Quang Lê tiết lộ cát-xê "khủng" của Như Quỳnh, kể bí mật giấu kín suốt 20 năm

Sự kiện: Như Quỳnh Quang Lê

Theo Quang Lê, thời anh mới vào nghề, Như Quỳnh đã là ngôi sao ca nhạc đình đám.

Quang Lê nhỏ hơn Như Quỳnh gần 10 tuổi, song họ là đôi song ca ăn ý, để lại nhiều phần diễn trên sân khấu ghi dấu ấn với khán giả. Ngoài đời, Như Quỳnh và Quang Lê vô cùng thân thiết. Vì vậy khi làm đêm nhạc “Hát với người tình” vào tháng 9 tới, Như Quỳnh là một trong những cái tên khách mời đầu tiên mà Quang Lê nghĩ đến.

Quang Lê tiết lộ với chúng tôi rằng, thời anh mới vào nghề, Như Quỳnh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Nếu đàn chị được bầu show trả 3.000 USD một chương trình hát 2 đến 3 bài thì Quang Lê đi hát với giá 500 USD.

"Với tôi 500 USD cũng nhiều, đồng tiền hồi đó có giá hơn bây giờ. Lúc đó tôi cũng phấn đấu để đi lên. Sau khi cuốn băng có bài Sương trắng miền quê ngoại phát hành, bầu show tự nâng gấp 3 lần để giành lịch của tôi, book độc quyền nguyên năm. Người nâng giá cho tôi lên 1.500 USD đó chính là chồng ca sĩ Thu Phương”, Quang Lê nói.

Quang Lê tiết lộ cát-xê "khủng" của Như Quỳnh, kể bí mật giấu kín suốt 20 năm - 1

Quang Lê, Như Quỳnh là đôi song ca ăn ý trên sân khấu

Hát chung trên sân khấu nhưng Quang Lê nhiều lần thừa nhận anh thần tượng Như Quỳnh. Nam ca sĩ nói khi nghe ca khúc “Chuyện hoa sim” mà đàn chị trình bày, anh say mê ngay bởi chất giọng quá hay. "Năm đó tôi mới 16 tuổi, học lớp 10, phải xin bố mẹ đủ kiểu mới có được 10 USD đi mua đĩa nhạc đầu tiên của chị Như. 7 năm sau mới được sánh vai với chị trên sân khấu, tôi xúc động và run không nói nên lời. Tôi nhớ mãi không quên câu nói mà chị Như nói với tôi khi cả hai hát song ca lần đầu: "Em sắp nổi tiếng rồi đó". Đó là năm 2003, chị kể thấy giọng tôi rất hay nên đã phán như vậy", Quang Lê kể.

Một kỷ niệm khó quên của cả hai là lúc cùng đi diễn ở Portland, Oregon. Khi ấy Quang đi hát về, đang ngủ tại khách sạn thì Như Quỳnh gõ cửa. "Nửa đêm khoảng 3 giờ sáng tôi nghe tiếng gõ cửa, mở ra gặp chị Như Quỳnh. Chị hỏi tôi: Em có night pills (thuốc ngủ) không. Ra là chị không ngủ được nên gõ cửa phòng tôi xin thuốc để vào giấc sâu hơn và dễ hơn. Tôi thương chị vô cùng vì lúc đó chị gặp vấn đề về sức khỏe. Gần đây chị đã khỏe nhiều, nghe tôi làm show là bay về Việt Nam hỗ trợ tôi", Quang Lê bộc bạch.

Quang Lê tiết lộ cát-xê "khủng" của Như Quỳnh, kể bí mật giấu kín suốt 20 năm - 2

Quang Lê thừa nhận anh thần tượng ca sĩ Như Quỳnh

Ngoài ra Quang Lê hào hứng cho biết anh còn nợ Như Quỳnh 2.000 USD gần 20 năm. "Trong liveshow dạ tiệc do tôi tổ chức, đêm đó chị Như hát không lấy cát-xê mà còn mua một bàn tiệc 2.000 USD. Chị Như ký đưa tôi tấm séc nhưng tôi chưa bao giờ lãnh. Check thì không bao giờ hết hạn. Hôm rồi tôi dọn nhà thì thấy tấm séc đó. Đi show tôi gặp đưa cho chị thì chị Như nói, em bỏ séc vào ngân hàng lấy tiền đi, lúc nào chị cũng có tiền trong đấy. Tôi nói 20 năm trước em đã không lấy thì bây giờ lấy gì nữa", Quang Lê nhớ lại.

Từ khi trở thành ngôi sao hạng A, Quang Lê tất bật chạy show cả trong nước và hải ngoại nhưng anh hiếm khi khoe nhà cửa, xe cộ. Thấy các đồng nghiệp có nhiều tài sản, anh không chạnh lòng. "Tính tôi trầm lặng, người Huế mà nên sống khép kín, không thích khoe khoang. Tôi sống không có gì tham vọng. Nếu tôi có trúng số 100 triệu USD cũng không biết mình làm gì, có mua 10 biệt thự ngắm thì mình cũng chỉ ở một chỗ. Tôi suy nghĩ đơn giản lắm, nếu có số tiền lớn thì mình sẽ san sẻ cho những người khó khăn hơn", anh nói.

Quang Lê cũng tiết lộ mình rất ít nhận đi hát đám cưới dù lương cao, hiếm hoi dịp phải đi vì mối quan hệ quá thân tình như đám cưới nhà đại gia ở Hà Tĩnh từng gây xôn xao. Nói về tin đồn từng được trả nửa tỷ đồng đi hát đám cưới, Quang Lê thừa nhận: "Cái đó là do quản lý và gia chủ họ tặng quà. Mà đã là quà tặng thì tại sao phải từ chối tấm lòng đó". Anh kể cát-xê của mình đi hát sự kiện doanh nghiệp vượt 10.000 USD vì khi đó là phục vụ cho nhóm riêng, còn hát ở phòng trà, chương trình văn nghệ gặp gỡ khán giả anh lấy giá rất mềm nhằm tạo điều kiện cho bầu show, nhà sản xuất.

"Khán giả đâu có nhiều tiền mua vé, họ đến nghe mình hát là tiền túi khán giả. Quang Lê hát phòng trà có mấy chục triệu, phòng trà có trăm rưỡi người, hét lên người ta lấy đâu ra mà trả mình. Mình phải cân đối chi phí cho khán giả có cơ hội xem”, Quang Lê nói thêm.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/quang-le-tiet-lo-cat-xe-34khung34-cua-nhu-quynh-ke-bi-mat-giau-kin-...

Lý Nhã Kỳ khoe vòng 1 tự nhiên “phồn thực” nhất nhì Vbiz

Nữ diễn viên khoe dáng tại Ai Cập qua các trang phục được thiết kế công phu.

Chia sẻ
Theo Trai Úc (Arttimes)
Như Quỳnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung