3 quốc gia quý nước còn hơn dầu, mỗi năm chỉ vài trận mưa rào

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Điều đáng nói nhất là những quốc gia này đều giàu có nhờ dầu mỏ, nhưng vì điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên nguồn nước ở đây rất khan hiếm.

1. Kuwait

Đây là một quốc gia Trung Đông, nằm rìa phía đông bán đảo Ả Rập, có nguồn tài nguyên dầu mỏ phong phú. Kuwait kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán dầu mỏ cho thế giới.

Tuy sở hữu nhiều mỏ dầu đắt giá nhưng quốc gia này lại rất ít tài nguyên nước, mỗi năm chỉ vài trận mưa. Trong mùa khô, giá nước ở đây tăng cao ngất ngưởng, vượt qua cả giá dầu, thậm chí có thể so với vàng.

3 quốc gia quý nước còn hơn dầu, mỗi năm chỉ vài trận mưa rào - 1

Quốc gia này không có sông nên nguồn nước ngọt khan hiếm, chỉ nằm sát đại dương nên hầu hết tài nguyên nước đều phải nhập khẩu.

Tuy nhiên, Kuwait cũng có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, sa mạc ngoạn mục, các công trình kiến trúc Hồi giáo thu hút du khách. Trên đường phố ở Kuwait, bạn sẽ thấy có rất nhiều xe ô tô sang trọng. Nếu tới Kuwait du lịch, bạn sẽ thấy đời sống của người dân nơi đây rất thịnh vượng nhờ nguồn dầu mỏ khổng lồ mang lại.

2. Ethiopia

Ethiopia không có nguồn tài nguyên dầu mỏ, chủ yếu dựa vào nông nghiệp để phát triển kinh tế, nhưng vì dân cư quá đông nên nguồn nước sinh hoạt bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đây cũng là một trong những quốc gia khan hiếm nước nhất trên thế giới. 

3 quốc gia quý nước còn hơn dầu, mỗi năm chỉ vài trận mưa rào - 2

Người Ethiopia phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm nguồn nước do môi trường bị hủy hoại. Nhiều người liều mạng uống nước bị ô nhiễm. Để tiết kiệm nước, nhiều người Ethiopia hiếm khi tắm, họ cũng không giặt quần áo thường xuyên.  

Trẻ em ở đây bị chướng bụng, đau ốm do thường xuyên uống phải nước bị ô nhiễm.

Người dân cố gắng hết sức để tiết kiệm nước nhưng họ vẫn không thể thay đổi số phận của mình. Khác với Kuwait, Ethiopia không có cách nào bỏ ra số tiền khổng lồ để nhập khẩu nước mà chỉ có thể dựa vào sức sống kiên cường của mình để tồn tại.

3. Qatar

Qatar cũng là một quốc gia Trung Đông, nằm ở khu vực Tây Nam Á. Đây là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới với nguồn tài nguyên dầu mỏ và than đá phong phú. 

3 quốc gia quý nước còn hơn dầu, mỗi năm chỉ vài trận mưa rào - 3

Với nguồn lợi khổng lồ từ việc bán dầu mỏ, chính phú đổ rất nhiều tiền vào y tế, giáo dục, an sinh xã hội, vì thế phúc lợi xã hội của Qatar cực kỳ tốt. Khi người dân gặp vấn đề, họ chỉ cần trả một số tiền nhỏ hoặc không phải trả phí.

Qatar trở thành quốc gia giàu có nhất thế giới, người dân ít phải chịu áp lực về cuộc sống. Thế nhưng, quốc gia này cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước. 

Trong những năm gần đây, họ đã cố gắng lọc nước biển thành nước ngọt, dần dần làm chủ được công nghệ tân tiến. Tuy nhiên, chi phí lọc nước biển hiện nay rất đắt và công nghệ này vẫn chưa được phổ biến.

Nguồn: [Link nguồn]

2 vợ chồng rời bỏ phố về quê xây lâu đài đất sét và rơm rạ giữa núi rừng

Kiến trúc của ngôi nhà ở đây rất độc đáo, trông giống như một thế giới của người Hobbit.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN