"Hộp ngọt ngào" trong rạp Việt không khác nhà nghỉ thuê theo giờ

Thứ Tư, ngày 01/08/2018 12:05 PM (GMT+7)

Để mang lại trải nghiệm xem phim riêng tư, thị trường chiếu bóng VN đang cung cấp không chỉ dạng ghế riêng dành cho cặp đôi, mà còn có hẳn...giường nằm với chăn, đệm không khác gì khách sạn.

Vụ việc cặp đôi nam nữ "làm chuyện ấy" trong rạp chiếu phim Việt mới đây khiến dư luận nổ ra nhiều tranh cãi. Phần lớn cư dân mạng không ủng hộ hành động thân mật quá đà nơi công cộng của đôi trẻ. Nhiều ý kiến nhận định, đây là hành vi thiếu ý thức.

"Hộp ngọt ngào" trong rạp Việt không khác nhà nghỉ thuê theo giờ - 1

Vụ việc cặp đôi "làm chuyện ấy" ngay ở hàng ghế đôi, xung quanh có nhiều khán giả, khiến cư dân mạng lắc đầu ngao ngán

Bên cạnh đó, vấn đề về hàng ghế ngồi sweetbox - ghế đôi dành cho hai người, có vách ngăn - khiến không ít người tỏ ra lo ngại nhiều sự việc tương tự có thể xảy ra.

"Chiếc hộp ngọt ngào" cho hai người

Ghế đôi sweetbox, giống như chính tên gọi của nó, là dãy ghế mang lại sự ngọt ngào và không gian riêng. Với vách ngăn cao và sự khéo léo trong thiết kế giấu đi tay gác chính giữa mang lại những khoảnh khắc ấm áp và hoàn hảo cho người xem.

"Hộp ngọt ngào" trong rạp Việt không khác nhà nghỉ thuê theo giờ - 3

Ghế sweetbox có vách ngăn cao, không nhìn thấy người ngồi bên cạnh

Tuy nhiên, tiềm ẩn bên trong không gian riêng tư đó lại là nơi thuận lợi cho những cặp đôi...thiếu kiềm chế. Bởi một phòng chiếu phim có không gian kín và tối cho hai người, sẽ là điều kiện để phát sinh ra rất nhiều chuyện “nhạy cảm” giữa các cặp đôi.

Vụ việc cặp đôi bị phát tán hình ảnh qua camera giám sát mới đây không phải là trường hợp đầu tiên về một đôi nam nữ thân mật quá đà trong rạp chiếu phim. Trước đó, một vài trường hợp bị chính những người đi xem quay, chụp lại.

Phần lớn cư dân mạng đồng tình với ý kiến của một bạn khán giả: "Tại một nơi như rạp chiếu phim mà lại hành xử như vậy thì quả thật là quá đà rồi. Đây là chỗ để mọi người xem phim cơ mà? Có nhu cầu khác sao không đi chỗ khác?”.

Rạp chiếu phim giường nằm

Bên cạnh loại ghế sweetbox còn có rạp chiếu phim giường nằm phục vụ nhu cầu cao cấp của khán giả. Khoảng tháng 7 năm 2016, lần đầu tiên thị trường chiếu bóng VN có thêm mô hình phòng chiếu phim...giường nằm, xuất phát từ TP. HCM, sau đó có thêm ở Hà Nội.

"Hộp ngọt ngào" trong rạp Việt không khác nhà nghỉ thuê theo giờ - 4

Rạp chiếu giường nằm tiện nghi sang trọng để thưởng thức phim nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ có hành vi thân mật quá đà

Một phòng chiếu phim điển hình sẽ có khoảng 12 giường nằm, với chiều rộng 1,6 m/giường. Giá vé là 600.000 đồng/giường cho một hoặc hai người lớn, bao gồm thức uống là trà hoặc cà phê và thức ăn nhẹ.

Một giường sẽ có hai gối lớn để nằm, hai gối nhỏ tựa lưng hoặc dùng cho em bé và chăn đắp cho mỗi người. Các khách hàng còn được phục vụ chăn và đồ ăn nhẹ ngay tại giường nằm.

Mục đích chính của những phòng chiếu giường nằm hay ghế đôi dành cho 2 người nhằm mang lại sự tiện nghi cho những ai thích sự riêng tư, lãng mạn.

Tuy nhiên, người xem không tránh khỏi những lo ngại việc một cặp đôi nào đó sẽ có hành động thân mật quá đà nơi công cộng khi xem phim, gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Một số ý kiến cho rằng nếu không có cách ngăn ngừa tốt thì rất có khả năng phòng chiếu phim giường nằm sẽ biến thành không gian khách sạn.

Nói về vấn đề này, đại diện một hệ thống rạp chiếu phim cho hay: “Khi trong rạp có 2 thành viên 1 nam 1 nữ thể hiện tình cảm quá giới hạn cho phép, nhân viên đứng trong rạp sẽ nhắc nhở, nhiều lần tái phạm sẽ được mời ra ngoài tránh ảnh hưởng đến người khác xem phim”.

Tại Việt Nam, lượng khán giả tới rạp xem phim phần lớn là người trẻ. Vì vậy, việc đưa vào những hàng ghế đôi hay rạp chiếu giường nằm mang đến cho khán giả trải nghiệm xem phim riêng tư, ấm cúng. Qua đó, giúp các rạp gia tăng được giá trị của một chỗ ngồi trong rạp.

Nhưng ngược lại, những chỗ ngồi kiểu này tiềm ẩn những hành vi phản cảm nơi công cộng. Điều này phụ thuộc phần lớn vào ý thức của người đi xem phim, đừng để rạp chiếu bị bất đắc dĩ biến thành nhà nghỉ thuê theo giờ.

Cặp đôi gây sốc khi ”làm chuyện ấy” lúc xem phim trong rạp Việt

Hình ảnh cặp đôi nam nữ thân mật quá đà trong rạp chiếu phim ở Việt Nam bị tung lên mạng.

Theo Thiên Ái (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao