Đạo diễn "Đô la trắng" đột ngột qua đời, Việt Trinh và loạt sao Việt sốc không nói nên lời

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 09:47 AM (GMT+7)

Vị đạo diễn tài ba giúp nhiều diễn viên Việt nổi tiếng - Trần Cảnh Đôn qua đời đột ngột.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim ở tuổi 62 vào tối 21/10 khiến các đồng nghiệp, thế hệ đi sau bàng hoàng. Ông là một đạo diễn “máu lửa” với nghề, rất tâm huyết trong từng tác phẩm. Ông nổi tiếng khi làm nên nhiều bộ phim xuất sắc như Ngọc trong đá, Ráp xác, Thạch Sanh - Lý Thông, Cô thủ môn tội nghiệp, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Đô la trắng

Đạo diễn "Đô la trắng" đột ngột qua đời, Việt Trinh và loạt sao Việt sốc không nói nên lời - 1

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959

Nhắc tới đạo diễn Trần Cảnh Đôn, các nghệ sĩ như Trịnh Kim Chi, Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang … được khán giả biết tới chính nhờ những thước phim của ông. Ông là người phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim. Trên phim trường, ông nghiêm khắc, nóng tính nhưng ai cũng yêu quý, kính trọng vì cái tâm với nghề. Sau này ông thành lập một hãng phim riêng nổi tiếng nhiều năm. Ngoài ra, ông còn là đạo diễn MV của các ca sĩ Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly...

Ông ra đi đột ngột khi kế hoạch bấm máy bộ phim Tôi thương mà em đâu có hay được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Đoàn Thạch Biền vẫn còn dang dở.

Nhiều anh em nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn bàng hoàng khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời. Diễn viên Việt Trinh cho biết chị bàng hoàng, đau xót khi hay tin buồn. Nữ diễn viên Ngọc Lan nghẹn ngào: “Vĩnh biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn – một trong những đạo diễn tài hoa của nền điện ảnh Việt. Giữ mãi nụ cười này anh nhé”. Cô chia sẻ lại hình ảnh lúc sinh thời đạo diễn Trần Cảnh Đôn nở nụ cười hiền từ.

Nam diễn viên Dương Hoàng Anh, Anh Tài, Quốc Thuận… cũng không giấu được nỗi buồn khi hay tin. Nam diễn viên Quý Bình không dám tin vào sự thật: “Quá ngỡ ngàng! Không tin được!”. Đạo diễn Đỗ Thành An gửi lời chia buồn tới gia đình người anh đồng nghiệp: “Quá bất ngờ! Xin chia buồn cùng gia đình tang quyến đạo diễn Trần Cảnh Đôn, đau lòng thương tiếc anh”.

Đạo diễn "Đô la trắng" đột ngột qua đời, Việt Trinh và loạt sao Việt sốc không nói nên lời - 2

Nam diễn viên Hoàng Anh bàng hoàng khi hay tin

Đạo diễn "Đô la trắng" đột ngột qua đời, Việt Trinh và loạt sao Việt sốc không nói nên lời - 3

Nam diễn viên Anh Tài không tin nổi là sự thật

Đạo diễn "Đô la trắng" đột ngột qua đời, Việt Trinh và loạt sao Việt sốc không nói nên lời - 4

Diễn viên Quốc Thuận gửi lời vĩnh biệt đạo diễn

Trên trang cá nhân, nhà báo Song Minh chia sẻ kỷ niệm về đạo diễn Trần Cảnh Đôn: “Ngoài đời anh xuề xòa bao nhiêu thì trong công việc anh lại nghiêm khắc bấy nhiêu bởi với anh, làm phim là công việc của cả tập thể nên tất cả phải vì lợi ích chung…

Cuộc sống quá ngắn trong khi những gì cần làm lại rất dài, vì thế, Trần Cảnh Đôn lúc nào cũng sống và làm việc hết mình. Nhiều đồng nghiệp nhận xét về anh: "Cảnh Đôn đã ghét là ghét đến cùng, đã yêu là yêu mãnh liệt, không thể chấp nhận cách sống lờ đờ, vô vị - đó là quan niệm sống của anh từ bấy lâu nay…".

Đạo diễn "Đô la trắng" đột ngột qua đời, Việt Trinh và loạt sao Việt sốc không nói nên lời - 5

Trịnh Kim Chi, Nguyên Vũ, Nam Cường bày tỏ nỗi buồn khi hay tin vị đạo diễn tài ba đã qua đời

Dưới bài viết của nhà báo Song Minh, nhiều nghệ sĩ Việt như nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Nam Cường… bày tỏ niềm thương tiếc, bàng hoàng. Trong một năm qua, làng giải trí Việt đã mất mát quá nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/dao-dien-do-la-trang-dot-ngot-qua-doi-viet-trinh-va-loat-sao-viet-soc-khong-no...

Con gái ruột Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu sau tang lễ của mẹ ở Mỹ

Con gái ruột và người chị thân thiết với Phi Nhung - Trizzie Phương Trinh đã có những chia sẻ xúc động.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung