10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Mặc dù đứng trên những đường bộ trên cao này có phần sợ hãi nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của núi non, đại dương và rừng rậm.

1. 5 Fingers

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 1

5 Fingers tại Krippenstein là địa điểm ngắm nhìn dãy núi Alps của Áo ở góc nhìn đẹp nhất. Đài quan sát này có tên như vậy vì các bệ nhô được xây dựng giống một bàn tay có năm ngón. Một bên có khung ảnh bằng kim loại mà du khách có thể đứng để chụp ảnh, cái khác thì có lỗ ở phía dưới để nhìn rõ hơn khung cảnh bên dưới. 5 Fingers mở cửa tự do, du khách có thể đến đây và trải nghiệm miễn phí.

2. Tamborine rainforest skywalk

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 2

Tamborine rainforest Skywalk có tầm nhìn tuyệt vời ra khu rừng nhiệt đới xanh mướt. Nằm ở Queensland, Australia, lối đi bộ nằm trong rừng nhiệt đới này dài 1,5 km. Du khách đi bộ mất khoảng 45 phút, bao gồm cả thời gian ngắm nhìn chim rừng và côn trùng đầy màu sắc.

3. Đường đi bộ trên không Oryukdo

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 3

Mở cửa từ năm 2013, đường đi bộ trên không của Hàn Quốc này đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi ngày đến thăm đảo Oryukdo. Đường đi bộ trên không hình chữ U này kéo dài gần 10 mét ra biển, với phần sàn bằng kính khiến du khách có cảm giác như đang đi bộ trên mặt nước. Đường đi bộ trên không bên bờ biển này nằm trên một vách đá cao 30 mét ở quận Nam-gu của Busan.

4. Cầu Langkawi

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 4

Langkawi Sky khác với những đường đi bộ trên không khác ở chỗ nó không nhô ra khỏi một vách đá nhìn ra hẻm núi. Thay vào đó, nó được xây dựng trên đỉnh núi Machinchang của Malaysia, cao khoảng 90 mét trên khu rừng nhiệt đới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tầm nhìn từ tầng quan sát này kém ngoạn mục hơn. Du khách có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương và các hòn đảo khác trong quần đảo này.

5. Glacier Skywalk

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 5

Sự hùng vĩ của thiên nhiên bao quanh những người chinh phục Glacier Skywalk gần Jasper, Alberta, Canada. Đường đi bộ trên không có đáy bằng kính, dựng phía trên Thung lũng Sunwapta. Đường đi bộ trên không nhô ra từ một vách đá, cho thấy một trong những hệ sinh thái độc đáo nhất thế giới. Du khách nhìn xuống sẽ thấy những khối đá cổ; nếu phóng tầm mắt ra xung quanh sẽ thấy khung cảnh ngoạn mục của Dãy núi Rockies Canada gồ ghề rải rác với những dòng sông băng.

6. Tiefenbachkogl

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 6

Đài quan sát Tiefenbachkogl mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Tyrolean Alps ở Áo. Nằm gần khu nghỉ mát trượt tuyết Solden, Núi Tiefenbachkogl có đài quan sát cung cấp tầm nhìn 360 độ ra những ngọn núi, sông băng và thung lũng xung quanh. Sau khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở đài quan sát, du khách có thể tham gia trượt tuyết ngay ở ngọn núi này.

7. The Ledge

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 7

Tại đài quan sát Ledge, du khách có thểm chiêm ngưỡng cả 4 tiểu bang của Mỹ. The Ledge nằm ở độ cao 412 mét (so với mặt đất trong Tháp Willis của Chicago, tòa nhà cao nhất ở Tây Bán cầu. Xe cộ và người đi bộ dường như nhỏ bé hơn con kiến ​​đối với du khách khi nhìn xuống từ độ cao ngất ngưởng như vậy.

8. Đường đi bộ trên không SWFC

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 8

Thượng Hải có một số kiến ​​trúc sáng tạo nhất thế giới và còn nơi nào tốt hơn để ngắm nhìn cả thành phố hơn là đường đi bộ trên không tại Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải. Tòa nhà này có ba tầng quan sát. Tầng cao nhất, ở tầng 100, cao 474 mét là Skywalk 100 dài 55 mét và là đài quan sát cao nhất thế giới. Khung cảnh thành phố tuyệt đẹp khi nhìn từ những sàn tấm kính và nó còn đẹp hơn vào ban đêm khi Thượng Hải lên đèn.

9. The Void

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 9

Skywalk này thực sự không dành cho người yếu tim khi toàn bộ các mặt của chúng đều được cấu tạo bằng kính. Nó có tầm nhìn thẳng xuống mặt đất ở độ cao 1000m. The Void mở cửa từ tháng 4 đến tháng 11, vé vào cửa đã bao gồm trong vé cáp treo Chamoinix – Anguille du Midi.

10. Grand Canyon

10 skywalk đáng sợ nhất thế giới, thách thức cả người ưa du lịch mạo hiểm - 10

Grand Canyon là một trong những kỳ quan tuyệt vời nhất của tự nhiên. Chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên này từ đường đi bộ trên không bằng kính ở độ cao 1.200 phía trên nền hẻm núi khiến nhiều du khách không khỏi cảm giác rùng mình, thậm chí là kinh ngạc. Dù chỉ mới mở cửa vài năm, skywalk này đã được coi là một trong những công trình hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, du khách ghé thăm địa điểm này sẽ không được mang theo máy ảnh để chụp hình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU HOÀI (Theo Touropia) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN