Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Năm 2013, NSƯT Kim Tử Long từng bị bắt tại Vĩnh Long vì hành vi đánh bạc.

Video trích đoạn một vở cải lương có sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 1

NSƯT Kim Tử Long có gần 30 năm gắn bó với sân khấu cải lương

NSƯT Kim Tử Long (sinh năm 1966) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, được nhiều khán giả trong và ngoài nước yêu mến. Anh sinh ra trong gia đình anh có 4 anh chị em, gồm có 3 nam và 1 nữ. Bố là Hoàng Sinh, mẹ là Châu Thanh Nguyên.

Anh từng làm diễn viên cho các đoàn hát như đoàn cải lương Trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, đoàn Minh Tơ, Sông Bé. Anh từng đoạt giải “Đôi diễn viên được yêu thích nhất” năm 1994 (cùng với nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng “Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995”, “Gương mặt nghệ sĩ tài hoa” năm 2000 và giải “Mai Vàng 2003”...

Các vai diễn ghi dấu ấn của Kim Tử Long như Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương)...

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 2

Từ "kép thứ" đến ngôi sao ngang hàng Vũ Linh

Kim Tử Long cho biết, anh có niềm đam mê mãnh liệt với cải lương là bắt nguồn từ 1 câu chuyện bất ngờ, nhà hàng xóm kế bên của gia đình khi anh còn nhỏ chính là nghệ sĩ nổi tiếng Minh Vương. “Các làn điệu cải lương thấm vào tâm hồn thơ trẻ của tôi từ lúc nào không hay để rồi yêu và gắn bó mãi đến giờ”, Kim Tử Long nói.

Người thầy đầu tiên của Kim Tử Long là cô Hai Kim Cúc, cô dạy anh diễn tuồng xã hội. Còn cô Bảy Phùng Há thì dạy tuồng cổ. “Bố mẹ sinh tôi, nhưng người cho tôi nghề với những vai để đời được khán giả thương chính là cô Bảy”.

Thời hoàng kim của cải lương, ngoài những đào chánh, kép chánh đình đám như Vũ Linh, Minh Vương, Lệ Thuỷ… thì Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ… được xem là thế hệ nối tiếp, đưa sân khấu cải lương lên tầm cao mới.

Nếu Vũ Linh là “ông hoàng Hồ Quảng” thì Kim Tử Long lại được mệnh danh là “ông hoàng cải lương”. Thời điểm băng đĩa thịnh hành, gương mặt Vũ Linh xuất hiện dày đặc trên các ấn phẩm... Kim Tử Long kể: "Thời đó, tôi chỉ là nghệ sĩ trẻ mới ra nghề, những tên tuổi như anh Vũ Linh, anh Minh Vương toả sáng rực rỡ ở bầu trời nghệ thuật cải lương. Cứ tuồng nào có anh Vũ Linh, tôi chỉ đóng vai kép thứ".

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 3

Kim Tử Long được trung tâm Kim Lợi lăng xê và bắt đầu nổi đình đám.

Năm 1992, nghệ sĩ Vũ Linh và trung tâm băng đĩa nhạc Kim Lợi ngưng hợp tác vì xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, trung tâm tìm kiếm gương mặt mới và Kim Tử Long được lựa chọn. Anh được lăng xê và phủ sóng khắp nơi.

Kim Tử Long cho biết, khoảng thời gian 1992 đến 1994, khán giả không có hình thức giải trí nào khác ngoài cải lương nên rất nhiều người như "phát cuồng" với bộ môn nghệ thuật này. Sau thời gian được công ty lăng xê, tên tuổi Kim Tử Long bắt đầu nổi đình đám và trở nên đắt show.

Anh cho biết, thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, mỗi tháng, anh quay đến 7, 8 cuốn video liền. Sáng đi quay, tối đi hát. Sáng đi thu, tối đi diễn… “Tôi làm việc như một cái máy. Hầu như mỗi buổi sáng, việc đầu tiên của tôi ngay khi mở mắt là trả lời điện thoại nhận và từ chối những lời mời quay”, anh kể.

Mỗi suất diễn có tên Kim Tử Long đều bán sạch vé từ rất sớm. Kiếm được nhiều tiền “như nước” nhưng nam nghệ sĩ thừa nhận anh không có thời gian để tự hưởng cho bản thân. “Có một chuyện lạ lắm, không chỉ tôi mà anh em nghệ sĩ ngày xưa có nghĩ gì đến tiền đâu, chúng tôi chỉ biết đi hát, được hát được diễn là vui”, anh chia sẻ.

Nhờ băng đĩa mà tên tuổi của Kim Tử Long vươn ra hải ngoại. Anh nhận được nhiều lời mời lưu diễn và là một trong những tên tuổi đắt show nhất sân khấu hải ngoại ở thời điểm đó.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 4

Từ kép thứ, tên tuổi Kim Tử Long được đắt ngang hàng với ngôi sao đình đám nhất thời đó là Vũ Linh. Ngoài lĩnh vực cải lương, Kim Tử Long còn lấn sân làm nhạc với series phim ca nhạc "Mưa bụi" đình đám thời bấy giờ.

“Có khán giả ái mộ tôi từ khi tôi 18 tuổi đến bây giờ. Tôi ra hơn 100 tuồng thì bà đều có 100 cuốn băng đó. Bà nói với tôi: “Mẹ chết thì những cuốn băng đó là tài sản của con”. Đó là tình cảm vô cùng trân quý của khán giả dành cho tôi mà không phải ai cũng có”, Kim Tử Long trải lòng.

Nhiều tiền, thành công đến sớm, những tưởng Kim Tử Long sẽ “sanh tật”. Song nam nghệ sĩ khẳng định anh  "hiền khô". Anh cho biết đi hát xong là về nhà, thi thoảng đi chơi với bạn bè. “Cờ bạc hay rượu chè, tôi cũng không biết là gì nên nhiều người tưởng tôi "bê đê". Vì thời đó đàn ông nhất là kép thường có nhiều trò giải trí, không cái tật này cũng cái tật khác”, anh kể.

Duyên số với 3 đời vợ, 5 người con

Sau ly hôn 2 người vợ trước, NSƯT Kim Tử Long hiện sống cùng  người vợ thứ 3 là nghệ sĩ Trinh Trinh - cháu gái của NSND Thanh Tòng và là con gái của hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh - Xuân Yến. Ở tuổi 54, nam tài tử cải lương trông vẫn rất phong độ. Anh cho biết, cuộc sống hiện tại khá thoải mái, không gặp áp lực cơm áo gạo tiền.

NSƯT Kim Tử Long cho biết, anh và vợ thứ 3 kết hôn được 8 năm.

“Trước đây, biểu diễn chung trong nhiều chương trình, chúng tôi có dịp tiếp xúc, dần thấu hiểu, nảy sinh tình cảm và quyết định về chung một nhà. Tôi từng quan niệm sẽ không bao giờ kết đôi với bạn diễn vì sẽ biết khuyết điểm của nhau. Tuy nhiên có lẽ chúng tôi có quan điểm sống hoà hợp nên không thể cãi ý trời.

Cuộc sống của tôi cùng Trinh Trinh và hai con nhỏ hiện ổn định, thoải mái và không phải lo cơm áo gạo tiền. Tôi luôn tự hào về điều đó. Về công việc, tôi vẫn chạy show liên tục khắp các tỉnh thành và nước ngoài. Hiện tôi diễn ở Hà Nội khá nhiều, người dân thủ đô khá thích tôi”, anh bộc bạch với chúng tôi.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 5

NSƯT Kim Tử Long bên người vợ thứ 3 - nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh.

Về mối quan hệ với 2 người vợ trước và chuyện con chung, con riêng, NSƯT Kim Tử Long khẳng định anh luôn biết dung hòa mọi thứ. Anh có tổng cộng 5 người con và hàng tháng anh vẫn chu cấp đầy đủ. Theo đó, nam nghệ sĩ và vợ cũ khi gặp mặt vẫn nói chuyện bình thường.

“Về con cái, tôi thấy vui chứ không là gánh nặng. Điều khiến tôi hạnh phúc hơn chính là các con của 3 đời vợ đều rất yêu thương lẫn nhau. Không có đứa nào ganh tị, buồn phiền, tranh đua lẫn nhau. 2 người vợ cũ của tôi cũng có cuộc sống riêng”, anh trải lòng.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 6

NSƯT Kim Tử Long và vợ đầu (ở giữa) trong ngày cưới của con gái.

Trải qua 3 đời vợ, NSƯT Kim Tử Long thừa nhận bản thân không đào hoa, chỉ bởi duyên đến là anh đón nhận.

“Tôi có 3 đời vợ. Tôi khá rõ ràng, dứt đời vợ này mới chấp nhận người khác. Theo tôi, mỗi người đều có cái duyên, gieo đúng thì duyên sẽ đến. Ngoài duyên còn có nợ mới thành vợ thành chồng. Những sự đổ vỡ tôi nghĩ là hết duyên. Còn duyên thì sống bên nhau, hết duyên đường ai nấy đi, miễn sao ra đi phải êm xuôi, không miễn cưỡng”, anh thẳng thắn.

Cũng chính nhờ những lần đổ vỡ mà nam nghệ sĩ nghiệm ra rằng: “Tôi nghĩ trong gia đình, người vợ có vai trò giữ hạnh phúc, quan trọng hơn người chồng. Người chồng là trụ cột như con trâu đi cày để gia đình ấm no, hạnh phúc nhưng người tạo nên tiếng cười, sự ấm cúng là người vợ.

Tôi rất vui khi Trinh là người vợ biết im lặng và biết nghe. Quan trọng hơn nữa là Trinh hiểu được những người xung quanh và chia sẻ với họ, chứ không ích kỷ. Người phụ nữ ích kỷ sẽ tự tách mình ra khỏi gia đình và xã hội”.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 7

Hiện "ông hoàng cải lương" có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ thứ 3.

Scandal bị bắt vì đánh bạc năm 2013

Vào năm 2013, NSƯT Kim Tử Long từng vướng scandal bị bắt ở Vĩnh Long vì hành vi đánh bạc. Anh khẳng định mình chỉ là nạn nhân. Đây cũng cú sốc lớn nhất trong cuộc đời của “ông hoàng cải lương”.

Anh kể: “Tôi đi hát và mọi người chơi, vì hòa đồng nên cũng ngồi xuống góp vui. Công an bắt những người có tiền án. Họ lại ép công an thì thả tôi phải thả họ.

Nếu tôi làm thực sự thì tôi ân hận nhưng đây chỉ là không may mắn. Đây là bài học để tôi tránh xa những buổi đỏ đen vui như thế. Nếu đi hát đám cưới, tiệc tùng, người ta có mời mọc thế nào, ai giận thì tôi cũng chịu”.

Sau đó, NSƯT Kim Tử Long may mắn được giải oan. Anh được tòa tuyên vô tội, không bị bất cứ hình phạt nào.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: "Ông hoàng" 3 đời vợ, từng bị bắt tại sới bạc Vĩnh Long - 8

Theo nam nghệ sĩ, anh chỉ là nạn nhân trong vụ bị bắt tại sới bạc năm 2013.

Về số tiền 200 triệu đồng mang theo khi bị bắt, NSƯT Kim Tử Long cho biết đó là tiền đóng tiền nhà. “Tôi mua một chung cư tại đường Võ Văn Kiệt. Đáng lẽ đóng sáng nhưng giờ hát lại đúng vào 2h chiều tại Đồng Tháp nên tôi chưa kịp ra ngân hàng gửi”, anh cho hay.

Hiện, ngoài chạy show ở khắp cả nước, NSƯT Kim Tử Long còn tham gia nhiều gameshow giải trí, ngồi “ghế nóng” các chương trình về cải lương. Nam nghệ sĩ bộc bạch, anh không dám nhận mình là thầy. Bản thân cảm nhận có kinh nghiệm sau nhiều năm đi hát nên truyền đạt lại cho các bạn trẻ cách làm chủ sân khấu, sống với nghề...

“Theo tôi, nghề cải lương học không bao giờ hết. Cá nhân tôi, hiện vẫn thấy gì hay ho của người khác sẽ tiếp thu và học hỏi, làm mới bản thân. Nếu tự cao bản thân là tuyệt đỉnh, là thầy rồi thì không được”, anh trải lòng.

Bài tiếp theo: "Ngọc Huyền bị cấm diễn 17 năm, lấy chồng sĩ quan Mỹ" sẽ ra mắt độc giả vào ngày mai, 29/5 trên mục "Giải trí", kính mời quý độc giả đón xem.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-cai-luong-vang-bong-1-thoi-ong-hoang-3-doi-vo-tung-bi-bat-tai-soi-bac-vinh...

Lý do “ông hoàng cải lương” Vũ Linh vắng bóng sân khấu 2 năm qua?

Sau hỗ trợ cháu gái Hồng Phượng trong chương trình “Sao nối ngôi”, NSƯT Vũ Linh không biểu diễn bất cứ sân khấu nào.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sao cải lương vang bóng một thời
Báo lỗi nội dung