Bắc Bộ có mưa, Trung Bộ nắng nóng

Rãnh áp thấp trên khu vực Bắc Bộ tiếp tục gây mưa dông nhiều nơi cho khu vực này, trong khi đó ở Trung Bộ hiệu ứng phơn vẫn ổn định nên duy trì nắng nóng diện rộng cho các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên.

Ngày hôm qua do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam nên ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc và khu đông bắc đã có mưa dông trên diện rộng, sau đó mưa lan xuống khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Mường Lay (Điện Biên) 39mm, Yên Bái 55mm, Lục Yên (Yên Bái) 56mm, Bắc Quang (Hà Giang) 114mm, Thất Khê (Lạng Sơn) 97mm, thủ đô Hà Nội có mưa 19mm…, nhiệt độ các khu vực này giảm đáng kể. Trong khi đó các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng trên diện rộng tiếp tục duy trì với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C.

Đến hôm nay, rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam vẫn còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ do đó ở khu vực này vẫn còn xảy ra mưa dông, ở phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông xảy ra nhiều nơi, ở phía tây Bắc Bộ cũng có mưa nhưng diện mưa ít hơn. Tuy nhiên do tính chất hoạt động của rãnh áp thấp nên mưa không xảy ra liên tục mà bị gián đoạn, do đó nền nhiệt phổ biến mực độ vừa phải và toàn khu vực Bắc Bộ duy trì 31 – 33 độ C.

Hiệu ứng phơn do đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp tiếp tục gây nắng nóng trên diện rộng cho khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C. Đến chiều tối và tối do điều kiện nhiệt tại các khu vực này sẽ có mưa dông vài nơi và mưa mang tính chất nhiệt, các tỉnh vùng núi từ Quảng Trị đến Quảng Nam cần đề phòng có tố lốc, gió giật trong mưa dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam cường độ yếu, trên cao là rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết tại các khu vực này khá ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, nhiệt độ giữ ở mức xấp xỉ ngưỡng nắng nóng 34 – 36 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa, mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN