Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời

Thứ Năm, ngày 23/12/2021 16:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin nàng Thị Hến trong “Ngao Sò Ốc Hến” qua đời.

Ngày 23.12, showbiz Việt đón nhận tin dữ khi NSƯT Thanh Kim Huệ – bà xã NSƯT Thanh Điền qua đời vào lúc 13h50 tại nhà riêng, thọ 66 tuổi. Đây là cú sốc lớn với giới cải lương nói riêng và cả làng giải trí nói chung.

Được biết, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây khoảng 6 tháng. Mặc dù gia đình tích cực chạy chữa bằng nhiều loại thuốc phối hợp với phác đồ điều trị trong bệnh viện, nhưng nữ nghệ sĩ vẫn không qua khỏi.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời - 1

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 66

Nghệ sĩ Châu Thanh xót xa: “Trời ơi! Tổ ơi! Con đã mất chị con rồi! Một người chị vui vẻ hiền lành nhân ái luôn luôn hết lòng giúp cho em từ sân khấu đến ngoài đời. Thương chị quá nhưng biết làm sao, vì luật vô thường ai ai rồi cũng trở về cát bụi. Em xin được chia sẻ nỗi đau cùng với anh Thanh Điền và gia đình”.

Diễn viên Gia Bảo gửi lời chào tiền bối đáng kính: “Một vì sao lớn đã tắt! Cô Lan - NSƯT Thanh Kim Huệ vừa qua đời trưa nay... Thật sự đau lòng lắm...”. Các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Minh Vương, Ốc Thanh Vân… đều bày tỏ sự nghẹn ngào trước sự ra đi của nữ diễn viên gạo cội.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời - 2

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và Thanh Điền để lại ấn tượng sâu sắc với vai Thị Hến và quan huyện Trìa trong Ngao Sò Ốc Hến

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, sinh năm 1955, là bà xã của nghệ sĩ Thanh Điền, được biết đến là một trong những cô đào nổi tiếng bậc nhất của sân khấu cải lương phía Nam. Với giọng hát đặc trưng, dài hơi, cùng mái tóc không đổi qua bao năm tháng, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ là thần tượng của nhiều thế hệ diễn viên cải lương. Trong suốt sự nghiệp, giọng ca vàng của sân khấu để lại nhiều vai diễn để đời, trong đó nổi tiếng nhất là Lan trong “Chuyện tình Lan và Điệp”, Thị Hến trong “Ngao Sò Ốc Hến”.

Vào tháng 5, ra viện sau một đợt ốm, Thanh Kim Huệ xuất hiện trong chương trình “Dấu ấn huyền thoại”, cùng chồng diễn lại các trích đoạn kinh điển. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Hơn 50 năm vào nghề, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giải nghệ, vẫn chú trọng giữ gìn sức khỏe để gặp khán giả trong tâm thế tốt nhất. Chúng tôi nguyện cầu giữ được năng lượng ấy để hát đến ngày cuối đời”.

Hiện tại, sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã để lại nỗi đau đớn khôn nguôi trong lòng người thân, bạn bè.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-thanh-kim-hue-qua-doi-502021231216473247.htm

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Sao cải lương vang bóng một thời
Báo lỗi nội dung