7 lí do vì sao Nhật Bản là địa điểm an toàn nhất cho cô nàng thích vi vu một mình

Thứ Năm, ngày 21/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn là nữ đi du lịch một mình, đặc biệt là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, trước đó chưa từng đi nhiều nơi thì Nhật Bản là sự lựa chọn an toàn số 1.

Du lịch là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bên cạnh việc đi du lịch cùng với bạn bè, người thân, rất nhiều người có sở thích muốn đi đây, đi đó một mình. Trong kế hoạch lựa chọn điểm đến, Nhật Bản có thể không phải là nơi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn vì có rất nhiều những nơi hấp dẫn khác. Nhưng, nếu bạn là nữ đi du lịch một mình, đặc biệt là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, trước đó chưa từng đi nhiều nơi thì Nhật Bản là sự lựa chọn an toàn số 1 dành cho bạn.

Nhật Bản là điểm đến thú vị nhưng quan trọng hơn cả, nó là điểm đến đảm bảo cho sự an toàn của những du khách nữ mặc dù những nơi khác như châu Âu, Đông Nam Á nghe có vẻ thú vị hơn. Dưới đây là những lí do để bạn nên chọn Nhật Bản cho chuyến hành trình chỉ có một mình của mình:

1. Mọi người sẽ dừng mọi việc lại để chỉ đường tận tình cho bạn

Khi đi du lịch tại Nhật Bản, bạn chỉ cần cau mày khi xem bản đồ hoặc nhìn xem ai đó một cách bối rối như đang cần trợ giúp, ngay lập tức sẽ có người dừng lại, tiến về phía bạn và đề nghị được hỗ trợ bạn.

7 lí do vì sao Nhật Bản là địa điểm an toàn nhất cho cô nàng thích vi vu một mình - 1

Nhật Bản là quốc gia cực kì an toàn dành cho những người thích đi du lịch một mình (Ảnh minh họa)

Sự nhiệt tình của người Nhật Bản thể hiện ở chỗ, họ không chỉ sẽ giúp khi bạn hỏi mà còn phải giúp triệt để. Họ không chỉ đường một cách chung chung, họ sẽ lôi điện thoại dùng phần mềm dịch để bạn hiểu những gì họ nói. Nếu không quá bận hoặc nơi bạn đến trùng với địa điểm mà họ đi, họ sẵn sàng sẽ đưa bạn đến tận nơi. Đó chính là lí do Nhật Bản được người nước ngoài cực kì yêu thích.

Mặc dù ở Nhật Bản, không phải người dân nào cũng nói tốt tiếng Anh nhưng sự tân tình của họ phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ.

2. Văn minh trong cách ứng xử, giao tiếp

Trong một khu đô thị đông đúc như Tokyo, bạn có thể nghĩ mọi thứ thật hỗn độn và giao thông công cộng chắc chắn sẽ rất lộn xộn. Đây cũng là thực tế ở các thành phố lớn trên toàn cầu. Cảnh chờ đợi để lên tàu điện, xe bus với sự chen lấn, xô đẩy trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ của khách du lịch mà còn của chính người dân đất nước đó.

7 lí do vì sao Nhật Bản là địa điểm an toàn nhất cho cô nàng thích vi vu một mình - 2

Nhật Bản là quốc gia với sự văn minh bậc nhất trên thế giới (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, ở Nhật hoàn toàn trái ngược. Không hề có cảnh xô đẩy, chen lấn. Bất cứ một sự va chạm ngẫu nhiên nào cũng ngay lập tức nhận được câu "Gomen ne" (Tôi xin lỗi) hoặc Sumimasen! (Xin lỗi!).

Ở đây, mọi người có thói quen xếp hàng và chờ đợi một cách trật tự để lên các phương tiện giao thông hay khi mua hàng… Văn hóa văn minh này thể hiện sự phát triển của Nhật Bản cũng như sự tôn trọng, hiếu khách mà người dân nước này dành cho bạn bè thế giới khi đến thăm Nhật Bản.

3. Mạng lưới giao thông phát triển

Ở Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng ghé thăm mọi vùng đất bằng phương tiện công cộng như tàu điện, dù đó là những nơi nông thôn, xa xôi so với thành phố chật hẹp. Mặc dù là một trong những hệ thống đường sắt nhanh nhất và nổi tiếng nhất thế giới nhưng giá tàu điện của quốc gia này khá rẻ. Hơn nữa, tàu điện ở Nhật Bản còn có những toa chỉ dành cho nữ, điều này thực sự an toàn cho bạn.

7 lí do vì sao Nhật Bản là địa điểm an toàn nhất cho cô nàng thích vi vu một mình - 3

Nhật Bản với mạng lưới giao thông cực kì thuận tiện (Ảnh minh họa)

Khi đi du lịch nội thành, thẻ Suica và Pasmo dùng để trả tiền sử dụng tàu điện ngầm rất dễ dàng, mặc dù các bản đồ tàu điện ngầm của Tokyo và Osaka trông giống như các mạng nhện đáng sợ. Nhưng cách chỉ dẫn và bản đồ cực kì dễ hiểu khiến du khách nào cũng có thể nhanh chóng nắm được thông tin.

4. Không ai quan tâm rằng bạn đang ở một mình

Khi bạn mới đi du lịch, điều dễ hiểu là bạn có thể cảm thấy một chút lo lắng hơi ngại về sự chú ý của mọi người khi bạn chỉ có một mình. Nhưng điều này là thứ bạn không cần phải lo ngại khi đặt chân tới Nhật Bản. Mọi người ở đây nhìn thấy bạn và rồi… cho qua luôn và nhanh chóng lao vào việc riêng của mình.

5. Ăn một mình là bình thường

Không chỉ có sushi, thực phẩm Nhật Bản còn đa dạng với các loại gyoza, bánh okonomiyaki thơm ngon, các món lẩu cà chua cay… Bạn không cần phải ngại khi tận hưởng những món đồ ăn này trong nhà hàng mà chỉ có một mình.

7 lí do vì sao Nhật Bản là địa điểm an toàn nhất cho cô nàng thích vi vu một mình - 4

Trong quán ăn, luôn có những người ngồi thưởng thức đồ ăn một mình nên bạn không cần phải ngại ngần (Ảnh minh họa)

Ở Nhật, ăn tối ngoài nhà hàng là một chuyện hết sức bình thường. Có rất nhiều người xung quanh bạn đang ngồi tận hưởng các món ăn một mình. Bạn không cần phải ngại hay nghĩ rằng người xung quanh sẽ cười mình.

6. Sự an toàn và tôn trọng

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, Nhật Bản là 1 trong 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới . Nhật Bản cực kỳ an toàn, và điều đó không chỉ được thể hiện bằng việc thống kê tỷ lệ tội phạm của đất nước. Ví dụ, nếu bạn đang ngồi trong một quán cà phê, bạn rời đi tới phòng tắm, ra ngoài gọi bạn hoặc bạn có thể nghỉ gơi ở đâu đó một lúc, khi quay lại, mọi thứ vẫn ở nguyên đó chờ bạn.

Các quy tắc bao quanh sự tôn trọng và lịch sự được thực hiện ở Nhật Bản, chẳng hạn như để chuông điện thoại ở mức nhỏ nhất nơi công cộng, không để rơi rác ra đường…

Không có quá nhiều thùng rác ở nơi công cộng nhưng đường phố của Nhật Bản vẫn cực kì sạch sẽ. Người Nhật thường giữ rác trong người và mang nó về nhà để vứt vì họ tôn trọng đất nước của mình.

7. Các hình thức kinh doanh nhà nghỉ dành cho nữ

7 lí do vì sao Nhật Bản là địa điểm an toàn nhất cho cô nàng thích vi vu một mình - 5

Nhật Bản có rất nhiều mô hình kinh doanh chỉ dành cho nữ giới an toàn và thuận tiện (Ảnh minh họa)

Nếu bạn là nữ và đang đi du lịch một mình, bạn muốn tìm một nơi an toàn dành cho mình, may mắn thay, ở Nhật Bản loại hình kinh doanh nhà nghỉ chỉ phục vụ cho phụ nữ rất phổ biến. Bạn có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào phong cách và địa điểm du lịch của bạn.

7 địa điểm đón mùa đông sẽ khiến bạn yêu Nhật Bản ngay lập tức

Là một đất nước có 4 mùa rõ rệt, mùa đông ở Nhật sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn đón một mùa giáng sinh tuyệt...

Theo Lam Giang (Theo huffing) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Nhật Bản