Hủy hàng loạt sự kiện giải trí vì thảm kịch giẫm đạp đêm Halloween ở Hàn Quốc

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Thương vong vụ giẫm đạp ở Itaewon tăng sốc, SM Entertainment hủy sự kiện Halloween thường niên, đài SBS không phát sóng chương trình âm nhạc cuối tuần, hủy ghi hình trực tiếp.

Thảm kịch giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở Itaewon khiến ít nhất 151 người thiệt mạng (số liệu cập nhật nhất), trong đó có 19 người nước ngoài. Trước sự vụ thảm khốc, các công ty giải trí và nhà đài lần lượt hủy bỏ sự kiện.

Ngày 30/10 (giờ Hàn Quốc), công ty SM Entertainment thông báo hủy sự kiện Halloween. Hình ảnh và bài viết liên quan được gỡ khỏi trang chủ công ty. Theo lịch trình ban đầu, SMTOWN Wonderland 2022 được lên kế hoạch phát sóng miễn phí trên nền tảng Beyond LIVE và có sự góp mặt của nhiều thần tượng SM. Bữa tiệc là hoạt động thường niên của SM và 2 năm tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Hủy hàng loạt sự kiện giải trí vì thảm kịch giẫm đạp đêm Halloween ở Hàn Quốc - 1

SM hủy sự kiện Halloween thường niên. Ảnh: SM Entertainment.

Chương trình âm nhạc cuối tuần Inkigayo cũng hủy lịch lên sóng. “Hôm nay, ngày 30/10, Inkigayo tập 1.160 không thể phát sóng. Chúng tôi xin thông báo với người hâm mộ rằng việc ghi hình và phát sóng trực tiếp ngày hôm nay cũng bị hủy bỏ”, nhà đài thông tin.

Sự việc xảy ra tại con hẻm gần khách sạn Hamilton tối 29/10, khi 100.000 người đổ tới các con phố ở khu Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Nhân chứng cho biết nhiều người vấp ngã trên dốc gây ùn tắc, đám đông chen lên phía trước dẫn đến cảnh giẫm đạp.

Giới chức Seoul cho biết phần lớn nạn nhân còn trẻ, khoảng 20 tuổi.

Nguyên nhân vụ giẫm đạp vẫn đang được điều tra. Nhưng theo Yonhap, có thông tin cho rằng dòng người dự lễ Halloween ở Itaewon đã đổ xô đến một quán bar sau khi nghe tin về sự xuất hiện của một người nổi tiếng.

Hôm nay, tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố quốc tang và treo cờ rủ cho các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch.

Nguồn: https://tienphong.vn/huy-hang-loat-su-kien-giai-tri-vi-tham-kich-giam-dap-dem-halloween-o-han-qu...

”Squid Game” được báo chí Triều Tiên khen ngợi hết lời vì “bóc trần” xã hội Hàn Quốc

Nhờ thông điệp quan trọng này mà Squid Game bất ngờ gặt hái thành công tại Triều Tiên.

Chia sẻ
Hà Trang (Tiền Phong)
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung