Danh hài Duy Phương sống bế tắc vì lỗ 1,6 tỷ do mở quán nhậu, nợ 600 triệu lãi suất 30%

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 11:46 AM (GMT+7)

Nam nghệ sĩ hài đình đám một thời có cuộc sống khó khăn ở tuổi 67.

Trong tập 10 của "Sau ánh hào quang" phát trên HTV 7 vào năm 2017, có nội dung nghệ sĩ Lê Giang kể lại chuyện chị bị chồng cũ là Duy Phương đánh đập, hành hạ nhiều lần. Sau khi chương trình phát sóng, Duy Phương đã lên tiếng khẳng định những thông tin Lê Giang kể hoàn toàn sai sự thật, và vì chương trình đó mà cuộc sống, danh dự cùng công việc kinh doanh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí Duy Phương đã phải nhập viện, suy sụp vì khủng hoảng.

Sau thời gian dài theo đuổi vụ kiện, cuối năm 2018, phiên hòa giải tại Tòa án nhân dân quận 1 giữa nghệ sĩ Duy Phương và đơn vị sản xuất chương trình "Sau ánh hào quang" đã đi đến kết quả cuối cùng. Theo quyết định hòa giải thì Duy Phương sẽ nhận bồi thường 20 triệu đồng và chấm dứt vụ kiện. Trước đó, số tiền Duy Phương yêu cầu bồi thường về thiệt hại uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông là 1 tỷ đồng.

Danh hài Duy Phương sống bế tắc vì lỗ 1,6 tỷ do mở quán nhậu, nợ 600 triệu lãi suất 30% - 1

Duy Phương từng theo đuổi vụ kiện suốt thời gian dài

Ở tuổi 67, Duy Phương hiện vẫn ở nhà thuê với vợ 3, tất bật làm việc nuôi con trai học lớp 7. Anh tâm sự, công việc kinh doanh gặp trở ngại khi đa số khách đến quán nhậu hỏi không có Duy Phương là họ đều ra về. Vì vậy, mỗi khi chạy show hay quay phim là anh phải đành nghỉ bán.

Hồi tháng 07.2019, trao đổi với chúng tôi, Duy Phương cho hay quán nhậu của anh chịu lỗ hơn 30 triệu đồng mỗi tháng, tổng thiệt hại gần 300 triệu đồng. “Tôi phải xoay sở mọi nơi, vay tiền, thậm chí đi diễn ở tỉnh, đám cưới, tiệc tùng... để bù đắp những khoảng hụt, song cũng không khả quan. Trước hoàn cảnh kinh tế gia đình như vậy, vợ tôi đành cam chịu vì không biết làm gì khác. Chúng tôi vẫn cố gắng buôn bán, đến đâu hay đến đó”, anh kể.

Danh hài Duy Phương sống bế tắc vì lỗ 1,6 tỷ do mở quán nhậu, nợ 600 triệu lãi suất 30% - 2

Hiện quán nhậu của danh hài Duy Phương đã đóng cửa

Cho đến hiện tại, nam danh hài sinh năm 1953 đã đóng cửa quán nhậu vì không còn khả năng duy trì mặt bằng. Nghệ sĩ Duy Phương cho biết, tổng thiệt hại do mở quán nhậu là 1,6 tỷ đồng. Hiện anh còn gánh khoản nợ 600 triệu đồng, lãi suất từ 10-30% mỗi tháng.

“Tôi gần 70 tuổi rồi mà giờ sống không yên ổn được một ngày. Tôi không ăn chơi, cờ bạc... nhưng lại đổ nợ. Thực sự tôi rất bế tắc vì không có khả năng chi trả. Giờ tôi mặc cảm cũng chả muốn gặp ai...”, Duy Phương trải lòng với chúng tôi.

Hiện nguồn thu nhập chủ yếu của nghệ sĩ Duy Phương là quay tiểu phẩm cho các đài truyền hình tỉnh với cát-xê mỗi tập là 1-2 triệu đồng. Ngoài ra, anh cũng nhận hát tiệc, đám cưới... Anh mong mỏi sắp tới sẽ nhận được các lời mời đóng phim.

Danh hài Duy Phương sống bế tắc vì lỗ 1,6 tỷ do mở quán nhậu, nợ 600 triệu lãi suất 30% - 3

Ở tuổi 67, Duy Phương còn gánh nặng về “cơm áo, gạo tiền”

Dù trong hoàn cảnh nào, danh hài Duy Phương cho hay anh vẫn giữ vững nguyên tắc làm nghề. Đó là không chủ động đi xin vai, vì đạo diễn, nhà sản xuất thấy ai hợp họ sẽ mời. Những vai diễn chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi hay đóng cho có thì anh cũng không nhận lời.

Về việc tham gia các gameshow giải trí trên sóng truyền hình, Duy Phương cho rằng anh không quá mặn mà vì giá trị nghệ thuật từ lĩnh vực này mang lại không cao. Theo nam danh hài, là nghệ sĩ không thể có chuyện sống và nổi tiếng dựa vào gameshow, như thế còn gì là nghệ thuật?

Hiện người vợ thứ 3 của nghệ sĩ Duy Phương buôn bán quán cơm để phụ giúp chồng trang trải kinh tế, vượt qua khó khăn. Hai con riêng của Duy Phương là nghệ sĩ Duy Phước, Lê Lộc cũng hỗ trợ bố chi phí tiền nhà mỗi tháng. Nam danh hài cầu mong bản thân sớm trả được nợ nần để không trở thành gánh nặng cho con cái...

Nghệ sĩ Duy Phương tham gia nghệ thuật từ năm 1979, song thời hoàng kim nhất của anh là những năm 1990. Đó là thời gian anh tham gia DVD ca nhạc - hài "Mưa bụi". Duy Phương trở thành cái tên ăn khách cùng với Hồng Vân, Bảo Chung,...

Nguồn: http://danviet.vn/danh-hai-duy-phuong-song-be-tac-vi-lo-16-ty-do-mo-quan-nhau-no-600-trieu-lai-s...

Vì sao Nhật Kim Anh bức xúc dù không còn ghen tuông với chồng cũ?

Giọng ca “Lâu đài cát” khẳng định cô không hề ghen tuông hay còn tình cảm với chồng cũ nhưng liên quan đến con trai thì...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Duy Phương
Báo lỗi nội dung