Thương Tín gặp “vận đen” sau khi mời Công an vào cuộc "sao kê 800 triệu" từ Trịnh Kim Chi

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 15:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, 3 ân nhân từng giúp đỡ Thương Tín lúc ông gặp khó khăn đều có động thái "quay xe".

Sự kiện: Thương Tín

Theo nội dung trên Bách khoa toàn thư mở - Wikipedia, thông tin của diễn viên Thương Tín vừa bị chỉnh sửa, có nhiều nội dung mang tính công kích, thóa mạ. Cụ thể, trong phần giới thiệu về tài tử phim “Biệt động Sài Gòn” ghi: "Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín (sinh năm 1956), là một diễn viên điện ảnh hết thời Việt Nam”.

Ngoài ra, trang này còn dùng những từ ngữ xúc phạm nặng nề khi đề cập đến ồn ào Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng chuyện tiền bạc, tự ý đứng ra kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ mà chưa thông qua ý kiến của ông.

Thương Tín gặp “vận đen” sau khi mời Công an vào cuộc "sao kê 800 triệu" từ Trịnh Kim Chi - 1

Thông tin của nghệ sĩ Thương Tín trên Wikipedia bị chỉnh sửa

Thời điểm diễn viên Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, Trịnh Kim Chi là người đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ ông. "Bà bầu" sân khấu nhiều lần đến thăm, tặng quà, tiền của mạnh thường quân cho đàn anh và đôi bên khá vui vẻ.

Tuy nhiên mới đây, trả lời truyền thông, Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng chuyện tiền bạc. Ông cho biết, việc nữ diễn viên giữ lại hơn 250 triệu đồng để mua bảo hiểm cho con gái của ông là không hợp lý, bởi “Đây là tiền của mạnh thường quân cho tôi chứ không phải cho Trịnh Kim Chi”.

Ngoài ra, trên sóng livestream, nam tài tử phim “Biệt động Sài Gòn” còn tuyên bố sẽ mời Công an vào cuộc “sao kê 800 triệu đồng” vì “Tôi không nhận được 800 triệu đồng từ Trịnh Kim Chi như nhiều nguồn tin đã đăng tải”.

Khi bị đàn anh lên tiếng tố nhập nhằng chuyện tiền bạc, Trịnh Kim Chi đã sao kê chi tiết 3 đợt quyên góp từ thiện cho nghệ sĩ Thương Tín, ghi chú rõ ràng ngày - tháng - năm. Hành động này của "bà bầu" sân khấu nhằm chứng minh bản thân luôn minh bạch và việc làm thiện là xuất phát từ tâm, không có mục đích nào khác.

Về việc Thương Tín đòi mời Công an vào cuộc để “sao kê từ thiện”, Trịnh Kim Chi cho biết: “Cứ mời đi. Trên Facebook tôi đã chia sẻ lại hết những khoản tiền kêu gọi, quyên góp vào lúc ấy. Anh Tín muốn mời Công an thì tôi không hiểu và không biết nói gì”.

Thương Tín gặp “vận đen” sau khi mời Công an vào cuộc "sao kê 800 triệu" từ Trịnh Kim Chi - 3

Thương Tín bất ngờ tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng chuyện tiền bạc

Trước đó, Trịnh Kim Chi từng công khai số tiền sau 3 đợt kêu gọi quyên góp cho Thương Tín là 406.756.000 đồng. Cô đã giao cho nam diễn viên 100 triệu đồng tiền mặt, số còn lại chi trả viện phí và mua bảo hiểm để lo cho con gái ông đến lúc bé 18 tuổi.

Tuy nhiên cách đây vài ngày, Trịnh Kim Chi đã trao lại trực tiếp cho Thương Tín và vợ trẻ số tiền 244 triệu đồng như lời yêu cầu của ông. Trong giấy nhận tiền, "bà bầu" sân khấu yêu cầu Thương Tín cam kết sẽ đóng tiền bảo hiểm cho con gái đến năm bé 18 tuổi. Cả hai vợ chồng đều đồng ý và ký xác nhận.

Ngoài sự giúp đỡ của Trịnh Kim Chi, Thương Tín còn được MC Phạm Anh giúp đỡ bằng cách mở tài khoản để kêu gọi mọi người quyên góp. Số tiền mà mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về khoảng 400 triệu đồng. Như vậy sau cơn đột quỵ, Thương Tín nhận được tổng số tiền quyên góp là khoảng 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Thương Tín cũng tỏ thái độ nghi ngờ với MC Phạm Anh khi đứng ra giúp đỡ gia đình ông. Trên sóng livestream, Thương Tín nói: "Lúc hôn mê bất tỉnh không biết gì hết, MC Phạm Anh mới dẫn vợ tôi đi ngân hàng, làm một cái tài khoản khác mà không hỏi ý tôi luôn. Tôi không biết luôn. Sau này tôi mới biết. Bây giờ tôi nói em nghe, những điều tốt xấu thì sau này mình mới biết chứ còn bây giờ mình nói như vậy không phải ai dẫn đi làm tài khoản cũng tốt sao. Mình không hồ đồ như vậy. Tôi không có tài khoản. Tự nhiên dẫn vợ tôi đi mở cái tài khoản như thế là tôi thấy hơi kì kì".

Thương Tín gặp “vận đen” sau khi mời Công an vào cuộc "sao kê 800 triệu" từ Trịnh Kim Chi - 4

MC Phạm Anh đến thăm Thương Tín khi ông nhập viện vì đột quỵ

Trước chia sẻ của đàn anh, MC Phạm Anh bày tỏ: "Tôi nghiệm thu việc giúp đỡ chú ấy tầm 1 tuần sau đó rồi và không liên quan gì nữa".

Tối 28/12, nhạc sĩ Tô Hiếu, người từng hết mình giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín cũng bất ngờ lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng về thái độ, cách ứng xử của diễn viên sinh năm 1956. “Tôi không còn dính dáng gì đến Thương Tín nữa”, anh nói.

"Tôi thấy anh Thương Tín sai quá là sai luôn. Ban đầu tôi muốn giúp đỡ anh ấy vì thấy không còn ai giúp. Việc ồn ào với Trịnh Kim Chi, tôi là người trung lập với mong muốn Thương Tín rõ ràng trong chuyện này. Tiền đã đưa, nhận đủ nhưng Thương Tín lại có phát ngôn như vậy là không được, Trịnh Kim Chi cũng là người giúp đỡ anh ấy rất nhiều. Không cớ gì mà Trịnh Kim Chi lại chu đáo đến vậy, từ việc mua bảo hiểm, làm răng và nhiều thứ khác cho Thương Tín. Hiếu nghĩ nếu đưa hết tiền cho Thương Tín thì rất có thể số tiền đó sẽ nhanh chóng hết sạch”, nhạc sĩ Tố Hiếu nói thêm.

Thương Tín gặp “vận đen” sau khi mời Công an vào cuộc "sao kê 800 triệu" từ Trịnh Kim Chi - 5

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho rằng Thương Tín quá sai khi lên tiếng tố những ân nhân từng giúp đỡ mình

Như vậy, trong vòng chưa đầy 1 tháng, 3 người đồng nghiệp từng đứng ra giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín khi ông gặp khó khăn, bệnh tật... đều có động thái "quay lưng".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên mạng xã hội những ngày qua xuất hiện các thông tin sai sự thật là "Trịnh Kim Chi đã trao tổng 800 triệu đồng cho nghệ sĩ Thương Tín". Rất có thể đây là nguyên nhân khiến nam tài tử bức xúc và lên tiếng đính chính.

Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam ở thập niên 80-90. Thời điểm đó, ông từng được khán giả gọi với cái tên "tài tử màn bạc" . Những vai diễn của Thương Tín như thiếu tá Vọng trong phim "Ván bài lật ngửa", tướng cướp Bạch Hải Đường trong "Săn bắt cướp", Sáu Tâm trong "Biệt đội Sài Gòn"... từng gây thương nhớ cho biết bao khán giả Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/thuong-tin-gap-van-den-sau-khi-moi-cong-an-vao-cuoc-sao-ke-800-trieu-tu-trinh-...

Nhà 23 tỷ của Hồ Quang Hiếu bất ngờ bị đập nát: Lý do là gì?

Hình ảnh nhà của Hồ Quang Hiếu bị đập phá khiến fan lo lắng.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thương Tín
Báo lỗi nội dung