Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

 “Ông hoàng nhạc sến” tuyên bố năm sau sẽ không phát gạo, tiền tại nhà để đảm bảo an ninh.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Video cảnh hổn loạn tại “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn.

Ngày 26.11 hàng năm, đúng dịp sinh nhật của mình, danh ca Ngọc Sơn tổ chức hoạt động phát gạo, tặng tiền cho bà con nghèo tại “tổ rồng” 100 tỷ ở quận 1, TP.HCM. Năm nay, giọng ca “Tình cha” cùng các học trò phát 10 tấn gạo, cùng hàng trăm triệu đồng. Theo Ngọc Sơn, dù không thông báo rộng rãi về sự kiện này nhưng hàng nghìn người đã có mặt từ khá sớm, xếp hàng chờ nhận quà.

Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo - 1

Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo - 2

Nghìn người vây kín "tổ rồng" 100 tỷ của Ngọc Sơn

Khi bắt đầu phát quà, nhiều người đã tràn vào trong khuôn viên dinh thự gây mất trật tự. Tuy nhiên, sau đó khi Ngọc Sơn đứng ra kêu gọi, mọi người đã bình tĩnh và xếp đúng hàng để chờ tới lượt mình, tránh chen lấn xô đẩy gây hỗn loạn.

Đây là năm thứ 19 Ngọc Sơn làm việc thiện trong ngày sinh nhật. Sang năm thứ 20, “ông hoàng nhạc sến” quyết định sẽ không tổ chức phát gạo, tiền tại nhà nữa mà chuyển sang Uỷ ban phường để đảm bảo trật tự công cộng.

Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo - 3

Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo - 4

Người dân chen lấn nhận tiền, gạo...

“Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất tới những người hàng xóm xung quanh và cả chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để hoạt động ý nghĩa này luôn được duy trì suốt gần 20 năm qua.

Có những lúc, Ngọc Sơn rất sợ hành động của mình sẽ gây phiền phức đến mọi người và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Cũng vì lẽ đó, tôi quyết định sẽ đổi địa điểm phát gạo trong ngày sinh nhật năm sau”, anh bộc bạch.

Trước ngày sinh nhật, Ngọc Sơn cùng với Hội đồng hương Quảng Nam xây 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ gia đình khó khăn ở Núi Thành, Quảng Nam.

“Dù đi khắp các nơi nhưng quê hương Quảng Nam vẫn luôn là nơi tôi đau đáu nhớ về. Bà con nơi đây cũng luôn dành cho tôi tình cảm yêu mến đặc biệt. Chắc chắn tôi sẽ còn quay lại Quảng Nam để hát và xây nhiều căn nhà nữa cho bà con khó khăn, cần tôi giúp đỡ”, Ngọc Sơn cho biết.

Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo - 6

Ngọc Sơn làm nhiều việc thiện mỗi dịp sinh nhật 

Những chuyến từ thiện và việc làm ý nghĩa của danh ca Ngọc Sơn được anh âm thầm thực hiện trong suốt cả năm và đặc biệt đẩy mạnh trong dịp sinh nhật. Vì với anh, mang đến niềm vui, được giúp đỡ cho mọi người chính là món quà to lớn, ý nghĩa nhất mà anh có được. Với “ông hoàng nhạc sến”, đây là một việc làm không thể thiếu trong ngày sinh nhật mỗi năm, và còn khiến anh hạnh phúc hơn nhiều là tổ chức buổi tiệc riêng cho bản thân.

Được biết, vào dịp sinh nhật, Ngọc Sơn cũng không nhận quà biếu dưới mọi hình thức cũng như không nhận lịch đi diễn vào ngày này mà để dành thời gian phát quà cho bà con nghèo.

“Tôi biết rằng một bữa tiệc sinh nhật tổ chức rất tốn kém. Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện ăn nhậu linh đình trong dịp sinh nhật. Thường ngày tôi vốn đã ăn ít, chỉ ăn chay và chú trọng rèn luyện thể thao. Tiền kiếm được chủ yếu đưa cho mẹ, tôi thậm chí còn bỏ ống heo tiết kiệm để làm từ thiện. Quả thực, với bản thân mình tôi rất hà tiện. Nhưng được trời cho sức khỏe và những cơ hội được đóng góp cho cuộc đời.

Năm nay tôi rất vui vì lại được hỗ trợ, giúp đỡ mọi người, để mọi người đều được nhận quà trong dịp sinh nhật mình. Nhìn người nghèo ai cũng nhận được quà khiến tôi không khỏi xúc động, vui mừng”, danh ca Ngọc Sơn tâm sự.

Nghìn người vây kín “tổ rồng” 100 tỷ của Ngọc Sơn nhận tiền trăm triệu, 10 tấn gạo - 7

Ngọc Sơn đón tuổi 51 bên mẹ

Bên cạnh việc phát gạo tại nhà, Ngọc Sơn còn gửi cho cho một chương trình 1 tấn gạo và hàng trăm phần quà để chương trình giúp anh phát cho người nghèo ở khắp nơi trên cả nước.

Nam danh ca luôn tâm niệm “thi ân bất cầu báo” và muốn chia sẻ thật nhiều với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đối với Ngọc Sơn, vật chất lúc nào cũng đi sau ý nghĩa về tinh thần, tấm lòng nhân hậu đối nhân xử thế cùng hạnh phúc được cho đi luôn được anh trân trọng.

Điều hạnh phúc trong dịp sinh nhật tuổi 51 là ngoài đông đảo các bạn bè, người hâm mộ, học trò, mẹ danh ca Ngọc Sơn là bà Kim Loan sau thời gian định cư tại Mỹ cũng trở về nước để mừng anh thêm tuổi mới.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nghin-nguoi-vay-kin-to-rong-100-ty-cua-ngoc-son-nhan-tien-tram-trieu-10-ta...

'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn: Khi nào cưới Như Quỳnh, tôi sẽ thông báo sau

Giọng ca “Tình cha” khẳng định anh chuẩn “men”, khi duyên đến, anh sẵn sàng đón nhận và có con.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung