Mỹ nhân Việt kể chuyện xấu hổ khi làm dâu phố cổ

Thứ Tư, ngày 06/09/2017 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Diệu Hương của "Bánh đúc có xương" làm dâu trưởng nhưng lại rơi vào những tình huống tréo ngoe.

Chọn cách cưới sớm, có em bé sớm là điều mà Diệu Hương khiến khán giả thấy bất ngờ. Khi đang phát triển sự nghiệp, nữ diễn viên bỗng lên xe hoa trong tiếc nuối của các fan nam.

Mỹ nhân Việt kể chuyện xấu hổ khi làm dâu phố cổ - 1

Sau khi kết hôn, Diệu Hương chủ yếu dành thời gian cho gia đình

Tròn 6 năm kể từ ngày ra mắt nhà chồng, Diệu Hương không giấu những cảm xúc bồi hồi. Vừa xúc động vừa không thể nào quên, cô kể về kỷ niệm ngày đầu về gặp nhà chồng.

Diệu Hương cho hay, cô và ông xã quen nhau qua công việc. Anh mời Diệu Hương làm hình ảnh đại diện cho dự án của anh. Sau đó anh đi Mỹ một thời gian, lúc trở về cả hai tiếp tục chuyện tình cảm và nên duyên vợ chồng.

Đáng nhớ nhất với nữ diễn viên Bánh đúc có xương là kỷ niệm ngày về ra mắt đúng hôm đại gia đình bạn trai tổ chức ăn rằm tháng 7. Diệu Hương bị choáng ngợp bởi rất đông họ hàng bạn trai tới. Nhưng điều khiến cô xấu hổ là cơn sốt đột ngột đến và cũng biến mất rất bất ngờ khiến cô rơi vào tình thế “tình ngay lý gian”.

Diệu Hương kể, sau khi chào gia đình nhà bạn trai xong, cô đột ngột bị sốt và phải nằm nghỉ ngay trong buổi ra mắt đầu tiên. Lúc cả nhà dọn dẹp sạch sẽ xong các mâm cỗ thì Diệu Hương tỉnh. Kỷ niệm ngày ra mắt khó quên ấy khiến cô con dâu phố cổ không thể nào quên.

Mỹ nhân Việt kể chuyện xấu hổ khi làm dâu phố cổ - 2

Diệu Hương chia sẻ kỷ niệm sau 6 năm lên xe hoa

Kỷ niệm đáng nhớ thứ hai là buổi thử đầu tiên của cô chồng giao cho việc đãi đỗ. Với Diệu Hương, việc này chẳng khác nào mẹ Cám bắt Tấm nhặt thóc riêng, gạo riêng. Nữ diễn viên cũng chẳng ngại ngần thổ lộ thời điểm đó cô đang nghén.

Hết đãi đỗ, cô gái quê gốc Nam Định lại được giao việc rang lạc theo cách mà cô chồng dặn để rang được ngon nhất. Đó là chọn riêng hạt nhỏ rang riêng, hạt vừa rang riêng và hạt to riêng. Dù không thích nhưng “nàng Tấm” Diệu Hương vẫn nghe lời, nào có dám “bật lại”.

6 năm về nhà chồng, làm dâu, lại là dâu trưởng của nhà chồng ở phố cổ (Hà Nội) nên Diệu Hương tự coi là cô con dâu phố cổ. Điều đáng nhớ nhất của cô con dâu “số sướng” ấy là mỗi dịp gia đình họp mặt đông đủ họ hàng là Diệu Hương… sốt. Và khi xong xuôi hết công việc, nhà cửa gọn gàng là… hết sốt.

Chính cô cũng tự nhận: “Dù bố mẹ chồng ở xa hết sức thương con dâu vì mẹ tôi đã qua thời làm dâu như tôi bây giờ, dù cô chú bên chồng có giàu lòng vị tha đến mấy thì ... thật có muốn yêu quý tôi cũng không được”.

Mỹ nhân Việt kể chuyện xấu hổ khi làm dâu phố cổ - 3

Gia đình hạnh phúc của Diệu Hương

Nữ diễn viên sau 6 năm về nhà chồng, được các cô chồng đều là “con gái phố cổ đảm đang và tinh tế” dạy cho cách nấu nướng. Châm ngôn sống của Diệu Hương là “Có nào sống thế”. Cô chia sẻ: “Chân thành và giàu yêu thương, chịu khó học hỏi thì cửa nào cũng qua”.

“Cửa” ở đây là những lần thử bài từ nhà chồng dành cho cô con dâu trưởng họ. Với Diệu Hương, cô học được rất nhiều từ các cô chồng khi mà bố mẹ chồng đều ở nước ngoài. Ngày lễ, cô được phân công mấy món xào xáo áp chảo và được sắp riêng một cái bếp con ra ngoài hành lang… cho an toàn. Kỷ niệm khi nướng thịt trong ngày sinh nhật, chốc chốc lại được cô chồng bê cho cốc bia bảo làm ngụm cho đỡ khát cứ thế ùa về trong ký ức của Diệu Hương. Những ký ức khó quên về việc sốt bất thình lình trong ngày giỗ chạp hay khi bị giao việc thử độ nữ công gia chánh được Diệu Hương chia sẻ lại như một cách để ôn lại quá khứ và trân trọng hơn hạnh phúc của hôm nay.

Diệu Hương kết hôn cùng ông xã Ngọc Linh năm 2011. Năm 2015, cô chào đón con thứ hai là một bé trai, đặt tên ở nhà là Cà Bung. Bé gái lớn được đặt tên là Chuối Đậu vì món ăn yêu thích khiến tình yêu của hai người đơm hoa kết trái. Diệu Hương tham gia nhiều phim truyền hình như Luật đời, Cổng trường thời mở cửa, Vòng nguyệt quế, Con đường hạnh phúc, Bánh đúc có xương...

Mỹ nữ Vũng Tàu đi siêu xe 70 tỷ phải ”dè chừng” đám cưới của người đẹp này

Cuối năm nay, showbiz Việt rộn ràng với đám cưới của ba chân dài đình đám và các đại gia.

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung