Quyền Linh tiết lộ chuyện bị vợ mắng vì không mang tiền về nhà

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 18:15 PM (GMT+7)

Quyền Linh tâm sự anh toàn lo chuyện bao đồng, có khi đi suốt 4 tháng nhưng không có tiền mang về nhà. Vợ anh phàn nàn nhưng vẫn ủng hộ chồng làm công tác thiện nguyện.

Hẹn gặp Quyền Linh rất khó, bởi anh không có thời gian. Nghệ sĩ nổi tiếng bảo anh dành 50% thời gian và sức lực cho công tác cộng đồng, 50% cho gia đình và  kiếm tiền.

Phóng viên tìm đến sân khấu Rubik, nơi Quyền Linh và ê-kíp đang chuẩn bị làm chương trình thiện nguyện Tiếng chuông đời với vẻ ngoài bình dị: đi dép tổ ong, đội nón lưỡi trai với áo thun đơn sơ. Tranh thủ trò chuyện lúc nam diễn viên giải lao, anh ngồi xuống uống ly trà đá rồi tâm sự về chuyện “bao đồng”.

Quyền Linh tiết lộ chuyện bị vợ mắng vì không mang tiền về nhà - 1

Khác với nhiều đạo diễn, chỉ cần Quyền Linh xuất hiện, mọi người đều nhiệt tình tập luyện. Anh còn lăng xăng kêu gọi mạnh thường quân đóng góp, giúp nhiều chương trình thu về số tiền lớn để phục vụ công tác thiện nguyện.

Thỉnh thoảng vợ phàn nàn vì tôi làm suốt 4 tháng mà không có đồng nào

- Những năm truyền hình thực tế phát triển như vũ bão, Quyền Linh dường như có vẻ thờ ơ. Thay vào đó, anh dành thời gian cho công tác cộng đồng nhiều hơn. Vì sao vậy?

- Tôi gắn bó với các chương trình truyền hình đã mười mấy năm nay, bây giờ sức khỏe không cho phép nữa. Mà tôi cũng chưa bao giờ chọn chương trình có cát-xê cao. Tôi là người của dân lao động nghèo, không nỡ nào rời bỏ bà con.

Dù rằng ở thành phố, tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, và không phải khổ cực, lặn lội vùng sâu vùng xa, vận động các nguồn tài trợ. Nhưng tôi lại thích như vậy hơn. Giờ tôi chỉ gắn bó với chương trình xã hội như Tiếp sức hồi sinh, Áo trắng đến trường hoặc xây nhà, xây cầu cho người nghèo.

Tôi đã chọn con đường này rồi thì dù có gồ ghề tôi vẫn phải tiếp tục bước đi, đến khi nào sức khỏe không cho phép nữa thì tôi mới dừng lại. Danh vọng tôi không cần nữa, bởi những thứ đó tôi đã trải qua. Giờ tôi chỉ có nhu cầu ăn cơm với chao.

Quyền Linh tiết lộ chuyện bị vợ mắng vì không mang tiền về nhà - 2

Lịch làm từ thiện của Quyền Linh gần như kín mít trong tháng.

- Ai cũng bảo Quyền Linh “bao đồng”, việc của ai cũng ôm hết vào mình. Vợ anh phản ứng thế nào trước cách sống của anh?

- Các nhà sản xuất mời tôi nhiều lần, trả cát-xê cao ngất ngưỡng nhưng giờ đây tôi không đủ thời gian để lao vào kiếm tiền nữa. Người ta nghĩ tôi chắc làm ra nhiều tiền lắm, nhưng không phải vậy đâu. Thật sự tôi đang tối mặt vì lịch của các chương trình xã hội mà tôi hay gọi vui là lịch “bao đồng”. Suốt ngày tôi ở trong bệnh viện, về đến nhà thì đã tối nên không đủ thời gian và cả sức lực để nhận show kiếm tiền.

Tính tôi đúng là “bao đồng”, thích làm những việc mà biết rằng sẽ không có được kết quả tốt đẹp. Nhưng vì đa đoan và làm việc theo chữ tình nên nhiều lần tôi bị chửi vì người khác.

Thỉnh thoảng, vợ tôi hỏi lâu rồi sao không thấy anh mang tiền về, tôi chỉ biết cười chứ không biết nói sao. Vì có nhiều chương trình làm xong từ lâu mà tôi vẫn chưa thấy người ta trả tiền. Hơn nữa, tuổi tôi bây giờ làm việc vì tình nghĩa, không cho phép mình lao đầu vào kiếm tiền.

Cũng may, vợ tôi kiếm nhiều tiền hơn tôi. Cô ấy là hậu phương vững chắc để tôi yên tâm làm những điều cộng đồng cần mình.

- Việc “bao đồng” cũng khiến Quyền Linh gặp không ít rắc rối, như Cánh Diều Vàng xảy ra cách đây không lâu. Anh không nản lòng khi phải hứng chịu sự chỉ trích từ mọi người sao?

- Tôi tâm đắc với câu “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để giành phần ai”. Nhiều người bảo sao tôi ở không mà lo chuyện “bao đồng”. Như với Cánh Diều Vàng, tôi chỉ cần đến dự thôi, không việc gì phải lao vào cho cực khổ lại còn mang tiếng. Người ta nhận giải cười nói vui vẻ, tôi ở trong cánh gà gọi điện cho nghệ sĩ hỏi họ đến đâu rồi.

Hoặc tôi cũng không cần phải lên tiếng xin lỗi Hồng Ánh hay Nguyên Khang. Nhưng mà họ chịu nhiều áp lực rồi, một tiếng xin lỗi của mình có thể xoa dịu được thì tại sao lại không làm? Nhiều lúc nghĩ vì mình ngu quá, mà công nhận tôi "ngu" thiệt.

Đến mức giờ đây người ta thấy mặt Quyền Linh là sợ hãi, hỏi tôi đang chuẩn bị xây nhà, xây cầu ở đâu, mổ tim hay cần bao nhiêu tiền… Nhưng tôi không xin cho mình nên cũng không sợ. Tôi tìm ra những trường hợp thương tâm, cho các mạnh thường quân địa chỉ để họ tự giúp đỡ. Nhiều người khuyên tôi nên thành lập quỹ Quyền Linh, sẽ có nhiều nguồn tiền đổ vào quỹ nhưng tôi không đủ sức, cũng không thích mang tiếng nếu làm không khéo.

Quyền Linh tiết lộ chuyện bị vợ mắng vì không mang tiền về nhà - 3

So với các MC đình đám như Thanh Bạch, Trấn Thành dính phải thị phi thì Quyền Linh lại nông dân nghèo yêu mến bởi sự chất phác, đời sống riêng tư "sạch sẽ".

Tôi thường khóc vì thương con chịu thiệt thòi

- Vậy anh quan tâm, chăm sóc gia đình ra sao khi công tác xã hội và việc kiếm tiền đã chiếm hết quỹ thời gian?

- Tôi cố gắng sắp xếp để có được ngày cuối tuần đưa các con đi ăn sáng và vui chơi cùng nhau. Nhiều lúc 2 con gái nói với tôi rằng “ba ơi, hôm nào đó gia đình mình thử đi ra khỏi thành phố một lần đi ba”. Có những khi tôi đi làm chương trình ở các tỉnh dẫn con đi theo mà thôi. Con tôi giờ chịu nhiều thiệt thòi, vì tôi thường xuyên bận rộn và vắng nhà.

Hai bé nhắn tin và đặt câu hỏi cho tôi rất nhiều, như việc tại sao ba đi nước ngoài, đưa mọi người đi công viên chơi mà không dẫn con đi”. Những câu hỏi như vậy làm tôi rớt nước mắt. Tôi biết mình đã khổ nhiều rồi, con mình đáng ra phải sung sướng hơn.

Quyền Linh tiết lộ chuyện bị vợ mắng vì không mang tiền về nhà - 4

Quyền Linh chấp nhận để 2 con gái thiệt thòi, đổi lấy niềm vui cho người nghèo.

- Những lần như vậy, anh xoa dịu 2 con của mình bằng cách nào?

- Có những lần tôi dẫn con đi theo các chương trình tôi và giải thích cho con biết rằng đây là công việc cần thiết, sự có mặt của ba sẽ mang lại nhiều món quà mà hằng ngày con đều có, nhưng các bạn ở đây sẽ không có nếu không có ba ở đây.

Nhiều lúc tôi đưa con về miền Tây để chứng kiến công việc của ba, muỗi cắn làm 2 bàn chân con tôi sưng phù, nhìn thương lắm nhưng tôi muốn chúng học cách để sẻ chia. Tôi cho con thấy bạn bè cùng trương lứa thiếu thốn ra sao, để con nhận ra cuộc sống mình còn may mắn thế nào.

Tôi nói với vợ: “Anh biết mình làm vậy không phải, nhưng em nghĩ xem, anh đi có 5 ngày, 5 hộ gia đình có được học bổng, con họ không phải nghỉ học. Còn nếu anh không đến đó, họ không được gì cả, vậy tại sao anh không làm”.

Tôi phải hy sinh nỗi buồn của con mình để đổi lấy những niềm vui cho đứa trẻ khác. Biết điều đó không phải với con, nhưng nó đã thấm vào máu thịt của tôi rồi, tôi không thể làm khác được.

Đôi khi, tôi bị ám ảnh bởi mình không có mặt kịp thời, nhiều em bé đã phải ra đi. Chỉ cần mình có mặt trong một phút nguy hiểm, cũng cứu được họ qua cơn nguy kịch. Nhưng có rất nhiều em nhỏ ở khắp đất nước đang mắc phải căn bệnh này. Tôi chỉ đến với một em, còn những em khác thì sao? Những điều đó ám ảnh tôi trong giấc ngủ khiến tôi đau đớn và khóc rất nhiều.

Có thể giờ đây, các con sẽ buồn và trách ba không ở bên. Nhưng tôi tin mai này các con lớn lên, chúng sẽ tự hào vì những gì ba mình đóng góp cho cộng đồng.

Quyền Linh tiết lộ chuyện bị vợ mắng vì không mang tiền về nhà - 5

Nam diễn viên dự định sẽ làm một bộ phim điện ảnh về đề tài nông thôn.

- Vợ anh không chỉ kiếm tiền, mà mọi việc chăm sóc, nuôi dạy các con đều do chị ấy quán xuyến. Anh chia sẻ với vợ ra sao?

- Tôi đã khóc khi nghe vợ kể với bạn bè giờ phút sinh con đầu lòng, một mình cô ấy tự lo các thủ tục và chống chọi với cơn đau, còn tôi vừa đưa vợ vào viện đã vội vã đến trường quay. Tôi tự trách mình nhiều lắm, vì tôi ở bên người khác lúc họ nguy cấp nhưng lại chẳng thể ở cạnh vợ mình lúc cô ấy chuyển dạ.

Nhưng cũng may vợ tôi lúc nào cũng ủng hộ công việc tôi đang làm. Mặc dù, thỉnh thoảng cô ấy cũng phàn nàn tôi đi suốt mà không có tiền, hay chuyện tôi “bao đồng” nhưng lại âm thầm làm việc thiện cùng chồng. Tôi nhớ có lần cô ấy quyên góp một số tiền lúc tôi kêu gọi, nhưng lại giấu tên và mãi sau này tôi mới phát hiện.

Quyền Linh áy náy xin lỗi Nguyên Khang, Hồng Ánh

Đạo diễn của đêm trao giải Cánh Diều Vàng 2017 đã lên tiếng xin lỗi Nguyên Khang và Hồng Ánh bởi những sự cố nhầm...

Theo Kim Chi (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung