DANH MỤC

 

Thanh Vân (biệt danh Vân Hugo) nhận được nhiều sự quan tâm khi góp mặt trong chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, tranh tài cùng 29 nữ nghệ sĩ tên tuổi khác..

Hoạt động với vai trò MC, diễn viên, vì thế việc người đẹp Hà thành tham gia một chương trình về hát - nhảy khiến cộng đồng mạng rất tò mò. 

Vân Hugo đã dành cho chúng tôi buổi phỏng vấn độc quyền, tiết lộ những thách thức, khó khăn cô gặp phải trong chương trình.

Vân Hugo: “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” không có sự cạnh tranh - 3
Video: Vân Hugo nói về “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”.

 

- Lý do Vân Hugo tham gia chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023”?

Khi nhận được lời mời của bên chương trình, cảm giác đầu tiên của tôi là: “What? Tại sao lại là mình?”. Như mọi người biết, đây là cuộc thi dành cho những ca sĩ có giọng hát hay, vũ đạo tốt, khả năng trình diễn hay. Vì vậy tôi rất bất ngờ và cảm thấy tự hào.

Thực ra, trong 30 “chị đẹp”, tôi quen biết với 20 bạn rồi. 10 nghệ sĩ còn lại vào chương trình, tôi mới có cơ hội tiếp xúc. Với tôi, việc ở nhà chung với những người chị em thân thiết trong nghề cũng như ngoài đời là một trải nghiệm đáng nhớ và cực kì thú vị trong cuộc sống.

- Chị có cảm thấy áp lực khi phải cạnh tranh với 29 chị đẹp khác?

Tôi không phải là ca sĩ nên khi đến với chương trình, mục tiêu của tôi là trải nghiệm và học hỏi, trau dồi kỹ năng ca hát. Tôi không phải người dám tự tin ca hát trước công chúng đâu. Bình thường chỉ hát karaoke với bạn bè hoặc hát trong những dịp tụ hội gia đình thôi. Tôi được mọi người động viên rất nhiều vì một diễn viên – MC như tôi lại dám thử thách mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Tôi hi vọng mọi người sẽ có góc nhìn khác về tôi và cảm thấy thú vị.

Mặt khác, đến với chương trình, tôi học hỏi được rất nhiều từ những cây đa, cây đề trong nghề, và đặc biệt là các ca sĩ mình ngưỡng mộ từ lúc còn nhỏ. Mình được gặp gỡ, trò chuyện, được biết thêm những kiến thức bổ ích. Vì thế, với tôi không hề có sự cạnh tranh nào ở đây, chỉ có sự học hỏi và biết ơn.

- Chị tự tin về điều gì nhất? Chị nghĩ bản thân hiện cần cải thiện điều gì để tiến sâu hơn trong chương trình?

Tôi tự tin nhất ở thái độ chân thành, hòa đồng và mở lòng học hỏi điều hay. Do đó, mỗi ngày với tôi đều rất ý nghĩa và đáng nhớ, mặc dù rất mệt mỏi (cười). Có những ngày tôi quay từ 8h sáng hôm trước đến tận 6h sáng hôm sau. 22 tiếng đồng hồ liên tục. Lúc đầu, các “chị đẹp” rất rạng rỡ, nhưng đến rạng sáng hôm sau, mọi người đều nằm la liệt khắp nơi trong trường quay. Không còn ai quan tâm đến ngoại hình nữa vì quá mệt. Tôi rất thương và nể mọi người. Tôi chưa bao giờ tham gia một gameshow nào mà quá trình quay vất vả như thế. Dù bản thân tôi là MC, từng dẫn rất nhiều chương trình rồi.

Thực sự chắc cả đời này tôi không thể quên được ngày hôm đó. Mọi người chấn thương nhiều lắm. Tôi không đến nỗi bị bầm dập như một số bạn nhưng tôi nể phục sự cố gắng và thái độ quyết tâm của các “chị đẹp” trong việc tập luyện nghiêm túc.

- Chị có lo ngại việc nếu mình biểu diễn không tốt sẽ phải nhận “gạch đá” từ cộng đồng mạng không?

Áp lực này sẽ nặng đối với những bạn làm ca sĩ. Vì họ đã trải qua bao nhiêu năm trong nghề và có nhiều lần được trình diễn trước công chúng rồi. Họ phải duy trì được phong độ của mình và phải làm sao để khán giả không thấy họ bị đuối sức so với người khác.

Còn với những người như tôi hay các bạn là người mẫu, diễn viên, áp lực sẽ nhỏ hơn chút. Tuy nhiên mỗi người đều sẽ có một áp lực khác nhau, không ai giống ai. Mọi người theo dõi chương trình sẽ thấy được những sóng gió mà các “chị đẹp” cần phải “đạp sóng”, “rẽ gió”.

Mỗi “chị đẹp” đều có những bài tập luyện riêng của mình. Bản thân tôi tập Yoga dây, múa cột, piano và học thêm thanh nhạc. Có thể nói, mọi người nhìn thấy một nghệ sĩ tỏa sáng trên sân khấu trong vài phút nhưng đằng sau đó là bao nhiêu công sức, thời gian tập luyện cũng như học thêm rất nhiều kỹ năng để có thể có được phần trình diễn như thế.

Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm nhịp sống của một ca sĩ, với lịch làm việc khác hẳn trước đây. MC chỉ cần giữ giọng và giữ dáng nhưng ca sĩ phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn lắm, vừa phải đẹp, thon thả, vừa hát hay múa giỏi, vừa phải có khả năng đối đáp khéo léo nữa.

- Nếu nằm trong đội hình chung cuộc, Thanh Vân sẽ bỏ đi danh xưng “MC” thay bằng “ca sĩ”?

Tất cả các biệt danh mọi người đặt cho, tôi đều trân trọng và cảm thấy biết ơn, ví dụ như Vân Hugo. Ban đầu, tên của tôi chỉ là Thanh Vân thôi nhưng mọi người lúc nào cũng thêm chữ Hugo vào, khiến tôi rất vui. Trong showbiz có quá nhiều Thanh Vân và cũng có nhiều Thanh Vân ở những lĩnh vực khác nhau nữa. Tôi tự hào khi tôi cũng có những dấu son nhất định trong nghề MC.

Biết đâu, sau chương trình, mọi người lại nhìn thấy một khía cạnh khác ở Vân Hugo. Tôi cũng mong mình có nhiều cơ hội để có thể cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật và khán giả. Dù gì tôi cũng gần 40 rồi (cười).

Vân Hugo: “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” không có sự cạnh tranh - 6
Video: Vân Hugo tiết lộ góc khuất của các nghệ sĩ tham gia chương trình.

 

- Thanh Vân có xem phiên bản gốc của chương trình không? Chị nghĩ thế nào về trường hợp ca sĩ Chi Pu “thắng lớn” tại thị trường nước ngoài như thế? 

Chi Pu là hàng xóm của tôi từ khi cô bé còn nhỏ xíu. Tôi vẫn nhớ năm bé học lớp 7 là bé đã sang nhà tôi chơi rồi. Hồi đó mình đóng “Nhật ký Vàng Anh”, bạn ấy nói rằng hi vọng sau này sẽ được nổi tiếng giống tôi. Cô bé đáng yêu, cầu tiến và thông minh từ nhỏ. Nhiều năm sau gặp lại, bạn ấy đã thành công trở thành diễn viên với bộ phim “5S Online”.

Lúc đó, cả hai lại có duyên làm hàng xóm ở đường Xuân La. Tôi động viên Chi Pu rằng em đang đi đúng đường rồi, chỉ cần tiếp tục cố gắng. Tôi cảm nhận Chi Pu là một cô gái rất có tài và bản lĩnh. Trên hành trình làm nghề, bạn ấy đã vượt qua nhiều lời gièm pha, chê bai để chứng minh cho mọi người thấy là bạn hoàn toàn có thể thành công, không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

Có thể nói vì Chi Pu nên tôi mới nhận lời tham gia “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”. Tôi xem bản Trung Quốc không bỏ sót tập nào. Tôi rất nể phục Chi Pu, luôn phấn đấu qua từng vòng công diễn. Cô ấy thực sự chính là động lực để tôi cố gắng trong chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”.

Tôi có thể đứng trước hàng nghìn người dẫn chương trình suôn sẻ, nhưng không hiểu sao lên “Chị đẹp”, tôi bị ngợp và cảm thấy rất bối rối dù rằng mình hát tiếng Việt. Trong khi đó, Chi Pu sang đất khách quê người hát bằng tiếng Trung. Tôi thực sự rất nể phục cô ấy. Tôi muốn nói với Chi Pu rằng chị rất tự hào về em, cô hàng xóm năm nào bây giờ đã trở nên thật chói sáng.

- Không biết khi tham gia “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”, chị có nhờ Chi Pu tư vấn hay là góp ý gì cho mình không ?

Thực ra rất lâu rồi chúng tôi chưa gặp lại nhau. Thời điểm Chi Pu bắt đầu chuẩn bị làm ca sĩ, chúng tôi có đi ăn đêm với nhau. Thú thật, tôi là một người hâm mộ thầm lặng của Chi Pu, nghe tất cả các bài hát của bạn ấy. Ngày xưa, bạn ấy còn nhỏ và hâm mộ mình. Nhưng bây giờ, mình là người hâm mộ của bạn ấy.

Từ khi tham gia chương trình này, tôi chưa được Chi Pu chỉ bảo cho điều gì nhưng chỉ cần xem những chương trình của cô ấy ở bên Trung Quốc cũng đã tiếp thêm động lực vô hình cho tôi rồi.

Vân Hugo: “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” không có sự cạnh tranh - 9
Video: Vân Hugo chia sẻ về ca sĩ Chi Pu.

 

Chị từng ra mắt 2 MV ca nhạc. Chị tự đánh giá khả năng ca hát của mình ra sao?

Bình thường ca sĩ sẽ phải đầu tư nhiều tiền, thậm chí tốn cả tiền tỉ để làm MV. Tôi lại may mắn được các nhạc sĩ gửi tặng ca khúc. Bên sản xuất quay MV cho tôi cũng không lấy tiền.

Như các bạn cũng biết, tôi không có giọng hát xuất sắc. Nhưng tôi tin là giọng hát của mình có thể truyền tải được những cảm xúc và thông điệp mang tính chữa lành. Hi vọng trong chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”, các bạn cũng có thể cảm nhận được năng lượng đó của tôi.

Chồng con ủng hộ chị ra sao?

Tôi hay nói đùa rằng các “chị đẹp” nên độc thân. Vì nếu như đã có gia đình thì sẽ là một thách thức lớn vì phải dành rất nhiều thời gian cho tập luyện và ghi hình. Vì thế mình sẽ phải bỏ bê gia đình. Trong khi mọi người đều cố gắng luyện tập, mình không thể nào nghỉ ngơi được, cũng phải đến tập với mọi người tất cả thời gian rảnh có thể.

Em bé nhỏ ở nhà mới được hơn 1 tuổi thôi, do đó tôi hơi mất tập trung và nhớ con nữa. Các bạn khác đều độc thân hoặc là con cái cũng đều lớn rồi nên họ có thời gian để toàn tâm toàn ý dành cho chương trình. Tôi chính là người “nửa nọ nửa kia” nhất. Đã không giỏi chuyên môn, không phải ca sĩ hay vũ công chuyên nghiệp mà thời gian cũng eo hẹp nữa. Thế nên tôi rất cố gắng để không ảnh hưởng đến mọi người.

Khi về nhà thì lại phải nịnh chồng và bù đắp cho con (cười).

Vân Hugo: “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” không có sự cạnh tranh - 12

Thực hiện: Thúy Vi - Minh Minh

Thứ Ba, ngày 24/10/2023 13:30 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Thúy Vi - Minh Minh ([Tên nguồn])