Các điểm đến cho chuyến du lịch 30/4 từ Hà Nội không cần bay

Vé máy bay dịp lễ 30/4 đắt nên chuyến đi bằng đường bộ sẽ là lựa chọn thích hợp cho gia đình trong kỳ nghỉ 5 ngày.

Các lựa chọn được dựa trên tiêu chí phù hợp với chuyến đi từ 3 đến 5 ngày, điểm đến không quá đông đúc, có thể kết hợp nghỉ ngơi và trải nghiệm vận động, thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Dịp 30/4 trời đã khá nắng nóng, du khách nên chọn lên núi hoặc xuống biển để tránh nóng.

Cao Bằng - Bắc Kạn

Khu vực suối Lenin, Cao Bằng, đẹp như tiên cảnh. Ảnh: Minh Đức

Khu vực suối Lenin, Cao Bằng, đẹp như tiên cảnh. Ảnh: Minh Đức

Cao Bằng và Bắc Kạn là hai tỉnh nằm liền nhau ở phía Đông Bắc Bộ, có thể kết hợp trong một chuyến đi ba ngày. Từ Hà Nội, đường đi khá thuận tiện, với thời gian di chuyển bằng ôtô khoảng 5 tiếng rưỡi qua Quốc lộ 1A và Quốc lộ 4A. Du khách nên lưu lại Cao Bằng hai đêm và Bắc Kạn một đêm (ở khu vực hồ Ba Bể).

Hai nơi này có khí hậu mát mẻ hơn vùng đồng bằng, là những điểm đến có nhiều phong cảnh đẹp, trải nghiệm hay và món ăn ngon vùng Đông Bắc Bộ.

Các điểm tham quan

Cao Bằng: thác Bản Giốc, hồ Thang Hen, núi thủng, suối Lenin, núi Các Mác, tour trong ngày Bản Giốc - Đức Thiên, huyện Trùng Khánh.

Bắc Kạn: hồ Ba Bể, động Puông, thác Đầu Đẳng

Ninh Bình

Với Ninh Bình, chuyến đi 3-4 ngày là có thể trải nghiệm đầy đủ. Thời gian di chuyển từ Hà Nội khoảng 1 tiếng 15 phút. Các khu vực như Tràng An - Nho Quan - Tam Cốc có số lượng lớn các khu nghỉ từ bình dân đến cao cấp nên có thể tránh được sự đông đúc. Các homestay ven những hồ sen hay cánh đồng lúa là "điểm mạnh" ở Ninh Bình, giúp du khách nghỉ ngơi trọn vẹn.

Hiện là mùa đom đóm và bướm tại Vườn quốc gia Cúc Phương và sắp vào mùa lúa chín vàng ở Tam Cốc nên du khách cân nhắc hai nơi này.

Các điểm tham quan: Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, hang Múa, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, động Am Tiên, đầm Vân Long, nhà thờ đá Phát Diệm, Vườn quốc gia Cúc Phương.

Đảo Cô Tô hoặc Quan Lạn

Đảo Cô Tô lớn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Đảo Cô Tô lớn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Đảo Quan Lạn và Cô Tô đều nằm ở Quảng Ninh, là hai trong số ít bãi biển ở miền Bắc nước trong xanh, cát trắng. Nếu đi đảo Cô Tô, du khách nên lưu lại 3-4 ngày, còn Quan Lạn 2-3 ngày. Hai địa điểm phải di chuyển qua nhiều phương tiện giao thông như ôtô rồi thuyền hoặc tàu cao tốc, nhưng vẫn phù hợp với gia đình có người cao tuổi và trẻ em vì đường biển ở đây chủ yếu trong vịnh, lặng sóng.

Du khách từ Hà Nội di chuyển chặng đầu tiên bằng đường bộ tới huyện Vân Đồn (đường đi thuận tiện, hơn 2 tiếng), sau đó từ cảng Cái Rồng lên tàu cao tốc ra đảo. Thời gian từ cảng ra Cô Tô khoảng 1,5 tiếng và ra Quan Lạn khoảng 45 phút.

Các điểm tham quan:

Ở Quan Lạn: các bãi tắm Quan Lạn, Minh Châu, Sơn Hào, Robinson, đình Quan Lạn, bãi cỏ châu Âu, Eo Gió.

Ở Cô Tô: đảo Cô Tô lớn (các bãi tắm Vàn Chảy, Tình Yêu, Hồng Vàn, Bắc Vàn), đảo Thanh Lân, bãi đá Móng Rồng, hải đăng Cô Tô, con đường tình yêu.

Bãi biển ở Thanh Hóa

Hải Lĩnh hay bãi Đông là những bãi biển đẹp và vắng người thuộc thị xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Khoảng cách từ Hà Nội tới đây là 195 km, thời gian di chuyển chừng 3 tiếng. Chuyến đi phù hợp 2-3 ngày.

Không xô bồ, đông đúc như Hải Tiến, Hải Hòa hay Sầm Sơn, biển ở Nghi Sơn hoang sơ với hàng phi lao trải dài, cát mịn, thoáng mát. Đến đây du khách được thoải mái khám phá đời sống của ngư dân bản địa, ăn hải sản, thử sức với lướt ván, lặn biển, chèo kayak hay chơi các trò chơi trên nước khác. Nếu thích phong cách bụi bặm, du khách có thể cắm trại ngoài bãi biển.

Các điểm tham quan: Hòn Mê, làng nghề nước mắm truyền thống Ba Làng.

Quảng Bình

Làng du lịch Tân Hóa. Ảnh: Oxalis

Làng du lịch Tân Hóa. Ảnh: Oxalis

Chỉ khoảng 8 tiếng lái xe từ Hà Nội, du khách đã có thể đến Đồng Hới, Quảng Bình. Đường đi thuận lợi, hầu hết là cao tốc. Quảng Bình có biển, núi, sông, hồ với đủ trải nghiệm cho các nhóm du khách. Món ăn ở Quảng Bình phong phú, như hải sản, gà nướng chấm muối cheo, cá trắm sông Son, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc.

Du khách có thể sử dụng trọn vẹn 5 ngày nghỉ lễ cho chuyến đi Quảng Bình, hai đêm ở vùng biển Nhật Lệ và hai đêm ở vùng núi phía Phong Nha hoặc Tân Hóa.

Các điểm tham quan: Động Phong Nha, Thiên Đường, biển Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới) hoặc tham gia các tour thám hiểm hang động như hang Tiên, hang Tú Làn, hang Va trong 1-2 ngày và ghé làng du lịch Tân Hóa được thế giới vinh danh.

Nguồn: [Link nguồn]

Nước ta có rất nhiều danh lam thắng cảnh và thu hút ngày càng đông du khách quốc tế trong những năm gần đây. Khi mùa du lịch tới, báo nước ngoài đã lên danh sách những địa điểm có cảnh đẹp nhất ở Việt Nam, nên tới ít nhất một lần, đảm bảo có ảnh đẹp tuyệt vời không cần chỉnh sửa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Anh ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN