Ninh Tito bỏ truyền hình đi làm Vlog review ẩm thực, không sợ bị nói là "điên"

Thứ Hai, ngày 15/08/2022 11:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chàng trai 9X dám nghĩ dám làm và luôn sáng tạo, đồng thời đặt trách nhiệm lên trên hết.

Được đánh giá là người có sức ảnh hưởng lớn trong giới review ẩm thực Việt, Ninh Tito đang dần trở thành một cái tên quen thuộc với cư dân mạng. Chàng trai 9X bỏ truyền hình để đi làm Vlog, không sợ bị nói là "điên" đã dám nghĩ, dám làm và còn những bí quyết khác mới tạo nên được thành công.

Ninh Tito bỏ truyền hình đi làm Vlog review ẩm thực, không sợ bị nói là "điên" - 1

Ninh Tito

Dám nghĩ – dám làm – dám chịu trách nhiệm

Để trở thành một người sáng tạo nội dung, Ninh Tito đã phải trải qua một cuộc “vật lộn” trong tâm trí giữa việc bám trụ lại công việc ổn định để thử sức với một hành trình mới nhiều thử thách. Lúc ấy, dường như ai cũng nghĩ nếu Ninh Tito mà bỏ truyền hình để đi làm Vlog thì họa chỉ có là “điên”. Thế nhưng sự “điên” cộng với một chút duyên dáng trong cách khơi gợi câu chuyện, nghiêm túc trong việc tìm tòi đề tài, và chăm chút cho từng khung hình lên “sóng” đã khiến cho Ninh Tito từng bước nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả.

Từ chiếc điện thoại quay rung lắc ngày đầu tiên, giờ đây, Ninh Tito đã có một ekip xịn sò để có thể tạo ra được những hình ảnh đẹp nhất mang đến khán giả. Thành công cũng đi kèm việc trách nhiệm. Ninh Tito cho biết bản thân anh luôn cẩn trọng trong việc chọn các đề tài, tìm hiểu các quán mà mình ghé ăn để mang đến những review chân thực, khách quan nhất.

Thành công đi kèm với trách nhiệm trong mỗi clip của Ninh Tito

Tuy nhiên, cũng không thể tránh những điều không mong muốn như: quán vắng thì làm đồ rất ngon nhưng khi đông khách thì chất lượng bị giảm, quán biết có Ninh review nên làm đồ cẩn thận hơn nên chất lượng bị sai lệch. Khi nhận được những phản hồi của khán giả, anh đều lắng nghe và xem xét lại để rút kinh nghiệm cho mình không lặp lại những sai lầm ấy nữa.

Muốn đi xa phải có ekip

Những ngày đầu tiên, Ninh Tito làm mọi thứ một mình. Nhưng khi khối lượng công việc nhiều lên, anh đã tuyển dụng thêm một người đi cùng với mình. Và con số ấy cứ tăng lên dần cho đến hiện tại, Ninh Tito đã có một ekip của riêng mình, không chỉ thực hiện các sản phẩm cho một mình chàng trai 9X mà còn sản xuất các dự án cho khách hàng.

Sáng tạo, sáng tạo hơn nữa

Sáng tạo luôn là điều cốt lõi mà anh và ekip hướng tới

Để trở thành một nhà sáng tạo nội dung, Ninh Tito không gói gọn bản thân trong bất cứ điều gì mà luôn muốn mở rộng và mang đến những điều mới mẻ nhất cho khán giả. Từ đi ăn thưởng thức đến thẩm định,… anh luôn luôn tạo ra những điều thú vị, hấp dẫn cho người xem. Kết hợp mở Nếm Creative, Ninh Tito cùng các cộng sự đang tạo nên những “ngân hàng nội dung” với hàng loạt những content thú vị xoay quanh căn bếp từ góc nhìn của những người trẻ như “Nếm Kitchen”, “Nếm Studio” và “Nếm Care”. Không dừng lại ở đó, Ninh Tito còn hướng đến nhiều các dự án cộng đồng, mang đến những điều bất ngờ từ những món ăn vỉa hè thông qua các câu chuyện từ “Gánh hàng rong”, tạo ra một bản đồ ăn uống nơi mà bất cứ ai cũng tìm thấy những chỉ dẫn thiết thực khi đến bất cứ đâu cùng “Bản đồ ẩm thực”,…

“Làm sáng tạo nên mình luôn muốn tìm tòi và xây dựng những thứ mới lạ, hấp dẫn để mang đến cho khán giả. Đó vừa là sự cuốn hút nhưng cũng là thử thách rất lớn cho mình cũng như toàn ekip”, Ninh Tito chia sẻ.

Luôn tạo cảm hứng tích cực

Làm sáng tạo nội dung lại phải ăn nhiều để review nên ngoại hình là một trong những điều mà Ninh Tito quan tâm nhất. Thuộc tuýp người dễ tăng cân nhanh nhưng anh cho biết không bao giờ để bản thân bị cuốn vào những điều tiêu cực. “Thay vì đứng trước gương tự chê trách rồi ỉu xìu, hãy tìm nguyên nhân làm sao lại mụn lại béo rồi thay đổi, thay vì nói mình ko làm được, mình xấu xí hãy nói mình sắp đẹp, mình phải làm được”, Ninh Tito chia sẻ. Ngay cả trong các sản phẩm của mình, anh luôn dùng những tính từ thể hiện sự tích cực.

Quan trọng nhất: Đừng bỏ cuộc!

Ninh Tito bỏ truyền hình đi làm Vlog review ẩm thực, không sợ bị nói là "điên" - 7

Dù khó khăn nhưng anh không nản chí

Ninh Tito từng chia sẻ rằng “Bỏ cuộc” chưa bao giờ nằm trong từ điển của mình. Với mỗi khó khăn, thử thách, Ninh Tito và ekip đều ngồi lại để xem vẫn đề ở đâu để tìm ra hướng giải quyết. Ở một vị trí nhất định và quản lý một team với hàng chục nhân sự, bản thân Ninh Tito cũng gặp không ít áp lực. Thế nhưng, khi làm việc thì anh chàng lại quên đi hết những khó khăn mà chỉ có những hướng đi và cách thực hiện. “Nếu bạn không trải qua cơn mưa thì không cảm nhận được hạnh phúc khi thấy cầu vồng. Mỗi công việc đều có những thử thách nhất định và chỉ khi bạn nỗ lực để thực hiện nó bạn mới tìm thấy chìa khóa cho hướng đi của mình”, Ninh Tito chia sẻ.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/ninh-tito-bo-truyen-hinh-di-lam-vlog-review-am-thuc-khong-so-bi-noi...

Vẻ đẹp mong manh của những cô hầu gái cuốn hút hàng triệu người xem

Táo bạo với các cảnh quay trên màn ảnh, ngoài đời họ mang vẻ đẹp thu hút vạn người mê.

Chia sẻ
Theo Thu Vũ (Arttimes)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung