DANH MỤC

Tháng 7 năm nay khi Thủy Tiên công bố chuyện ly hôn với Đan Trường, cộng đồng mạng đều bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình đẹp trong 8 năm của hai người. Thủy Tiên chia sẻ những nguyên nhân xuất phát từ khoảng cách địa lý xa xôi khi cả hai thường xuyên phải xa cách nhau giữa Việt Nam và Mỹ, thêm vào đó là những khác biệt khó có thể hàn gắn. Hậu ly hôn, cặp đôi vẫn có cách sống tích cực cùng chăm lo cho con trai chung – bé Thiên Từ.

Thủy Tiên chọn cách sống tích cực, theo đuổi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cô là một doanh nhân thành đạt, có trong tay khối tài sản lớn từ dinh thự hơn 4.000m2 hoành tráng được ví như khách sạn 5 sao với đầy đủ các trang thiết bị thậm chí có cả rạp chiếu phim trong nhà, cho tới những công trình xây dựng bất động sản tầm cỡ, hệ thống chuỗi nhà hàng trên đất Mỹ hay dàn siêu xe với Lamborghini, Rolls Royce, Ferrari… ở garage. Nhiều người gọi Thủy Tiên là “nữ đại gia” nhưng cô lại cảm thấy ái ngại vì danh xưng này. Cô muốn là một người mẹ bình thường bởi với Thủy Tiên, cô có mục đích và nhiều ước mơ hơn cho con và cho chính mình.

Đón tuổi mới năm nay, chị cảm thấy bản thân đã đạt được điều gì? Còn điều gì chị mong muốn sẽ hoàn thành trong tuổi mới?

Điều quan trọng mà Tiên đạt được phải nói đó là sự bình an của hai mẹ con và những người thân thương trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp.

Trong tuổi mới, Tiên cũng chỉ mong cầu điều đó và có thể thì sẽ hoàn thành một số dự án mở rộng việc kinh doanh và lên kế hoạch đi du lịch cùng với Thiên Từ.

Nhìn lại những gì mình đã trải qua, chị cảm thấy hài lòng hay hối tiếc?

Tiên không có gì phải hối tiếc cả. Tất cả mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do riêng. Mình nên học cách chấp nhận và cố gắng vượt qua thay vì mãi day dứt trong lòng hay hối tiếc.

Chị dành thời gian chăm sóc cho con trai ra sao khi công việc kinh doanh, đầu tư bận rộn?

Vào hè, Thiên Từ nghỉ học, khi đến công ty làm việc, Tiên đều đưa con đi theo. Tại công ty của Tiên, Thiên Từ cũng có nơi riêng tư để vui chơi, nghỉ ngơi nên cũng không gặp bất tiện gì. Lúc này thì Thiên Từ đã vào học chính thức rồi. Dù công việc kinh doanh có bận rộn thế nào, thì ưu tiên hàng đầu của Tiên vẫn là Thiên Từ. Tiên nghĩ nếu mình sắp xếp công việc hợp lý thì không có khó khăn gì trong việc chăm sóc hay dạy dỗ con cái.

Chị chú trọng điều gì nhất trong việc dạy dỗ con?

Đó là đạo đức. Thật sự, nếu có tài giỏi hay thành công đến đâu nhưng không có đạo đức thì không là gì cả. Tiên rất thoải mái với Thiên Từ trong việc học ở trường vì bé còn nhỏ, không nên gò bó hay đặt tiêu chuẩn quá cao để ép buộc con phải đạt được thành tích theo mong muốn của người lớn. Nhưng Tiên rất nghiêm khắc với Thiên Từ trong việc sử dụng lời ăn tiếng nói, thái độ cư xử với mọi người... Tiên muốn con phải sống có đạo đức, lễ độ, biết thương yêu giúp đỡ mọi người.

Chị và chồng cũ – ca sĩ Đan Trường vẫn chia sẻ những hình ảnh, clip đi chơi cùng con trai. Mối quan hệ hai người hiện nay ra sao?

Tiên và anh Trường vẫn là hai người bạn tốt, cùng tương trợ nhau chăm sóc, dạy dỗ cho bé Thiên Từ.

Sau khi chia tay, điều mà chị và chồng cũ quan tâm nhất là gì?

Vẫn là con thôi. Tiên nghĩ bất kỳ ai làm cha mẹ nếu không may mắn rơi vào hoàn cảnh phải chia tay như Tiên và anh Trường thì điều họ day dứt và muốn dành tất cả những điều tốt đẹp, sự quan tâm, ưu tiên hàng đầu là con trẻ.

Chị có viết: “Đôi khi những biến cố tưởng lớn nhưng lại hóa nhỏ, còn những điều mình luôn đặt nặng và xem trọng nhưng đến cuối cùng lại nhẹ nhàng và hóa như không”. Điều gì khiến chị có suy nghĩ như vậy?

Trong cuộc sống, Tiên đã đối mặt với những biến cố khiến bản thân phải đưa ra những quyết định quan trọng. Dù mạnh mẽ thế nào, Tiên vẫn là phụ nữ nên cũng không tránh khỏi những lúc cảm thấy mất phương hướng, chơi vơi và hoang mang. Nhưng khi buộc phải đối mặt với thực tế, mình học được cách chấp nhận sự thật rồi thì sẽ nhận ra mọi việc không quá nặng nề, khó khăn như mình vẫn nghĩ.

Thủy Tiên: “Tôi ngại khi được gọi là nữ đại gia” - 4

Nhiều người vẫn gọi chị là một “nữ đại gia”. Chị nghĩ sao về điều này?

Thật tình, Tiên rất ngại khi được gọi với danh xưng “nữ đại gia”. Có thể, vì mọi người ưu ái Tiên nên mới nói thế. Tiên chỉ là một doanh nhân bình thường và luôn cố gắng nỗ lực mỗi ngày để có thể đạt được thành công mà thôi.

Trong việc phát triển sự nghiệp, chị cảm thấy bản thân mình đã trải qua những khó khăn và nỗ lực như thế nào?

Mọi thành quả mà Tiên có được như ngày hôm nay đều là do sự nỗ lực và làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ của Tiên trong suốt thời gian từ khi còn là sinh viên cho đến bây giờ. Tất nhiên, không có gì dễ dàng mà là cả một quá trình khó khăn phải tự tìm cách để thích nghi và vượt qua. Hoa trái không tự đơm bông và kết quả, chúng ta phải gieo trồng, chăm sóc và kiên nhẫn chờ đợi mới đến ngày hái được quả ngọt.

Nếu để nói về tài sản lớn nhất hiện nay của mình, chị sẽ chọn nói về điều gì?

Tài sản lớn nhất trong cuộc đời Tiên là bé Thiên Từ. Chỉ cần mỗi ngày nhìn thấy con khôn lớn, sống vui vẻ, khỏe mạnh và nên người thì Tiên nghĩ mình đã đủ thành công và giàu có rồi.

Cám ơn chị về những chia sẻ!

Thủy Tiên: “Tôi ngại khi được gọi là nữ đại gia” - 5

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Tư, ngày 10/11/2021 04:30 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-toi-ngai-khi-duoc-goi-la-nu-dai-gia-5020211011428362.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)