Hơn 3 năm ở Hàn, bạn gái luôn nhớ Wanbi Tuấn Anh

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 15:00 PM (GMT+7)

"Khi anh mất, tôi cũng không còn lý do gì để ở lại Việt Nam vì luôn cảm thấy nhớ anh ấy", Sky chia sẻ.

Sky - Kang Ha Neul là nữ ca sĩ Hàn Quốc do Wanbi Tuấn Anh phát hiện và hết lòng nâng đỡ khi anh còn hoạt động âm nhạc. Lúc đó, gần như fan và khán giả đều mặc định Sky là bạn gái của Wanbi nhưng chưa một lần hai người lên tiếng.

Sau khi Wanbi Tuấn Anh mất, Sky cũng rời Việt Nam về Hàn Quốc. Hơn 3 năm sau, cô bất ngờ về Việt Nam và bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Sky đã có những trải lòng về tình yêu dành cho Việt Nam và niềm đam mê ca hát.

- Lý do gì khiến chị quyết định rời Việt Nam trở về Hàn Quốc nay lại quyết định đến Việt Nam lần nữa để bắt đầu sự nghiệp ca hát?

Ngay lần đầu đặt chân đến Việt Nam, tôi đã rất thích cuộc sống ở đây và muốn nán lại lâu. Tôi quyết định theo học tiếng Việt ở trường Đại học Khoa học Xã hôi và Nhân văn. Lúc đó, tôi thuê phòng trọ ở gần nhà anh Wanbi Tuấn Anh và quen biết anh. Gia đình anh cũng xem tôi như người nhà. Anh là người phát hiện và đặt niềm tin rằng tôi có thể trở thành ca sĩ ở Việt Nam.

Khi anh mất, tôi cũng không còn lý do gì để ở lại đây vì luôn cảm thấy nhớ anh ấy. Mẹ cũng muốn tôi về Hàn Quốc để ở bên cạnh gia đình nên tôi vâng lời.

Tôi về Hàn một thời gian làm văn phòng ở một bệnh viện cùng với mẹ. Công việc của một công chức vốn không hợp với tôi nên tôi cảm thấy rất nhàm chán. Sau một thời gian chịu đựng hết nổi (cười), tôi quyết định trở lại Việt Nam và tiếp tục với công việc mà mình yêu thích.

Hơn 3 năm ở Hàn, bạn gái luôn nhớ Wanbi Tuấn Anh - 1

Sky về Hàn vì chuyện buồn khi Wanbi Tuấn Anh mất

- Gia đình phản ứng thế nào về việc chị trở lại Việt Nam?

Cả nhà tôi đều phản đối rất gay gắt. Mẹ tôi không tin tôi có thể đi hát và trở thành ca sĩ ở một đất nước xa lạ. Tôi đang phải cố gắng chứng minh với mẹ và để mẹ yên tâm rằng mình ở Việt Nam vẫn ổn.

- Chị cảm thấy thế nào khi mọi người gọi mình là “bạn gái Wanbi Tuấn Anh”?

Mỗi lần như vậy tôi lại nhớ về anh ấy và những kỷ niệm với Wanbi. Những chuyện đã qua tôi không muốn nhắc đến nhiều.

Tôi khá nhút nhát, ngày trước lên sân khấu lúc nào cũng có anh Wanbi đứng bên cạnh, bây giờ tôi phải đứng một mình. Mỗi lần lên sân khấu tôi đều nghĩ mình đang viết tiếp ước mơ dang dở của anh. Tôi hi vọng khán giả xem mình diễn cũng như đang nhìn thấy hình ảnh của Wanbi Tuấn Anh. Tôi thấy mình cần cố gắng nhiều hơn.

- Vừa trở lại Việt Nam đã tham gia ngay vào một chương trình truyền hình thực tế, chị có gặp nhiều áp lực?

Tôi về Việt Nam gặp lại những người bạn cũ trong đó có anh Tùng – quản lý của anh Wanbi. Anh xem tôi như đứa em trong nhà. Anh giúp tôi có thể đi hát trở lại và bắt đầu tập tành, chuẩn bị cho việc trở thành ca sĩ ở Việt Nam.

Ngay lúc này thì Hoán đổi mùa 2 cũng ngỏ lời mời nên tôi quyết định tham gia để thử sức. Đưa mình vào áp lực trong một chương trình truyền hình thực tế, mỗi tuần để phải chuẩn bị tiết mục và tập luyện liên tục, tôi hi vọng mình sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Hơn 3 năm ở Hàn, bạn gái luôn nhớ Wanbi Tuấn Anh - 2

Sky tại show "Hoán đổi"

- Ngày trước khi chị ở Việt Nam thì có mỗi Sky là ca sĩ người Hàn Quốc còn bây giờ lại có rất nhiều ca sĩ gốc Hàn, lai Hàn và phong cách Hàn, đặc biệt là Hari Won, chị có lo lắng mình bị cho rằng “ăn theo”?

Tôi đang dành thời gian học tiếng Việt nhiều hơn để có thể hát tiếng Việt tốt. Thú thật tôi sống rất đơn giản, chỉ cần vui vẻ là được. Mục tiêu ca hát của tôi khi trở lại Việt Nam lần này cũng không cao.

Tôi chỉ hi vọng sống được ở Việt Nam với công việc mình yêu thích. Tôi không đặt nặng vấn đề mình phải ở vị trí nào, phải đạt được những gì với nghề. Tôi cũng từng gặp chị Hari Won rồi và hai chị em cũng rất quý mến nhau. Chị ấy cũng ủng hộ tôi trong lần trở lại này.

Hơn 3 năm ở Hàn, bạn gái luôn nhớ Wanbi Tuấn Anh - 3

Sky đặc biệt yêu mến Việt Nam

- Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

Tôi đang tập trung cho cuộc thi Hoán đổi bên cạnh đó cũng tập luyện để chuẩn bị cho những dự án tới của mình. Tôi đang phải giảm cân vì ở Hàn Quốc ngồi văn phòng miết nên cân nặng cũng tăng không kiểm soát (cười).

Tôi đang học hát với nhạc sĩ Mr. Siro và sắp tới cũng có một dự án chung với anh. Hi vọng khán giả sẽ đón nhận.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời