Thương Tín bức xúc tố Trịnh Kim Chi gửi tiền ngân hàng lấy lãi, mời Công an vào cuộc sao kê

Thứ Bảy, ngày 25/12/2021 13:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài tử phim “Biệt động Sài Gòn” cho biết ông sẵn sàn mời Trịnh Kim Chi đối chất để làm rõ mọi việc.

Sự kiện: Thương Tín

Tối 24.12, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Tô Hiếu có buổi livestream dài hơn 1 tiếng cùng diễn viên Thương Tín. Tại đây, tài tử phim “Biệt động Sài Gòn” bày tỏ sự bức xúc về chuyện tiền bạc liên quan đến Trịnh Kim Chi và cho hay sẵn sàng mời “bà bầu” sân khấu gặp trực tiếp để làm rõ “trắng – đen”.

Thương Tín bức xúc tố Trịnh Kim Chi gửi tiền ngân hàng lấy lãi, mời Công an vào cuộc sao kê - 1

Thương Tín vừa livestream tố Trịnh Kim Chi

Thương Tín một lần nữa khẳng định ông chỉ nhận đúng 130 triệu từ Trịnh Kim Chi chứ không phải 800 triệu đồng như nhiều thông tin trên mạng xã hội lan truyền. Trong đó ông dùng 80 triệu để sửa xe. Còn số tiền 400 triệu đồng mạnh thường quân quyên góp vào tài khoản của vợ ông dùng mua căn nhà cấp 4 ở quê giá 170 triệu đồng.

“Tài khoản của vợ tôi nhận được 400 triệu đồng. Tôi thấy nhiều quá nên kêu vợ đóng tài khoản không nhận nữa. Tôi cảm ơn lòng tốt của mọi người”, Thương Tín nói.

Trước chia sẻ của Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu bày tỏ: "Sao anh biết Trịnh Kim Chi nói anh sử dụng 800 triệu đồng, thông tin từ đâu?". Thương Tín trả lời: "Tôi nghe vợ tôi bảo cộng đồng mạng nói Trịnh Kim Chi bảo tôi đã tiêu xài hết 800 triệu đồng, nhưng thực chất tôi chỉ nhận được từ cô ấy là 130 triệu đồng. Vì nhiều nguồn tin không đúng nên tôi bị cộng đồng ném đá dữ dội. Tôi luôn xem Trịnh Kim Chi là ân nhân của mình nhưng những khuất mắc tiền bạc mới dẫn đến những chuyện như thế này”.

Thương Tín bức xúc tố Trịnh Kim Chi gửi tiền ngân hàng lấy lãi, mời Công an vào cuộc sao kê - 3

Trịnh Kim Chi trong một lần trao tiền quyên góp được cho Thương Tín

Đồng thời, Thương Tín tuyên bố sẽ mời Công an vào cuộc để sao kê rõ ràng các khoản Trịnh Kim Chi kêu gọi mạnh thường quân đóng góp cho ông. “Trịnh Kim Chi nói đóng bảo hiểm cho con gái tôi 10 năm nhưng mới đóng chỉ 1 năm. Tôi cứ nghĩ Trịnh Kim Chi đã đóng rồi, hỏi thì cũng bảo làm rồi nhưng sau này khi vợ tôi nghi ngờ có chuyện mờ ám, hỏi biên lai đâu thì lòi ra không có. Vậy tiền dư coi như bỏ ngân hàng lấy lãi rồi. Tiền lời ngân hàng bao nhiêu phải công khai chứ không nhập nhằng được.

Sau này tôi nói quá Trịnh Kim Chi mới đóng đóng bảo hiểm 22-26 triệu/năm để đối phó. Trong khi tôi đang khổ như thế đóng 1 lần mấy chục triệu làm cái gì, phí. Bây giờ đang khổ thì cứ xoay sở đi chứ, tự dưng đưa hết tiền Kim Chi đóng bảo hiểm làm gì", Thương Tín bày tỏ bức xúc.

Thương Tín bức xúc tố Trịnh Kim Chi gửi tiền ngân hàng lấy lãi, mời Công an vào cuộc sao kê - 4

Trước đó mối quan hệ giữa Thương Tín và Trịnh Kim Chi rất tốt đẹp

Vào tháng 2/2021, diễn viên Thương Tín nhập viện vì đột quỵ, Trịnh Kim Chi là người đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ ông. "Bà bầu" sân khấu nhiều lần đến thăm, tặng quà, tiền của mạnh thường quân cho đàn anh và đôi bên khá vui vẻ.

Trước đó, Trịnh Kim Chi từng công khai số tiền sau 3 đợt kêu gọi quyên góp cho Thương Tín là 406.756.000 đồng. Cô đã giao cho nam diễn viên 100 triệu đồng tiền mặt, số còn lại chi trả viện phí và mua bảo hiểm để lo cho con gái ông đến lúc bé 18 tuổi.

Tuy nhiên cách đây vài ngày, Trịnh Kim Chi đã trao lại trực tiếp cho Thương Tín và vợ trẻ số tiền 244 triệu đồng như lời yêu cầu của ông. Trong giấy nhận tiền, "bà bầu" sân khấu yêu cầu Thương Tín cam kết sẽ đóng tiền bảo hiểm cho con gái đến năm bé 18 tuổi. Cả hai vợ chồng đều đồng ý và ký xác nhận.

Ngoài sự giúp đỡ của Trịnh Kim Chi, Thương Tín còn được MC Phạm Anh giúp đỡ bằng cách mở tài khoản để kêu gọi mọi người quyên góp. Số tiền mà mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi về khoảng 400 triệu đồng. Như vậy sau cơn đột quỵ, Thương Tín nhận được tổng số tiền quyên góp là khoảng 800 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên mạng xã hội những ngày qua xuất hiện các thông tin sai sự thật là "Trịnh Kim Chi đã trao tổng 800 triệu đồng cho nghệ sĩ Thương Tín". Rất có thể đây là nguyên nhân khiến nam tài tử bức xúc và lên tiếng đính chính.

Trao đổi với chúng tôi về thông tin Thương Tín mời Công an vào cuộc để “sao kê từ thiện”, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bình tĩnh cho biết: “Cứ mời đi. Trên Facebook tôi đã chia sẻ lại hết những khoản tiền kêu gọi, quyên góp vào lúc ấy. Anh Tín muốn mời Công an thì tôi không hiểu và không biết nói gì”.

Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam ở thập niên 80-90. Thời điểm đó, ông từng được khán giả gọi với cái tên "tài tử màn bạc" . Những vai diễn của Thương Tín như thiếu tá Vọng trong phim "Ván bài lật ngửa", tướng cướp Bạch Hải Đường trong "Săn bắt cướp", Sáu Tâm trong "Biệt đội Sài Gòn"... từng gây thương nhớ cho biết bao khán giả Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/thuong-tin-buc-xuc-to-trinh-kim-chi-gui-tien-ngan-hang-lay-lai-moi-cong-an-vao...

Phía Hoài Linh bác bỏ thông tin ”trốn sang Mỹ” sau khi có kết luận điều tra vụ ”ăn chặn 14 tỷ”

Quản lý của Hoài Linh lên tiếng về những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thương Tín
Báo lỗi nội dung