Thực hư chuyện vợ Vân Quang Long phải mang CMND, giấy khai sinh mới nhận được tiền quyên góp?

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 14:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 15.3, nhiều đồng nghiệp thân thiết của cố ca sĩ Vân Quang Long đã xuống tận Đồng Tháp để trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho bố mẹ và 2 vợ của cố ca sĩ.

Vân Quang Long qua đời vào tối 29/12/2020 vì đột quỵ tại Mỹ khiến khán giả và đồng nghiệp bàng hoàng. Tại Việt Nam và Mỹ, người thân và bạn bè thân thiết đều tổ chức lễ cầu siêu, lễ tang trang trọng cho cố nghệ sĩ sinh năm 1979. Sau đó, tro cốt của anh được đưa về VN bằng đường bưu điện và an táng tại quê nhà ở Đồng Tháp.

Trước khi có vợ 2 là Linh Lan và con gái Helen, Vân Quang Long đã ly hôn vợ đầu là Ái Vân. Cố ca sĩ và vợ đầu có 2 con chung là Trác Kỳ và Trác Hy. Sinh thời, Vân Quang Long được mọi người yêu mến nhờ tính tình hòa đồng, vui vẻ và đặc biết sống rất tình cảm.

Thực hư chuyện vợ Vân Quang Long phải mang CMND, giấy khai sinh mới nhận được tiền quyên góp? - 1

Thực hư chuyện vợ Vân Quang Long phải mang CMND, giấy khai sinh mới nhận được tiền quyên góp? - 2

Các nghệ sĩ có mặt tại nhà cố ca sĩ Vân Quang Long để trao toàn bộ tiền quyên góp

Ngày 24.1 tại Việt Nam, các ca sĩ như Tuấn Hưng, Phan Đinh Tùng, Lâm Vũ, Lương Gia Huy, Quách Tuấn Du, Hồ Việt Trung, Châu Gia Kiệt, Giang Hồng Ngọc, Hiếu Hiền... đã tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ cố nghệ sĩ và quyên góp được 280 triệu đồng.

Sau trao đổi với gia đình Vân Quang Long, chiều 15.3.2021, đại diện cho các nghệ sĩ gồm Lâm Vũ, Phan Đinh Tùng, Lương Giang Huy, Quách Tuấn Du đã xuống tận nhà của bố mẹ Vân Quang Long để trao toàn bộ số tiền cho bố mẹ và 3 con của cố nghệ sĩ.

Trước ngày các nghệ sĩ xuống nhà cố ca sĩ Vân Quang Long, trên trang cá nhân, vợ 2 Linh Lan cho biết sẽ không đến nhận tiền ủng hộ vì sức khỏe của con gái và nêu lý do: "Linh Lan không cảm thấy được tôn trọng khi có sự đề nghị là chiều nay nếu đến điểm hẹn thì Linh Lan phải mang theo giấy chứng minh nhân dân của mình và giấy khai sinh của con. Đây là một điều làm cho Linh Lan rất buồn như là mình phải đi xin xỏ và chứng minh một điều gì đó thì mới nhận được sự giúp đỡ”.

Có mặt tại nhà cố ca sĩ Vân Quang Long, ca sĩ Phan Đinh Tùng đã gọi điện trực tiếp cho Linh Lan để hỏi rõ về thông tin có hay không nghệ sĩ yêu cầu cô phải mang CMND và giấy khai sinh của con mới nhận được tiền quyên góp.

"Anh đã hiểu câu chuyện rồi. Đôi khi phải ba mặt một lời như thế này thì mới biết được hết nguồn cơn chứ cứ qua người nọ người kia thì lại thành tam sao thất bản. Đúng là hôm qua bạn Linh Lan có nhận được lời đề nghị mang theo chứng minh nhân dân đến để nhận tiền hỗ trợ nhưng không phải từ Lương Gia Huy hay bất cứ anh chị em nghệ sĩ nào mà qua một người anh ở Canada mới về. Người anh đó sống ở nước ngoài lâu nên về Việt Nam mới phải cẩn thận như vậy, chứ không phải gây khó khăn gì cho em hết Linh Lan.

Phản ứng của em là đúng vì em tưởng đó là người đại diện cho nhóm nghệ sĩ tổ chức chương trình đêm nhạc tưởng niệm Vân Quang Long nhưng không phải. Người đó chỉ đại diện cho các anh em bên Canada thôi, mà ở bên Canada thì pháp luật nó khác nên cách làm của họ cũng khác.

Chính điều đó gây hiểu lầm cho em, khiến em lên Facebook nói này nói nọ, làm mọi người hiểu sai lệch về anh chị em nghệ sĩ bọn anh. Bọn anh cần em xác nhận lại lần nữa, rằng không phải Lâm Vũ, Lương Gia Huy hay bất cứ ai trong anh chị em nghệ sĩ yêu cầu em như vậy. Anh sẽ đính chính giúp em với mọi người rằng vì người anh kia nói thế nên gây hiểu lầm cho em, rồi em đưa lên Facebook, khiến mọi người xôn xao. Anh muốn nói rõ hơn, đôi khi sự việc không có gì xấu nhưng chỉ vì một người làm sai một bước thôi là thành chuyện xấu", ca sĩ Phan Đinh Tùng nói rõ.

Thực hư chuyện vợ Vân Quang Long phải mang CMND, giấy khai sinh mới nhận được tiền quyên góp? - 3

Ca sĩ Phan Đinh Tùng gọi điện trực tiếp cho Linh Lan đã làm rõ thông tin

Sau cuộc trò chuyện với Phan Đinh Tùng, Linh Lan xác nhận lại: "Đúng vậy, anh Lương Gia Huy chỉ nói với em rằng ngày mai qua nhà ba mẹ thôi".

Sau trao đổi, vợ 2 Vân Quang Long đồng ý gửi số tài khoản. Đại diện nhóm nghệ sĩ là ca sĩ Lâm Vũ đã chuyển khoản thành công cho Linh Lan số tiền 93 triệu đồng. Bố mẹ Vân Quang Long cũng nhận được phần tiền của mình và nhận thay cho Ái Vân (đã được ủy quyền) với tổng số tiền là 186 triệu đồng từ ca sĩ Lâm Vũ.

Tại buổi gặp gỡ, ca sĩ Lương Gia Huy hi vọng những ồn ào sau Vân Quang Long qua đời sẽ được khép lại để người đã khuất được yên nghỉ. “Quan trọng nhất là bố mẹ Vân Quang Long tuổi đã cao, sức khỏe rất quan trọng. 2 con đầu của Long cũng cần bình yên để đến trường, tiếp tục việc học”, nam ca sĩ bộc bạch.

Thực hư chuyện vợ Vân Quang Long phải mang CMND, giấy khai sinh mới nhận được tiền quyên góp? - 4

Sau trao thành công toàn bộ số tiền quyên góp cho gia đình, các nghệ sĩ đã ra viếng mộ cố ca sĩ Vân Quang Long.

Video Phan Đinh Tùng gọi điện cho vợ 2 Vân Quang Long - Linh Lan

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-chuyen-vo-van-quang-long-phai-mang-cmnd-giay-khai-sinh-moi-nhan-duoc-t...

Nam ca sĩ 38 tuổi đột ngột qua đời trên xe cấp cứu vì ung thư não

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, ca sĩ Lâm Onbi đã qua đời ở tuổi 38.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Vân Quang Long qua đời
Báo lỗi nội dung