10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng 10 công viên quốc gia đẹp nhất nước này.

Grand Canyon

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 1

Grand Canyon là một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất nước Mỹ, thành lập năm 1919 với quang cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Được coi là một kỳ quan thiên nhiên thế giới, Grand Canyon là một khe núi dốc bị dòng sông Colorado ở bang Arizona chia thành hai bờ Nam-Bắc, bao gồm quần thể các thung lũng khổng lồ.

Yosemite

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 2

Vòm đá Half Dome - khối granit hình nửa mái vòm vươn lên giữa trời xanh - tại Sierra Nevada, California là một biểu tượng của công viên quốc gia Yosemite. Khối đá hình bán nguyệt được hình thành từ khoảng 10 triệu năm trước đây. Khi chinh phục khối đá hình bán nguyệt này, nhìn từ đỉnh cao của mái vòm, các nhà leo núi sẽ có dịp phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ khu vực thung lũng bên dưới mà không hề bị một vật cản nào che khuất.

Denali

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 3

Vườn quốc gia Denali thuộc miền trung Alaska nổi tiếng với ngọn núi khổng lồ Mount McKinley. Với độ cao 6.194m, Mount McKinley được coi là đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ, quanh năm tuyết trắng bao phủ. Tên của ngọn núi này được đặt theo tên của vị tổng thống thứ 25 nước Mỹ - William McKinley.

Rất nhiều nhà leo núi cũng như khách du lịch đã cố gắng chinh phục dốc núi dựng đứng này, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai thành công thực sự.

Grand Teton

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 4

Grand Teton là một trong những dãy núi cao gây được nhiều cảm xúc cho du khách bởi đây chính là một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ với những triền núi lởm chởm, được hình thành từ cách đây 6 đến 9 triệu năm.

Mount Rainier

Vườn quốc gia Mount Rainier nằm ở phía Đông Nam thành phố Seattle, bang Washington là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của nước Mỹ. Được mệnh danh là “ngọn núi tuyết phủ”, núi Rainier thu hút rất nhiều khách du lịch.

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 5

Ngoài ra, khu vườn quốc gia này còn được coi là xứ sở thần tiên với các khu rừng rậm, đồng cỏ hoa dại, thảm sông băng trôi lờ lững…

Cumberland

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 6

Đèo Cumberland là con đường chính qua dãy Appalachian trong lịch sử nước Mỹ thuộc tiểu bang Maryland.

Chimney Rock

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 7

Chimney Rock là một khối đá hình ống khói nằm ở phía Bắc bang Carolina, nước Mỹ.

Devils Tower

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 8

Devils Tower thuộc bang Wyoming là tượng đài quốc gia đầu tiên tại Hoa Kỳ, được coi là một điểm đến ngày càng hấp dẫn với các nhà leo núi bởi sự hùng vĩ và đầy thử thách của nó.

Canyonlands

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 9

Du khách đến thăm công viên quốc gia Canyonlands ở bang Utah sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng bình minh mùa đông và những vòm đá hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây

Bering Land Bridge

10 công viên quốc gia đẹp nhất nước Mỹ - 10

Đây là một trong những khu bảo tồn quốc gia xa xôi hẻo lánh nhất của nước Mỹ, thuộc bán đảo Seward.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung