VTV bắt trend "Trấn Thành" nhanh như chớp, dân mạng phản ứng bất ngờ

Nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ trước sự nhanh nhạy của ê-kíp bản tin Chuyển động 24h.

Trưa nay 25/3, bản tin Chuyển động 24h về chủ đề “Hiệu ứng hào quang, có gì sau những "lấp lánh"?”, thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo đó, bản tin mở đầu bằng hình ảnh BTV Sơn Lâm ngồi một mình làm việc trong đêm muộn, vừa ăn mì gói vừa viết kịch bản. Cùng với đó là lời dẫn: “Để có một kịch bản Điểm Tuần sẽ là ánh mắt thâm quầng sau những đêm thức trắng tìm hiểu thông tin. Là những cái tát vào mặt mình cho tỉnh ngủ để đủ tập trung vào dòng tin tức. Là hi sinh những niềm vui cá nhân để dành thời gian cho kịch bản”. 

Hình ảnh BTV Sơn Lâm trong bản tin Chuyển động 24h

Chính BTV Sơn Lâm cũng tự nhận: “Làm biên tập viên khó nuốt lắm quý vị. Nếu quý vị muốn nếm thử năm chữ "biên tập viên truyền hình" thì mời quý vị lên đây... ”. Anh khẳng định thêm, làm biên tập viên truyền hình khó và khổ thật. Tuy nhiên đó là lựa chọn của BTV Sơn Lâm, đó là điều mà anh sẵn sàng đánh đổi để có vài phút hào quang trên sóng truyền hình. 

Theo nam MC, hai chữ “hào quang” luôn làm người ta liên hệ tới một điều gì đó đẹp, lấp lánh và xa xôi, nhưng đó chỉ là một cách hiểu mà thôi. Thực tế, không phải lúc nào hào quang cũng đi theo nghĩa tích cực, bởi theo tâm lý học có một hiệu ứng là “hiệu ứng hào quang”.

VTV bắt trend "Trấn Thành" nhanh như chớp, dân mạng phản ứng bất ngờ - 4

Bản tin nói về chủ đề “hiệu ứng hào quang” 

Nó được định nghĩa là một thiên kiến nhận thức xảy ra khi ấn tượng ban đầu về một người hoặc một sự việc nào đó quá mạnh, đến mức khiến con người không còn có thể đánh giá đúng về người hoặc sự việc đó. Nếu ấn tượng ban đầu tốt, chúng ta sẽ nghĩ đối tượng ấy chỉ toàn có những góc độ tích cực và ngược lại.

Nói cách khác, “hiệu ứng hào quang” có tính “phủ đầu”. Nó chi phối suy nghĩ và hành động của con người theo những ấn tượng đầu tiên. “hiệu ứng hào quang” ấy càng ấn tượng bao nhiêu, nó càng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ bấy nhiêu. “Trong tuần qua, nhiều sự kiện đều có điểm chung là nguyên lý hoạt động này”, BTV Sơn Lâm cho biết. Sau đó, phóng sự dẫn chứng hàng loạt... vụ lừa đảo sử dụng chiêu trò “hiệu ứng hào quang”...

Sau khi phát sóng, bản tin Chuyển động 24h lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. “VTV bắt trend nhanh vậy?”, “Không bao giờ làm khán giả thất vọng”, “VTV càng ngày càng mặn, cà khịa cả thế giới”, “Nghề nào mà chẳng khó nuốt”, “Phải làm thì mới có ăn”... là một số bình luận của khán giả.

VTV bắt trend "Trấn Thành" nhanh như chớp, dân mạng phản ứng bất ngờ - 5

Trấn Thành có phát ngôn gây tranh cãi

Những ngày qua, câu nói của MC Trấn Thành tại một buổi họp báo “gây bão” mạng. Không chỉ vì cách anh bật khóc như uất ức mà còn vì cách anh khẳng định đời nghệ sĩ “khó nuốt”. Hơn thế, anh còn dùng những cụm từ như “tiền”, “hào quang rực rỡ”, “riêng tư” vào phát ngôn của mình.

Nhiều dân mạng tự hỏi: Trấn Thành có nỗi khổ gì “khó nuốt” đến mức phải khóc nức nở như vậy? Tại sao khổ đến thế mà anh vẫn làm rồi than thở trước đám đông?... Vì thế, diễn viên "Nhà bà Nữ" vấp phải các ý kiến trái chiều từ khán giả và thậm chí nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nguyên Vũ bức xúc, nói thẳng với Trấn Thành về việc liên tục khóc: “Uất ức hay bị ai ép uổng?”

Nguyên Vũ khẳng định Trấn Thành tài năng, sống tình cảm… nhưng anh không hài lòng về việc đàn em liên tục khóc lóc, kể khổ về nghề.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN