"Ông bố đông con nhất Vbiz" phản ứng gay gắt khi dân mạng bắt bẻ cách dùng từ "nuôi"

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 16:49 PM (GMT+7)

"Ông bố bỉm sữa" lên tiếng chuyện “khán giả nuôi nghệ sĩ” gây bão cộng đồng mạng.

Thời gian vừa qua, dư luận đặc biệt xôn xao trước những cuộc tranh cãi gay gắt xoay quanh quan điểm: "Khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không?". Câu chuyện bắt nguồn từ phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng: "Công chúng là người nuôi nghệ sĩ”. Từ đó, giới nghệ sĩ showbiz đã nảy sinh nhiều phản ứng trái chiều. Đa số thể hiện lòng biết ơn với khán giả đã ủng hộ và yêu thương, nhưng cũng có không ít tên tuổi nổi tiếng phản đối và cho rằng nghệ sĩ tự nuôi mình chứ khán giả không nuôi mình.

"Ông bố đông con nhất Vbiz" phản ứng gay gắt khi dân mạng bắt bẻ cách dùng từ "nuôi" - 1

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường bên 8 con nuôi được anh thương như ruột thịt

Mới đây, Đỗ Mạnh Cường đã có bài đăng đáng chú ý trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề này. Là nhà thiết kế gắn bó mật thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, quan điểm của Đỗ Mạnh Cường được cho là khá thẳng thắn và thực tế. Đối với anh, bất kỳ công việc nào cũng đáng quý như nhau. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi không giải quyết được vấn đề gì. Người ta chỉ chết khi không có tiền để sống chứ không ai chết khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu. Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng! Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác”.

Sau khi đăng tải, bài viết của Đỗ Mạnh Cường đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và nhận được nhiều sự đồng tình từ đồng nghiệp trong nghề cũng như cư dân mạng. “Tất cả chúng ta đều đang nuôi nhau”, “Đồng quan điểm với bố Cường”, “Mọi mối quan hệ dù cao hay thấp đều cần trân trọng lẫn nhau”... là những bình luận được nhiều lượt yêu thích dưới bài đăng của “ông bố 8 con”.

"Ông bố đông con nhất Vbiz" phản ứng gay gắt khi dân mạng bắt bẻ cách dùng từ "nuôi" - 2

Đỗ Mạnh Cường bên bé Rồng 1 tuổi - con út của anh

Sau đó, nhà thiết kế sinh năm 1981 cũng đã đăng tải thêm dòng trạng thái: “Tôi cảm thấy may mắn vì được khách hàng nuôi tôi vì tôi hiểu khách hàng của mình cũng phải nai lưng vất vả kiếm tiền để mua sản phẩm của mình. Ai ra đời đi kiếm tiền mà không nỗ lực cống hiến, không đổ mồ hôi nước mắt. Họ rõ ràng đang nuôi tôi, nuôi 8 đứa con tôi một cách trực tiếp bằng cách mua sản phẩm của tôi, vì họ hiểu và trân trọng những gì tôi làm. Điều đó đâu có gì là sai và phải xấu hổ mà mình không trân trọng, không cảm ơn họ.

Không có khách hàng ủng hộ, làm sao tôi có vị trí ngày hôm nay, làm sao tôi có tiền mà nuôi bản thân mình, làm sao có tiền nuôi 8 đứa con nhỏ, làm sao giúp đỡ hàng nghìn người có công ăn việc làm, nên khách hàng họ nói nuôi tôi, nuôi gia đình tôi là điều tôi cần trân trọng. Cứ nghĩ đơn giản cho đời thanh thản, sống tử tế và làm những việc có ý nghĩa”.

"Ông bố đông con nhất Vbiz" phản ứng gay gắt khi dân mạng bắt bẻ cách dùng từ "nuôi" - 4

Cộng đồng mạng ủng hộ quan điểm của Đỗ Mạnh Cường

Đối với Đỗ Mạnh Cường, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả cũng giống như người kinh doanh và khách hàng. Họ cũng phải vất vả để làm ra tiền, mua sản phẩm. Vì thế, từ “nuôi” không có gì đáng xấu hổ. Người nghệ sĩ cần nên trân trọng và biết ơn khán giả đã yêu thương mình. Nhà sản xuất Bảo Nhân của loạt phim đình đám “Gái già lắm chiêu” cũng đồng tình và chia sẻ: “Có cung ắt có cầu, mối quan hệ tương hỗ không thể thiếu nhau được”. 

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược với Đỗ Mạnh Cường. Nguyễn Quang viết: “Các vị khán giả tự cho rằng mình là người nuôi nghệ sĩ có dám khẳng định rằng: Từ đây đến suốt đời không bao giờ nghe, xem bất cứ một loại hình nghệ thuật nào như ca nhạc, phim ảnh, TV, kể cả không mặc quần áo (vì người thiết kế thời trang, may mặc cũng là nghệ sĩ)... mà mỗi ngày chỉ đi làm về rồi ngủ. Nhưng người nghệ sĩ chúng tôi dám khẳng định rằng nếu tôi không làm nghề nữa thì chúng tôi vẫn dư sức sống bằng nghề khác và làm giàu được bằng nghề khác”. Quan điểm này hiện đang gây nên những phản ứng trái chiều từ giới nghệ sĩ và cộng đồng mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-bo-dong-con-nhat-vbiz-phan-ung-gay-gat-khi-dan-mang-bat-be-cach-dung-tu-nu...

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện ”công chúng nuôi nghệ sĩ”

Mr. Đàm tự nhận mình là một "kẻ nhà quê" và đưa ra quan điểm về chữ "nuôi", "ơn nghĩa".

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung