MC Quyền Linh nói 1 câu xúc động về việc làm từ thiện khi đồng nghiệp vừa qua đời

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 09:32 AM (GMT+7)

"Ai cũng nói làm thiện nguyện trong lúc này là đang cược mạng sống của mình", nam MC nghẹn ngào chia sẻ.

Sự kiện: Phi Nhung, MC Quyền Linh

Trưa ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Trước khi mất, cố ca sĩ được chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi, kèm cơn bão Cytokine, suy đa cơ quan. Sau thông tin Phi Nhung ra đi, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã gửi lời đưa tiễn cô.

MC Quyền Linh nói 1 câu xúc động về việc làm từ thiện khi đồng nghiệp vừa qua đời - 1

MC Quyền Linh chia sẻ kỷ niệm với Phi Nhung 

Mới đây trên trang cá nhân, MC Quyền Linh - người nhiều lần đứng chung sân khấu với Phi Nhung đã chia sẻ xúc động: "Ai cũng nói làm thiện nguyện trong lúc này là đang cược mạng sống của mình với Covid-19 đó, quả thật không sai. Rất nhiều người đã ra đi. Và hôm nay một người em nữa lại ra đi mãi mãi. Sài Gòn khóc tiễn đưa em, mọi người sẽ nhớ về em, ra đi thanh thản em nha. Cầu mong hương hồn em mau siêu thoát về thiên đàng. Nhung ơi, vĩnh biệt em nhé", MC Quyền Linh nghẹn ngào viết.

Trước khi nhiễm Covid-19, nữ ca sĩ đã trì hoãn chuyến bay trở về Mỹ và quyết định ở lại Việt Nam để cùng chung tay chống dịch với bà con. Nữ ca sĩ góp tiền cá nhân và công sức trong những ngày phân phát lương thực cho bà con khu phong tỏa, cách ly, nấu cơm tại bếp tình thương. Trong quá trình đi làm từ thiện, tiếp xúc với nhiều người nên cô nhiễm bệnh. Vì chưa tiêm vắc xin nên bệnh tình Phi Nhung trở nặng nhanh hơn.

MC Quyền Linh nói 1 câu xúc động về việc làm từ thiện khi đồng nghiệp vừa qua đời - 3

MC Quyền Linh tích cực làm thiện nguyện trong nhiều ngày qua

Cũng giống như Phi Nhung, MC Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện trong suốt hơn 3 tháng qua. Nam MC kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vắc-xin, không quản ngại nguy hiểm để mang những bữa cơm, lương thực thực phẩm đến cho bà con trong vùng tâm dịch. Vì thế, anh hiểu được nỗi vất vả, nguy hiểm của người hoạt động từ thiện trong thời gian này. Những người tham gia thiện nguyện đã đánh đổi thời gian, công sức, sức khỏe và những giây phút bên gia đình để mang hy vọng đến với những người khác.

MC Quyền Linh nói 1 câu xúc động về việc làm từ thiện khi đồng nghiệp vừa qua đời - 4

Đồ bảo hộ tự chế của nam MC 

Trong quá trình đi thiện nguyện, anh chủ động bảo vệ sức khỏe của mình như mặc đồ bảo hộ, mang khẩu trang... Người hâm mộ bày tỏ sự xúc động khi thấy ảnh MC Quyền Linh dùng túi ni lông trùm kín mặt như "đồ bảo hộ" của mình. Có lẽ trong lúc gấp gáp, thiếu đồ bảo hộ, MC Quyền Linh đã nhanh chóng nghĩ ra cách làm sáng tạo này với mong muốn bảo vệ được sức khỏe của mình trong chuyến đi thiện nguyện.

MC Quyền Linh nói 1 câu xúc động về việc làm từ thiện khi đồng nghiệp vừa qua đời - 5

Nam MC mang lương thực, thực phẩm đến bà con vùng cách ly 

Đặc biệt, sau nhiều tháng bôn ba ở những nơi cần cứu trợ, MC Quyền Linh hạn chế tiếp xúc với gia đình để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Có những ngày hoàn thành công việc trễ, anh thoải mái ngủ trên xe hoặc vào một ngôi chùa thân quen để nghỉ ngơi tạm. Khi về nhà sẽ ở phòng riêng cách ly nên chưa thể gặp con trực tiếp: "Cảnh cha con rất gần mà cũng rất xa, đau lòng chứ. Bình thường nghỉ hè thì cha con sẽ có nhiều thời gian ở bên cạnh nhau, đi chơi với nhau. Bây giờ thì lại xa cách ngay trong chính ngôi nhà của mình. Tôi muốn rời nhà đi chỗ khác ở tạm cho an toàn, nhưng nhà có mình mình là đàn ông thôi, nên dù về nhà với trăm mối lo vẫn phải về. Và đã về rồi thì lại phải… đi".

Điều may mắn với MC Quyền Linh là các việc làm của anh đều được bà xã ủng hộ: "Đôi khi trong lòng mình cũng có chút buồn vì mùa dịch Linh ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã chỉ nói một câu: Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ". Bà xã cũng ủng hộ Linh làm việc đó, con Linh cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm".

Nguồn: http://danviet.vn/mc-quyen-linh-noi-1-cau-xuc-dong-ve-viec-lam-tu-thien-khi-dong-nghiep-vua-qua-...

Sao Việt bàng hoàng thương tiếc ca sĩ Phi Nhung: Trấn Thành nhắn điều đặc biệt

Nhiều người không giấu được nỗi bàng hoàng trước thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51.

Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung