Lý do nghệ sĩ Tấn Hoàng không gửi đơn xét danh hiệu NSƯT là gì?

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 11:15 AM (GMT+7)

Tấn Hoàng cho biết, anh cảm thấy “bản thân không đủ đẳng cấp” nên không trình đơn xét danh hiệu NSƯT.

Sự kiện: Hoài Linh, Trấn Thành

Thời gian qua, danh hài Tấn Hoàng đăng tải nhiều video trên kênh YouTube cá nhân, bàn luận về vấn đề xã hội và cả đời sống giới showbiz. Mới đây, khi khán giản thắc mắc lý do tại sao không gửi đơn xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Tấn Hoàng cho biết, hơn 30 năm gắn bó trên sân khấu, anh cảm thấy mừng khi được báo chí, khán giả gọi mình là nghệ sĩ. Bản thân anh cũng không dám mơ tưởng đến các danh hiệu như Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân.

Lý do nghệ sĩ Tấn Hoàng không gửi đơn xét danh hiệu NSƯT là gì? - 1

Danh hài Tấn Hoàng nói lý do không gửi đơn xét duyệt danh hiệu NSƯT

“Bao nhiêu lần thầy Trần Ngọc Giàu kêu tôi làm đơn xét Nghệ sĩ ưu tú vì tôi đã dư tiêu chuẩn rồi. Tôi có hơn 3 huy chương vàng rồi nhưng không dám.

Tại vì tôi sợ mình gánh không nổi. Đã là nghệ sĩ thì cao quý rồi, Nghệ sĩ ưu tú thì trách nhiệm phải cao hơn. Trong lời nói, cách diễn xuất, tôi sợ mình không đủ đẳng cấp để làm nên tôi không dám làm đơn xin”, Tấn Hoàng lý giải dù đã đủ điều kiện xét duyệt danh hiệu NSƯT.

Theo danh hài Tấn Hoàng, làm nghệ sĩ rất khó chứ không dễ dàng. Người của công chúng phải thẩn trọng trong mọi việc, nhất là lời ăn tiếng nói, phải suy nghĩ thật kỹ trước khi phát ngôn, tránh gây tiêu cực, phản cảm. Đồng thời, anh cũng nhận định: “Làm nghệ sĩ cực lắm, cái khổ nhiều hơn cái vui, cho nên khi thấy các em học nghề này tôi lại thương vì các em sắp phải chịu khổ, chịu cực rồi”, anh bộc bạch.

Lý do nghệ sĩ Tấn Hoàng không gửi đơn xét danh hiệu NSƯT là gì? - 3

Tấn Hoàng nói "mình chưa đủ đẳng cấp" để làm hồ sơ xét duyệt NSƯT

Trong tương lai, khi cảm thấy bản thân phù hợp với danh hiệu NSƯT thì nghệ sĩ Tấn Hoàng sẽ làm đơn xét. Còn hiện tại, anh cảm thấy hài lòng với mọi thứ.

Hồi đầu tháng 7, nghệ sĩ Tấn Hoàng nhận được sự quan tâm khi công khai đã gửi lời xin lỗi đến nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành, Trịnh Kim Chi… Trước đó, Tấn Hoàng từng lên mạng nói về vấn đề từ thiện của các nghệ sĩ. Anh thừa nhận mình nói bằng cái tâm, chứ không hề muốn công kích, hay cố tình xúc phạm ai. Song anh đọc một số tin tức về giải trí thấy nhiều người nhắc tên mình nên buộc phải lên tiếng.

"Nếu tôi có lỡ đụng chạm tới các em nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành, Trịnh Kim Chi... thì cho tôi xin lỗi các em. Đây hoàn toàn là lời xin lỗi khán giả, chứ tôi hoàn toàn không có ý gì hết. Nếu tôi có vô tình hay cố ý xúc phạm tới các em nghệ sĩ thì cho tôi xin lỗi", Tấn Hoàng chia sẻ.

Lý do nghệ sĩ Tấn Hoàng không gửi đơn xét danh hiệu NSƯT là gì? - 4

Tấn Hoàng từng công khai xin lỗi Hoài Linh, Trấn Thành

“Cây hài” Tấn Hoàng có hơn 30 năm gắn bó với sân khấu miền Nam. Anh được khán giả yêu mến nhờ lối diễn chân chất, thâm trầm.

Hiện tại, Tấn Hoàng đã 58 tuổi, sống cùng vợ và đứa cháu 18 tuổi. Còn 2 con và 6 người cháu còn lại ở riêng. Dù cuộc sống của các thành viên trong gia đình đều ổn định, an yên nhưng bổn phận làm cha luôn khiến Tấn Hoàng đau đáu nỗi thương con, lúc nào cũng sẵn sàng đứng sau để chăm sóc, quan tâm các con.

Lý do nghệ sĩ Tấn Hoàng không gửi đơn xét danh hiệu NSƯT là gì? - 5

Danh hài Tấn Hoàng có hơn 30 năm gắn bó trên sân khấu

Nghệ sĩ Tấn Hoàng tiết lộ, nhờ làm YouTube mà anh có tiền trang trải nhà cửa, điện nước, gia đình. Song vì làm nhiều clip nói quan điểm cá nhân nên anh khiến nhiều nghệ sĩ không hài lòng. Theo Tấn Hoàng, anh từng bị một số nghệ sĩ trẻ gọi điện thoại, nhắn tin mắng anh già, hết thời nên câu view, câu like hoặc không công nhận anh là nghệ sĩ.

"Chúng ta đều ở chung một ngôi nhà nghệ sĩ do khán giả tạo nên bao nhiêu đời nay. Bổn phận chúng ta phải giữ ngôi nhà đó lúc nào cũng sạch đẹp. Nếu ngôi nhà đó vô tình bị thấm nước thì anh em nghệ sĩ chúng ta cùng nhắc nhở nhau cách vá lại. Tôi không dám nói mình dạy dỗ gì các em, chỉ dám nhắc nhở các em rằng, nếu lỡ xảy ra việc ngoài ý muốn, khán giả thắc mắc thì mình trả lời trung thực. Nếu mình làm tốt thì ok, khán giả sẽ càng tin yêu mình hơn”, Tấn Hoàng thẳng thắn cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-nghe-si-tan-hoang-khong-gui-don-xet-danh-hieu-nsut-la-gi-502021581113247...

Ngọc Trinh lần đầu thổ lộ sự thật việc ”cạo đầu đi tu”

Sau tìm đến Phật pháp, Lê Ngọc Trinh cho biết cô đã học được cách buông bỏ quá khứ đau buồn.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung