Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ

"Nếu can thiệp để đẹp hơn cũng không có gì đáng trách", Lương Thanh đưa ra quan điểm.

Nữ diễn viên Lương Thanh được biết tới qua nhiều bộ phim như Hoa hồng trên ngực trái, Những cô gái trong thành phố, Dưới bóng cây hạnh phúc, Đừng nói khi yêu... Cô nữ sinh ở Thanh Hóa đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào khoa Diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 2014, từng bước chứng minh thực lực diễn xuất từ vai chính diện đến phản diện.

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 1

Lương Thanh vào vai nữ công an Dương trong "Biệt dược đen"

Vai diễn hiện tại của Lương Thanh trong phim truyền hình Biệt dược đen là một màu sắc khác biệt so với các vai phản diện trước đó. Lần này, Lương Thanh hóa thân thành hình ảnh một nữ công an điều tra phá án tên Dương. Đội của Dương đang thu thập chứng cứ để vây bắt nhóm tội phạm ma túy cung cấp “nước khoái” cho các bar, vũ trường.

Với diễn xuất, tôi phải trau dồi rất nhiều

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 2

Lương Thanh gây ấn tượng mạnh với những vai phản diện

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 3

Lần này, nữ diễn viên đảm nhận vai chính diện là một nữ công an

- Cảm xúc của Lương Thanh khi đóng một vai chính diện sau loạt vai phản diện trước đó?

- Mình thấy rất vinh dự khi được khoác lên người trang phục của một nữ công an. Cảm xúc trước và sau khi được khoác bộ trang phục này hoàn toàn khác biệt. Mình thấy trọng trách cao cả hơn rất nhiều. Mình rất muốn bản thân có thể chuyển tải được hình ảnh một cô công an dũng cảm, tạo cảm giác gần gũi nhất với khán giả.

- Vai Tơ trong “Dưới bóng cây hạnh phúc” khiến khán giả gọi Lương Thanh là “Anna Tơ”, vai phản diện trong “Đừng nói khi yêu” khiến khán giả ghét cay ghét đắng. Lần này Lương Thanh mong muốn khán giả sẽ đón nhận như thế nào khi vào vai một nữ công an?

- Đúng là cũng lâu lắm rồi mới được làm một người tốt trên màn ảnh (cười). Không những là người tốt bình thường mà còn giúp đỡ mọi người nữa. Thanh rất vui khi được khán giả nhớ tới với một vai diễn dù là vai phản diện trước đó nhưng cũng để lại dấu ấn trong sự nghiệp của Thanh rồi. Với diễn xuất, Thanh nghĩ đúng là mình phải trau dồi rất nhiều.

Mình mong khán giả sẽ cảm nhận được một Lương Thanh khác hơn so với những vai diễn trước đây. Đối với mình, đây là một vai diễn rất khó. Khi đọc kịch bản, mình cố gắng làm sao để hiểu rất rõ về câu chuyện của nhân vật hóa thân. Mình phải hiểu nhân vật đang phá án vụ việc gì, phá án như thế nào và những câu chuyện xoay quanh. Vậy nên phải đọc đi đọc lại nhiều lần kịch bản để mình hiểu nhân vật.

Rất may khi ra hiện trường, Thanh được mọi người hỗ trợ rất nhiều để nhập vai nhanh hơn. Đạo diễn cũng phân tích nhân vật nữ công an Dương là một cô gái cá tính mạnh, thông minh, đọc nhiều câu chuyện trinh thám. Khi đảm nhận vai này, mình thấy vốn sống tốt hơn, cách diễn cũng khác biệt hơn.

- Vai tiểu tam có tính cách khác biệt hẳn với Lương Thanh ngoài đời. Còn vai công an trong “Biệt dược đen” lại là vai chính diện, vậy Lương Thanh thấy điểm khó nhất ở vai diễn lần này là gì?

- Mình nghĩ khó nhất là khi nói ra những câu chuyện trinh thám Dương từng đọc. Lúc nói, mình phải như thuộc lòng nó trong đầu rồi. Nếu một người bình thường sẽ không nói ra được những câu giống như một người đọc nhiều lần câu chuyện đó.

Mình sợ nhất bị rơi vào tình huống “thoại như đọc” nên phải hiểu rõ câu chuyện cô ấy nói. Thời gian đầu mình khá khó khăn vì đôi khi mình nhìn nhân vật theo hướng khác với đạo diễn. Khi đến hiện trường, mình thoại theo những gì bản thân cảm nhận. Còn đạo diễn muốn tiết tấu nhanh hơn vì nhóm tội phạm đang rất nhanh rồi nên bên phá án càng phải nhanh hơn. Sau đấy mình quen dần với cách làm việc của hai anh đạo diễn nên cũng đã làm được tốt hơn trước.

Tôi muốn mỗi vai dù ít nhưng phải chất lượng

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 4

Lương Thanh đóng cùng Huỳnh Anh trong tổ điều tra của "Biệt dược đen"

- Đóng vai công an trong “Biệt dược đen” có gây khó khăn gì với chị?

- Mình mong muốn vai nữ cảnh sát này có nhiều cảnh hành động hơn nhưng rất tiếc hơi ít. Vì mình muốn thực sự có một vai khác biệt hẳn so với trước đây.

- Khi đóng cùng Huỳnh Anh – một bạn diễn đã có vợ đính hôn ngoài đời thường, cảm nhận của chị như thế nào?

- Thực ra hai anh em khá thoải mái ngoài đời nhưng vẫn phân biệt được giữa tình cảm gia đình và công việc. Chính vì vậy mình phân biệt được lúc nào là phim, khi nào là đời.

- Ở tuổi 26, chị đặt ra cho mình một mục tiêu nào để phấn đấu?

- Tôi luôn muốn mình xuất hiện trong một hình ảnh hoàn thiện hơn. Với mỗi vai diễn, tôi đều thực sự dành nhiều chú ý từng chi tiết trong mỗi phân đoạn, từ make-up trong phim đến góc mặt, đôi khi mình có những góc mặt không được đẹp khi lên hình và diễn xuất nữa. Tôi luôn phải bao quát tất cả để khán giả nhìn thấy một Lương Thanh diễn xuất tiến bộ hơn.

- Là thủ khoa đầu vào của khoa Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh nhưng Lương Thanh vẫn chưa xuất hiện với vai trò một vai nữ chính mà chủ yếu vẫn chỉ là những vai phụ. Chị có thấy mình phải nỗ lực hơn hay mình chưa may mắn hay không?

- Mình lại cảm thấy mình rất may mắn. Mình muốn mỗi vai dù ít nhưng phải chất lượng. Kể cả những vai trước đó dù có ít so với những diễn viên khác nhưng nếu được chọn lựa lại, mình cũng vẫn giữ quyết định đó. Vì đó là những vai mình rất thích và muốn thể hiện.

Tôi luôn hướng tới nét đẹp tự nhiên

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 5

Lương Thanh trong phim "Những cô gái trong thành phố"

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 6

Và vai diễn trong "Cả một đời ân oán"

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 7

Nhưng ấn tượng nhất vẫn là vai Trà "tiểu tam" trong "Hoa hồng trên ngực trái"

- Chị có nhận thấy gương mặt của mình khó đóng những vai diễn đa dạng tính cách, nhiều khi bị đóng khung trong một vài tuýp nhân vật?

- Thời gian đầu khi mới vào nghề, mình cũng cảm giác như vậy. Lúc đó mình bị đóng khung vào những vai hiền. Nhiều khán giả nghĩ Lương Thanh chỉ có thể đóng vai hiền, như trong phim “Những cô gái trong thành phố” hay trong “Cả một đời ân oán” cũng hay bị bắt nạt, tâm lý nặng.

Sau đó mình mong muốn thoát khỏi bóng những vai diễn hiền lành. Khi đạo diễn Vũ Trường Khoa giao cho mình vai Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái”, nhiều người nghĩ mình sẽ không làm được. Nhưng chính nhờ vai đó, mọi người cũng nhớ tới Lương Thanh nhiều hơn. Rồi tới vai Tơ trong “Dưới bóng cây hạnh phúc”, khán giả còn đặt biệt danh thành Anna Tơ – một nhân vật lừa đảo.

- Có nhiều diễn viên sẽ đầu tư trang phục hay thay đổi kiểu tóc khi vào vai diễn mới. Bản thân chị thế nào?

- Bản thân Thanh cũng rất muốn thay đổi để quyết liệt hơn. Mình có đề xuất để nhân vật cắt tóc ngắn nhưng tổ hóa trang nói không cần thiết, bảo Thanh chỉ cần buộc gọn gàng. Trong phim, phần trang điểm cũng nhẹ nhàng. Chủ yếu là về diễn xuất để truyền tải hình ảnh một nữ công an.

- Chị có bị ảnh hưởng diễn xuất của một diễn viên khác cũng thể hiện hình ảnh nữ công an?

- Mình cũng có cái nhìn khác về nhân vật này nên không sợ bị ảnh hưởng.

- Cái nhìn khác đó cụ thể như thế nào?

- Thông thường ở Việt Nam hình ảnh một nữ công an sẽ ít hơn, diễn xuất thiên về các anh nhiều hơn. Mình muốn khi thể hiện vai này phải mạnh mẽ ngang với các anh, có khi còn hơn nữa. Không phải mình là phụ nữ mà yếu thế hơn.

Lương Thanh "Biệt dược đen" lên tiếng trước tin đồn thẩm mỹ - 8

Hình ảnh nữ diễn viên ngoài đời thường

- Trong cuộc sống, chị có nghĩ mình là một người cầu toàn, muốn mọi thứ hoàn hảo?

- Đúng là trong cuộc sống, tôi cầu toàn, làm điều gì cũng cố tới mức hoàn hảo. Đương nhiên không thể tránh được những trường hợp ngoại lệ nên chỉ biết cố gắng hết sức, nhất là việc làm tốt nhất vai diễn của mình.

- Chị đặt ra cho mình kế hoạch như thế nào trong tương lai, như chuyện kết hôn chẳng hạn?

- Mình vẫn chưa đặt ra kế hoạch về chuyện kết hôn vì vẫn muốn cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật.

- Nhiều người vẫn hay đồn Lương Thanh ngày càng khác, nói chị “can thiệp dao kéo”, sự thật như thế nào?

- Nếu “can thiệp” để đẹp hơn cũng không có gì đáng trách. Nhưng với Lương Thanh, mình luôn muốn gương mặt tự nhiên là đẹp nhất, lên hình sẽ không bị cứng nên mình luôn hướng tới nét tự nhiên.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Lan Phương báo tin vui cùng ông xã người Anh, tiết lộ lý do ”khó hiểu” khi đang đóng phim

Nữ diễn viên tâm sự: "Những ngày đó rất căng thẳng. Mệt mỏi và buồn là khuôn mặt hàng ngày của Phương lúc đó".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHI AN ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN