Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng

Thứ Ba, ngày 18/07/2017 12:00 PM (GMT+7)

Sau vai diễn Tây Lương Nữ Quốc trong Tây Du Ký 1986, tin đồn về chuyện "phim giả tình thật" của Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa là đề tài kiến khán giả tò mò suốt hơn 20 năm qua.

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 1

Khán giả nghi ngờ tình cảm giữa Tây Lương Nữ Quốc và Đường Tăng có thật ngoài đời.

Gần 3 thập kỷ, qua nhiều phiên bản Tây Du Ký, mối tình của nàng Tây Lương dành cho Đường Tam Tạng vẫn luôn được các nhà làm phim chú trọng và để tâm. Vai diễn này luôn được lựa chọn một cách kĩ càng và đặc biệt hơn các vai diễn nữ khác trong phim. Đến nay, dù công nghệ làm phim có nhiều tiến bộ, kĩ thuật hóa trang và phục trang ngày càng đẹp nhưng chưa có một diễn viên nào có thể vượt qua được Chu Lâm trong việc thể hiện vai Tây Lương Nữ Vương.

Hoa đán đa tài của showbiz Hoa ngữ

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 2

"Đường Tăng" Từ Thiết Hoa và "Tây Lương Nữ Quốc" Chu Lâm ngoài đời.

Nhân vật Tây Lương Nữ Quốc của Chu Lâm đẹp sang trọng, mặn mà, thuần khiết nhưng đầy nét quyến rũ. Tình cảm nhân vật được cô thể hiện tốt qua từng ánh mắt, cử chỉ thu hút mọi khán giả và chắc chắn từng ít nhiều làm lay động tâm hồn của nhân vật Đường Tăng.

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 3

Chu Lâm đẹp mặn mà ở tuổi 65.

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh, Ngoài vai Tây Lương Nữ Quốc, Chu Lâm còn được biết đến hàng chục bộ phim khác như Chiến Thắng Trở Về Lúc Nửa Đêm, Đại Chúng, Rời Xa Niên Đại Chiến Tranh...

Chu Lâm là một nghệ sĩ đa tài, ngoài lĩnh vực điện ảnh và truyền hình cô còn tham gia ca hát và đóng kịch. Đến nay ở tuổi 65, Chu Lâm nhận các vai diễn người cô, người mẹ trong lĩnh vực truyền hình. Thời gian còn lại cô tham gia giảng dạy diễn xuất và đi du lịch.

Chuyện tình ngoài đời với "Đường Tăng"

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 4

Với những cảnh quay trong Tây Du Ký 1986, Chu Lâm đã đem lòng yêu thật Đường Tăng?

Năm 1985 Chu Lâm nhận lời mời của nữ đạo diễn Dương Khiết nhận vai Quốc Vương Nữ Nhi Quốc trong phim Tây Du Ký. Cô cho biết: "Năm đó khi đến với đoàn làm phim, tôi còn chưa biết ai sẽ đóng vai Đường Tăng. Đọc kịch bản phim không đánh yêu thì cũng hàng ma, tôi cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó, có lẽ là thiếu một chữ tình".

Sau đó, Chu Lâm tìm đạo diễn và bày tỏ ý kiến của mình. Cô đề nghị khai thác thêm một chút chuyện tình yêu thay vì chỉ muốn ăn thịt Đường Tăng để được trường sinh bất lão.

Ngay trong đêm, kịch bản đã được chỉnh sửa, để nhân vật Đường Tăng không chỉ là một vị cao tăng một lòng hướng Phật mà còn là con người có máu thịt, suy tư, tình cảm và những bối rối, trăn trở.

Đường Tăng là người thân mang trọng trách, Tây Lương Nữ Quốc là người biết việc lớn. Họ lỗi hẹn với nhau kiếp này và xin hẹn kiếp sau. Hình ảnh Nữ Vương xinh đẹp, mắt nhòa lệ dõi theo bóng dáng của ngự đệ Đường Tăng hòa với tiếng ca hát lên nỗi lòng thiếu nữ sầu bi đã đi sâu vào lòng khán giả.

Ngoài câu chuyện về kịch bản, Chu Lâm cũng chia sẻ trong lúc chờ gặp đạo diễn Dương Khiết, cô đã gặp chàng thanh niên khiến cô nhớ mãi gương mặt phúc hậu, ánh mắt nồng ấm mà đến sau này cô mới biết đó là "tình nhân trên phim" của mình, Từ Thiếu Hoa.

Cũng chính trong lần gặp gỡ đó Chu Lâm buộc miệng gọi Từ Thiếu Hoa là "Ngự đệ ca ca" vì ông quá giống với những gì cô hình dung về nhân vật Đường Tăng.

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 5

Mối tình giữa Tây Lương Nữ Quốc và Đường tăng trong phim khiến khán giả rơi nước mắt.

Sự gần gũi trong quá trình đóng phim, tìm hiểu kịch bản, sinh hoạt tập thể cùng những suy nghĩ trẻ trung đã kéo Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa lại thật gần nhau. Trong suốt những ngày quay Tây Lương Nữ Quốc, nhiều người trong đoàn phim nhận thấy sự khăng khít của Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm.

"Nữ Vương" từng chia sẻ với khán giả những kỉ niệm đẹp mà cô trải qua cùng Từ Thiếu Hoa: cùng viết chữ, ngâm thơ, lên núi ngắm cây Ngân Hạnh. "Từ Thiếu Hoa là chàng trai nhân hậu, ham học hỏi, anh ấy từng chia sẻ với tôi ước muốn lớn nhất của anh ấy là thi đỗ đại học và thành công với nghề mình yêu thích".

Vỡ mộng khi biết "Đường Tăng" ngoài đời đã có vợ

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 6

Khi hoàn thành tập phim cũng là lúc Chu Lâm bàng hoàng biết Từ Thiếu Hoa đã kết hôn. Vợ ông là một đạo diễn ở quê nhà và đám cưới được tổ chức trước 3 ngày khi ông có mặt tại đoàn phim Tây Du Ký. Người ta bảo, điều đó đã khiến trái tim Quốc vương Nữ Nhi quốc tan nát thêm một lần nữa.

Dư luận lúc ấy cho rằng, kết thúc tập phim, Chu Lâm đã trở về Bắc Kinh và mang theo mối tình giấu kín trong lòng với Từ Thiếu Hoa. Ít lâu sau, Từ Thiếu Hoa cũng chia tay vai Đường tăng để theo đuổi sự nghiệp học hành. Từ đó, mọi liên lạc giữa hai người bị cắt đứt. Và có tin đồn rằng bao nhiêu năm qua dù có nhiều người theo đuổi nhưng Chu Lâm vẫn sống một mình chờ đợi Từ Thiếu Hoa.

Thực hư chuyện Tây Lương nữ vương 20 năm lẻ bóng đợi Đường Tăng - 7

Từ Thiết Hoa và Chu Lâm tái ngộ sau 20 năm không liên lạc.

Cho mãi đến năm 2005, Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm mới có dịp tái ngộ trong buổi họp mặt những người đã tạo nên thành công của Tây Du Ký. Theo báo chí Trung Quốc lúc bấy giờ, dù đã gần 20 năm không gặp nhưng Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm vẫn cố tình giữ khoảng cách, họ chỉ chào hỏi xã giao chứ không nhiệt tình tương tác như hầu hết những diễn viên khác.

Trong đêm chia sẻ Tây Du Ký - 25 năm gặp lại, khi khán giả không ngừng quan tâm đến chuyện tình cảm của cô thì Chu Lâm chỉ cười nhẹ nhàng nửa thật nửa đùa: “Trong mắt tôi chỉ có một người - Ngự đệ ca ca của tôi”. Những chia sẻ của Chu Lâm khiến người ta liên tưởng ngay đến tình cảm mà cô dành cho Từ Thiếu Hoa năm xưa.

Theo Lê Bình (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung