xuân Bình Điền liên tục cải tiến, đổi mới qua các năm tạo nên ấn tượng sâu đậm với bà con nông dân huyện Chợ Lách nói riêng và các nhà vườn kinh doanh tại chợ hoa nói chung”.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo - 2

Theo ông Linh, để đáp lại tấm chân tình của SATRA, những nhà vườn ở huyện Chợ Lách luôn tìm cách để phát huy thế mạnh của một làng sản xuất hoa kiểng truyền thống với tay nghề, kinh nghiệm được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đúc kết nhiều kinh nghiệm quý báu trong sản xuất, nắm bắt nhu cầu khách hàng, nông dân Chợ Lách đã du nhập, sưu tầm nhiều loại hoa, kiểng có giá trị, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, các sản phẩm chủ lực mà các nhà vườn của Chợ Lách mang đến Chợ hoa Xuân Bình Điền là mai vàng, tắc kiểng, hoa giấy, hoa nở các loại, kiểng cổ và kiểng bonsai, kiểng lá… Dự kiến số lượng sản phẩm nhà vườn huyện Chợ Lách lên chợ là trên 40.000 sản phẩm các loại, trong đó có rất nhiều loại hoa mới, độc lạ.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo - 3

Theo các nhà vườn, năm nay thời tiết thất thường nên việc chăm sóc hoa, kiểng găp khó hơn những năm trước. Vì vậy, giá các loại hoa, kiểng Tết Canh Tý tại Chợ hoa Xuân Bình Điền có thể tăng hơn một chút, nhưng không nhiều, chỉ khoảng từ 3% đến 5% so với Tết năm 2019.

Có thể nói, nhờ sự góp mặt của các nhà vườn đến từ nhiều vùng đất trồng hoa, kiểng có tiếng khu vực phía Nam, nên sản phẩm tại Chợ hoa Xuân Bình Điền ngày càng đa dạng. Hoa cành, hoa chậu, cây cảnh, bon sai; nhiều loại như hoa mai, cúc, thược dược, các loại hoa lan, hoa hồng, quất (tắc) kiểng… từ bình dân đến cao cấp với nhiều mức giá khác nhau đã tạo nên một chợ hoa xuân rực rỡ sắc màu phục vụ cho nhu cầu thưởng lãm và mua sắm hoa Tết của người dân. Thêm vào đó là sự kết hợp với khung cảnh “trên bến dưới thuyền” tái tạo cảnh Nam bộ xưa và sự sắp đặt hài hòa các tiểu cảnh, linh vật của năm đã mang đến cảm giác một mùa xuân tươi đẹp “An khang - Thịnh vượng”.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo - 4

Điểm cộng: Không chỉ ngắm, mua hoa, mà còn…

Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, đến Chợ hoa Xuân Bình Điền, khách tham quan, mua sắm có thể lưu lại khoảnh khắc vui xuân tại các khu tiểu cảnh linh vật của năm tại cổng chợ, khu kinh doanh buôn bán "Trên bến dưới thuyền" đậm chất văn hóa Nam bộ, hay trong khu vực kinh doanh hoa với nhiều gam màu mang trong mình sức sống của mùa xuân. Ngoài ra còn có khu vực trò chơi dân gian dành cho trẻ em, sân khấu ca nhạc hàng đêm phục vụ chương trình tài tử…

Nhằm gia tăng tiện ích phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, cũng giống như các năm trước, năm nay SATRA tổ chức hơn 10 gian hàng thương mại với đa dạng chủng loại hàng Tết là sản phẩm của các công ty thành viên của SATRA như bánh mứt, giỏ quà, trái cây chưng Tết; đặc sản của chợ đầu mối Bình Điền: tôm khô, khô cá săc rằn, khô cá kèo, cá lóc…; gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp của Trung tâm Dịch vụ Ăn uống SATRA (Satra F&B) trực tiếp đứng bếp. Như vậy, người dân đi Chợ hoa Xuân Bình Điền còn có thể mua sắm nhiều thứ hàng hóa, thực phẩm phục vụ ngày Tết khác với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền với quy mô hơn 20ha, kinh doanh đa dạng các ngành hàng: thủy hải sản tươi sống, thịt các loại, trái cây, rau củ, thủy hải sản khô… Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm thịt heo ở đây đều có thể truy xuất nguồn gốc và được bày bán trong phòng lạnh. Khu hải sản cao cấp nằm trong nhà lồng D - nhà lồng chuyên kinh doanh thủy hải sản của Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền còn là nơi buôn bán không ít các loại thủy hải sản thuộc hàng “độc nhất vô nhị” tại TP.HCM và cả nước như tôm hùm baby, ốc vòi voi Canada, cá mập hồng, cua nhện, tôm Alaska… Tất cả hàng hóa tại chợ đều được đảm bảo tuân thủ theo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây chính là điểm cộng cho du khách khi đến với Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo - 5

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2020: Nhiều sản phẩm hoa, kiểng mới lạ, độc đáo - 6

Ông Mai Hoàng Nhân – Phó chủ tịch huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre: Chợ hoa Xuân Bình Điền tạo cảm giác gắn bó như một “đại gia đình”

Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 là năm thứ 2 các nhà vườn huyện Mỏ Cày Bắc tham gia Chợ hoa Xuân Bình Điền do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một Thành Viên (SATRA) tổ chức. Tôi thấy Ban lãnh đạo Tổng Công ty rất quyết tâm tổ chức Chợ hoa Xuân Bình Điền và tạo mọi điều kiện để các hộ nhà vườn được thuận lợi trong việc mua - bán hoa kiểng.

Chợ hoa Xuân Bình Điền được tổ chức trên diện tích rộng, thông thoáng, đảm bảo về diện tích để bà con trưng bày, giới thiệu nhiều loại sản phẩm hoa kiểng của địa phương. Sau năm đầu tham dự Chợ hoa Xuân Bình Điền, ấn tượng để lại trong tôi và các nhà vườn của huyện Mỏ Cày Bắc là sự chăm chút đầu tư về hạ tầng kỹ thuật bao gồm hệ thống đèn, nước, điện đầy đủ, an ninh trật tự được đảm bảo, hỗ trợ dịch vụ tiện ích khu ăn uống, vui chơi, nhà vệ sinh… đã tạo nên sự thoải mái cho người tham gia kinh doanh tại chợ cũng như khách tham quan, mua sắm. Không chỉ vậy, sự nhiệt tình chu đáo từ Ban lãnh đạo đến nhân viên công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà vườn đến mua bán hoa kiểng tại khu vực Chợ hoa Xuân Bình Điền, bố trí phân lô khoa học hợp lý tạo thuận lợi cho nhà vườn từ vận chuyển, trưng bày giới thiệu, bán hàng; sự thân thiện thăm hỏi động viên của anh em quản lý làm bà con nhà vườn an tâm, gắn bó thực sự như đại gia đình.

Tết năm 2020 bà con nông dân Mỏ Cày Bắc được SATRA hỗ trợ 40 lô, do đó, huyện tập trung tuyên truyền mời các hộ nhà vườn tham gia trưng bày, giới thiệu tại chợ Hoa Xuân Bình Điền với nhiều chủng loại hoa kiểng đa dạng, đẹp, lạ, ước có khoảng 2.000 sản phẩm tham gia bán tại Chợ hoa Xuân Bình Điền năm 2020 với các sản phẩm chủ yếu là bông giấy, mai vàng, vạn thọ, kiểng bon sai, tắc kiểng các loại…

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cho-hoa-xuan-binh-dien-2020-nhieu-san-pham-hoa-kieng-mo...

(Khám Phá).