Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Long Nhật cùng các sư thầy vừa làm lễ cầu siêu cho ca sĩ Vương Bảo Tuấn tại chùa.

Sự kiện: Long Nhật

Tối 25.5, ca sĩ Long Nhật tổ chức lễ cầu siêu cho “người tình tri kỷ” Vương Bảo Tuấn tại chùa An Phú, quận 8, TP.HCM.

Buổi lễ có sự tham gia của gia đình và nhiều sư thầy, phật tử. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, nam ca sĩ cùng người thân, bạn bè tích cực hồi hướng công đức với hy vọng linh hồn người đã khuất sớm siêu thoát.

Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện - 1

Lễ cầu siêu ca sĩ Vương Bảo Tuấn tại chùa.

Dù đã một tuần trôi qua, sự ra đi của Vương Bảo Tuấn để lại cho Long Nhật khoảng trống không thể bù đắp. Nam ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ, khi ngồi tụng kinh cùng mọi người trước bàn thờ, anh vẫn không muốn tin bạn tri kỷ quan trọng nhất của đời mình đã vĩnh viễn ra đi.

“Suốt thời gian từ lúc anh Tuấn mất đến nay, tôi như người mất hồn. Tôi không dám nhận show đi hát, nhốt mình trong phòng và cố gắng ngủ thật sâu để hy vọng trong giấc mơ có thể lại được gặp anh. Mất đi anh Tuấn, tôi như mất đi cả thế giới - bởi biết rằng từ nay về sau sẽ không có người bạn nào đối xử với tôi chân thành như anh nữa”, Long Nhật nghẹn ngào.

Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện - 2

Long Nhật vẫn chưa dám tin "người tình tri kỷ" của mình đã qua đời.

Sau khi thực hiện xong các nghi lễ với sự hướng dẫn của trụ trì và các tăng sư tại chùa, Long Nhật sau đó đã thay mặt gia đình, người thân bạn bè đọc lời tiễn đưa Vương Bảo Tuấn. Nhiều người có mặt không cầm được nước mắt trước lời tâm sự xúc động của giọng ca "Nhớ nhau hoài" dành cho người bạn vừa qua đời. 

“Suốt kiếp này, suốt đời này sẽ không còn người tri kỷ, người anh, người bạn đồng hành cùng em nữa rồi. Nhưng em sẽ viết tiếp ấp ủ của anh em mình anh nha. Em sẽ viết tiếp bản tình ca của hai anh em mình còn đang dang dở”, anh nấc nghẹn.

Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện - 3

Nói về tâm nguyện cuối cùng của Vương Bảo Tuấn, Long Nhật chia sẻ: "Cho tới lúc anh Tuấn nằm xuống, anh Tuấn bảo có 2 người anh thương và lo nhất trên cuộc đời này là con trai anh và Long Nhật.

Tâm nguyện cuối cùng của anh là để lại công ty cho tôi vì không muốn người lạ tiếp quản. Khi tôi nói không đủ tiền mua, anh ấy căn dặn không có thì lấy lãi từ công ty mà trả từ từ. Nếu không làm nổi một mình thì kết hợp với gia đình anh ấy, để có tiền nuôi con, nuôi cháu”.

Dù đau đớn, Long Nhật cũng cảm thấy được an ủi phần nào khi có thể tự tay chăm sóc Vương Bảo Tuấn những giây phút cuối đời. Sau khi nam ca sĩ trút hơi thở cuối cùng, chính tay Long Nhật tắm rửa và thay đồ cho người anh tri kỷ.

Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện - 4

Long Nhật thay mặt gia đình, người thân bạn bè đọc lời tiễn đưa cố nghệ sĩ Vương Bảo Tuấn.

Có mặt tại buổi lễ cầu siêu còn có NSƯT Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Xuân Hương, ca sĩ Ngọc Ánh cùng đông đảo các phật tử, bạn bè Vương Bảo Tuấn... Sự ra đi khi tuổi còn quá trẻ của giọng ca sinh năm 1976 khiến mọi người không khỏi xót xa.

Vương Bảo Tuấn từ trần lúc 10 giờ sáng 19.5 tại nhà riêng vì bệnh ung thư đại tràng. Anh từng được biết đến với vai trò MC, ca sĩ trước khi rẽ hướng sang hoạt động kinh doanh.

Nam ca sĩ từng trải qua một tuổi thơ vất vả. Mẹ mất khi anh mới 7 tuổi. Cha qua đời sau đó 5 năm. Cả hai chị em nam ca sĩ phải sống nương nhờ bà nội nhưng không lâu sau đó bà cũng qua đời.

Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện - 6

Long Nhật và Vương Bảo Tuấn có 15 năm gắn bó.

Lý do “người tình tri kỷ” để lại khối tài sản này cho Long Nhật trong di nguyện - 7

Khoảnh khắc kỷ niệm của cả hai.

Sinh thời, cố nghệ sĩ và Long Nhật có mối quan hệ thân thiết, luôn đồng hành trong đời sống của nhau. Đặc biệt, các album nổi tiếng trong sự nghiệp ca hát của Long Nhật đều được biên tập bởi Vương Bảo Tuấn.

Cả hai cũng từng không ít lần chia sẻ về tình bạn đã trải qua hơn 15 năm với nhiều kỉ niệm buồn vui, khoảnh khắc đáng nhớ. Chính mối quan hệ bền chặt mà cặp đôi vấp phải nghi án cặp kè. Dù vậy, Long Nhật nhanh chóng phủ nhận và khẳng định anh xem Vương Bảo Tuấn là một người anh, người bạn có vị trí quan trọng trong cuộc đời bên cạnh bà xã của mình.

Nam ca sĩ gốc Huế cũng là người đứng ra thay mặt gia đình thông báo thông tin của Vương Bảo Tuấn đến bạn bè và trực tiếp lo liệu hậu sự cho “người tình tri kỷ”.

Trong những ngày diễn ra lễ tang, hình ảnh Long Nhật đeo tang đứng bên cạnh linh cữu người bạn khiến mọi người không khỏi xúc động.

Ông bố 4 con Long Nhật nối bước Lâm Khánh Chi phẫu thuật chuyển giới?

Long Nhật chia sẻ hình ảnh nằm trên bàn mổ cùng tâm sự đầy ẩn ý, khiến dân mạng bán tín bán nghi.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Long Nhật