Trước khi vào showbiz, sao nữ làng hài Việt tiết lộ từng đi bán quần áo thuê

Thứ Năm, ngày 31/12/2020 04:10 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên chia sẻ cô luôn được ba mẹ tạo điều kiện trải nghiệm cuộc sống kể từ năm 15 tuổi.

Trở thành khách mời trong tập đầu tiên của chương trình 8 lạng nửa cân mùa 2, nữ diễn viên Diệu Nhi lần đầu tâm sự về câu chuyện xung quanh cuộc sống và cái duyên với sự nghiệp diễn xuất.

Trước khi vào showbiz, sao nữ làng hài Việt tiết lộ từng đi bán quần áo thuê - 1

Diệu Nhi làm khách mời tập đầu tiên mùa 2 của "8 lạng nửa cân"

Diệu Nhi là một trong những nữ diễn viên được khán giả yêu mến, được nhận xét là "cây hài" duyên dáng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, gia đình chính là điểm tựa giúp cô có thể biến đam mê thành sự nghiệp, đạt được thành công hiện tại. Thời điểm đó Diệu Nhi đăng ký 2 trường đại học cùng lúc với 2 ngành nghề đối lập: ngân hàng và diễn xuất. Có thể nói ngân hàng chính là mong muốn, định hướng của cha mẹ còn diễn xuất lại là đam mê, ước mơ của Diệu Nhi.

Trước khi vào showbiz, sao nữ làng hài Việt tiết lộ từng đi bán quần áo thuê - 2

Diệu Nhi chia sẻ từng đỗ 2 trường đại học cùng lúc nhưng quyết định không chọn ngân hàng mà chọn sân khấu điện ảnh

Nhận được thông báo trúng tuyển từ 2 trường cùng lúc, ngoài vui mừng nữ diễn viên còn cảm thấy áp lực: “Lúc bắt đầu phải suy nghĩ và quyết định thì em thấy rằng em học ngân hàng thì hàng ngày phải đi về - đi làm, cuộc sống của em nó cứ lặp đi lặp lại thì em cảm thấy nó không hợp với cái tính của em. Sau đó em quyết định sẽ đi học ở trường sân khấu điện ảnh và nói với ba mẹ. Lúc đó em cũng hơi sợ vì cảm thấy nghệ sĩ rất phức tạp, phải có nhan sắc, người chống lưng, gia đình có điều kiện thì em không có một cái gì hết trong những yếu tố đó. Bản thân em cũng hơi hoang mang nhưng vẫn rạo rực quyết tâm phải học sân khấu điện ảnh”.

Ngoài dự đoán của Diệu Nhi, ba mẹ cô lại nhanh chóng đồng ý và ủng hộ quyết định của con gái. Nữ diễn viên khẳng định đây là may mắn lớn nhất của cô từ khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Trước khi vào showbiz, sao nữ làng hài Việt tiết lộ từng đi bán quần áo thuê - 3

Diệu Nhi tiết lộ từng đi bán quần áo thuê nhưng sau 2 ngày thì từ bỏ

Có thể nói ba mẹ Diệu Nhi hết sức tâm lý, luôn tạo điều kiện cho con được trải nghiệm cuộc sống, thậm chí cho cô bắt đầu tự lập từ năm 15 tuổi. Nữ diễn viên say sưa kể: “Lúc đó, ở gần nhà em có tiệm quần áo cần tuyển nhân viên bán hàng, thế là em xin ba mẹ thử đi ứng tuyển trong dịp hè. Ban đầu mẹ không đồng ý nhưng ba em lại suy nghĩ ngược lại, ba bảo cho em đi để hiểu kiếm tiền cực khổ thế nào.

Tại vì gần nhà nên em thử việc 3 ngày. Ngày đầu tiên chở em lên, trong khi em học tiếp khách và tư vấn thì ba mẹ ở ngoài, ngồi trên xe máy ngó vào nhìn qua cửa kính. Đến buổi trưa vì nhà gần nên ba mẹ lại mang cơm đến đợi em ăn hết rồi lại mang cà mên về. Cứ như vậy 2 ngày liên tiếp, thì thứ nhất em cũng thấy thương ba mẹ, thứ 2 em cũng thấy mệt thiệt nên thôi đi về đi học, chứ em thấy em chưa quen... rồi sợ cướp vô cửa hàng. Ở nhà thì em mạnh miệng lắm nhưng sau khi đi làm 2 ngày em lại xin chị chủ nghỉ luôn, em đi về...”.

Sẵn sàng cho con thử nghiệm điều mới dưới sự giám sát của gia đình là quyết định vô cùng đúng đắn của cha mẹ Diệu Nhi. Điều này khiến nữ diễn viên có môi trường để phát triển tài năng, trở nên mạnh dạn không ngại vấp ngã, sai sót khi đương đầu với thử thách, chông gai vì luôn có gia đình làm hậu phương vững chắc.

Clip Diệu Nhi chia sẻ việc từng đi bán quần áo thuê

Trước khi vào showbiz, sao nữ làng hài Việt tiết lộ từng đi bán quần áo thuê - 4

Đại Nghĩa khẳng định anh sẵn sàng đón nhận thất bại khi quyết định theo đuổi nghệ thuật

Chăm chú lắng nghe, Đại Nghĩa khẳng định Diệu Nhi khá may mắn vì được ba mẹ ủng hộ, cùng nuôi dưỡng phát triển đam mê. Khác với đàn em, nam MC không hề phân vân mà ngay từ ban đầu đã xác định sẽ thi trường sân khấu điện ảnh. Biết rõ trên chặng đường này sẽ có nhiều chông gai, thử thách nhưng Đại vẫn sẵn sàng đón nhận và dấn thân. Mặc thành công hay thất bại, anh chỉ đau đáu suy nghĩ cháy hết mình cùng nghiệp diễn.

Tuy gia đình không đặt ra điều kiện gì khi đồng ý cho anh thi sân khấu điện ảnh, nhưng Đại Nghĩa luôn muốn chứng minh cho cha mẹ lựa chọn của mình là đúng. Bằng cách nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân và cố gắng thể hiện tốt trong mọi kỳ thi anh đã khiến gia đình càng yên tâm và ủng hộ. Có thể nói, theo đuổi nghệ thuật chính là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời anh.

Trước khi vào showbiz, sao nữ làng hài Việt tiết lộ từng đi bán quần áo thuê - 6

Trác Thúy Miêu nhấn mạnh: “Tự lập chỉ dành cho người tài giỏi, biết làm chủ bản thân...”

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa hết sức ủng hộ cách xử lý tình huống của Trác Thúy Miêu khi vào vai người mẹ có con mê nghệ thuật.

Nói thêm về Diệu Nhi, Trác Thúy Miêu khẳng định đàn em vô cùng may mắn vì được ba mẹ ủng hộ và cho phép thử. Cô nói: “Những đứa trẻ sẽ lớn lên và có những quyết định mà chúng ta cho là ngu xuẩn. Điều quan trọng của phụ huynh là không can thiệp vào quy trình tự nhiên của con mà đôi khi chỉ âm thầm đi theo với bông băng thuốc đỏ...Em đã rơi vào xác suất may mắn, còn rất nhiều bạn sinh viên khác có thể sẽ không.

Điều chúng ta cần đầu tiên là người phụ huynh âm thầm đi theo bông băng thuốc đỏ, hai là sự đối thoại lý luận giữa cha mẹ và con cái sòng phẳng đủ để các bạn trẻ hiểu cái con đang bước vào xác suất rủi ro của nó là gì. Nếu con chấp nhận sự rủi ro rồi con có chịu trách nhiệm cho nó được hay không...Ở đây chúng ta không chỉ nói về sự nghiệp mà còn là lối sống, cách sống...những câu chuyện mâu thuẫn rất lớn giữa phụ huynh và con cái kéo dài đến bây giờ và chắc chắn không ngừng lại sau talkshow này. Chỉ có điều chúng ta có sẵn sàng cho nhau thử để rút ra bài học cho bản thân”.

Trác Thúy Miêu khẳng định luôn khuyến khích các con đấu tranh để giành quyền tự lập, vì quyền tự lập không phải thứ được trao gửi cho thanh niên một cách dễ dàng.

Theo nữ nhà báo dù con cái có là minh tinh hàng đầu thì cha mẹ vẫn luôn lo sợ. Điển hình là phụ huynh của Trấn Thành, mỗi lần gặp cô đều lo lắng dặn dò rằng: “Trời ơi, ngó dùm thằng Xìn, trời ơi lo quá lo”, nhưng đó là nỗi lo sợ cần thiết như chiếc thắng giúp người nghệ sĩ đi chậm lại, bình tĩnh suy xét mọi thứ vì đằng sau đam mê họ còn có trách nhiệm với trái tim, nỗi đau của gia đình.

“Đây là kinh nghiệm của cá nhân Miêu thôi. Mình có thể té trên đường đời nhưng đằng sau còn có ít nhất 2 người già sẽ đau lòng mà bất lực không làm gì được, không giúp được con. Câu chuyện tự lập ở đây không chỉ nói các bạn sinh viên, học sinh, các bạn trẻ mà còn là sự tự lập trong mỗi con người”, Trác Thúy Miêu bồi hồi tâm sự.

Mùa 2 của chương trình sẽ chính thức lên sóng lúc 20h05 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9 từ ngày 1/1/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/truoc-khi-vao-showbiz-sao-nu-lang-hai-viet-tiet-lo-tung-di-ban-quan-ao-thue-50...

Em trai tiết lộ lý do Hoài Linh không dám vào phòng mẹ vì sợ điều này

Danh hài Hoài Linh qua lời kể của người em trai ruột gây xúc động với khán giả.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Ưng Hoàng Phúc
Báo lỗi nội dung