DANH MỤC

Sở hữu khối tài sản trăm tỷ, "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn lại phủ nhận tin đồn giàu có.

Hơn 30 năm ca hát, danh ca Ngọc Sơn trở thành một ca sĩ gạo cội trong làng nhạc Việt và đáng chú ý khi anh vẫn duy trì được sức hút riêng của một ngôi sao đã ở tuổi 52. Không chỉ sở hữu kiến thức, chuyên môn âm nhạc vững vàng, một lượng bản hit “khủng” trong suốt sự nghiệp ca hát, “Ông hoàng nhạc sến” còn được biết đến là một sao nam giàu có với khối tài sản “kếch xù”.

Cơ ngơi đồ sộ và khối tài sản của Ngọc Sơn khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ khi lên đến hàng trăm tỷ đồng, cát-xê đi hát cũng có cả tiền trăm triệu. Tuy nhiên, ngoài việc là một người nổi tiếng có thu nhập khủng, khối tài sản trăm tỷ... danh ca Ngọc Sơn còn được lòng người hâm mộ bởi anh là người có tấm lòng vàng, chăm chỉ làm từ thiện trong nhiều năm qua.

Cố gắng đi hát, thức đêm viết nhạc... để có nhiều tiền làm từ thiện

Chuyện Ngọc Sơn làm từ thiện hẳn không còn quá xa lạ với khán giả cả nước, thậm chí, đây còn được cho là thói quen của “Ông hoàng nhạc sến”. Tại biệt thự trăm tỷ, vào ngày sinh nhật trong tháng 11 hàng năm, Ngọc Sơn đều tổ chức phát gạo, phát tiền từ thiện cho người nghèo. Là thói quen hằng năm, Ngọc Sơn cho biết đây là điều không thể không làm và năm nay cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, trong đợt từ thiện dịp sinh nhật sắp tới sẽ có sự thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch: “Năm nay tôi phát gạo tại phường, không phát tại nhà để bảo đảm về công tác phòng chống dịch cũng như an ninh khu phố. Tuỳ tình hình cụ thể nữa, tôi luôn tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương, nhà nước, theo sát chính quyền để biết mình cần phải làm gì mới là tốt nhất".

Danh ca Ngọc Sơn: "Người ta nói tôi giàu lắm nhưng nhiều khi trong túi chẳng có đồng nào" - 4

“Tôi thương đại gia đình lắm nhưng mỗi lần phát gạo ở nhà xong thì mình cứ thấy có lỗi với chính quyền, mình chưa đúng đắn lắm, thiếu sót nữa. Đôi khi bà con đến đông quá, thương bà con nhưng nó ảnh hưởng đến khu phố nên năm nay mình quyết định phát ở phường để giảm bớt tình trạng này. Còn về chuyện phát gạo thì Ngọc Sơn sẽ phát đến cuối đời mình trong những dịp sinh nhật” – Ngọc Sơn chia sẻ.

Ngọc Sơn không muốn phô trương việc làm thiện nguyện vì anh cho rằng công việc này xuất phát từ tâm, là tấm lòng của mỗi người. “Ông hoàng nhạc sến” bày tỏ: “Tôi không công khai việc đã từ thiện bao nhiêu tiền, nhiều người, nhiều chương trình cũng thắc mắc rằng tại sao tôi không kể. Tôi nghĩ đó là tấm lòng và chuyện này cũng đi đường dài từ bao nhiêu năm qua. Tôi biết mọi người cũng chỉ muốn tốt và tô đẹp hình ảnh cho tôi thôi nhưng tôi không muốn. Tôi không kể khổ nhưng đến giờ này, tất cả các tài sản đều do mẹ đứng tên. Để dành được bao nhiêu thì đi giúp cho bà con hết. Tôi còn nhiều kế hoạch lắm và không bao giờ là đủ. Tôi cố gắng đi hát, thức đêm viết nhạc... để có nhiều tiền làm việc tốt”.

Nhiều người nói Ngọc Sơn giàu lắm, nhưng không phải vậy!

Chia sẻ về thời gian các hoạt động văn hoá nghệ thuật bị tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngọc Sơn cho biết: “Chưa bao giờ tôi nghỉ hát dài như thời gian vừa qua. Tuy nhiên tôi không quá sốc vì bản thân đã quen với những biến cố trong cuộc sống này”.

Danh ca Ngọc Sơn: "Người ta nói tôi giàu lắm nhưng nhiều khi trong túi chẳng có đồng nào" - 5

Ngọc Sơn chia sẻ, anh từng trải qua nhiều biến cố nên luôn học cách thích nghi, đối đầu thay vì chỉ nghĩ nó là những khó khăn để phải mệt mỏi hay chán nản. Trong thời gian không được đi hát vì dịch bệnh cũng vậy, nam ca sĩ cho rằng anh phải biến tất cả thành hành động, để ngay khi có thể, anh sẽ bung hết những gì đã chuẩn bị ra từ việc viết nhạc, thu âm, làm sản phẩm mới... Ngoài ra, thời gian không đi hát Ngọc Sơn vẫn tham gia một số gameshow và anh cảm thấy hạnh phúc vì có thời gian để truyền đạt những kiến thức về âm nhạc cho các thế hệ đàn em.

Danh ca Ngọc Sơn: "Người ta nói tôi giàu lắm nhưng nhiều khi trong túi chẳng có đồng nào" - 6

“Thật sự tôi đã quá quen với những gian truân rồi. Phải chuẩn bị trước những gì sẽ xảy ra trong cuộc sống. Khi dịch bệnh Covid bùng phát, mọi người rất buồn rầu và tôi cũng vậy. Nhưng tôi lại khác nhiều người ở chỗ không để nỗi buồn đọng trong đầu mình quá lâu. Mình phải biến những điều đó thành hành động.

Trong thời gian đó, tôi dành thời gian để luyện tập thể thao, viết nhạc nhiều, sáng tác nhiều, thu âm nhiều để sau thời gian biến cố trở thành những thứ hữu ích trong cuộc đời mình. Trong đời mình tôi đã từng làm những điều tương tự như vậy rồi. Những chuyện không may mắn phải biến nó thành điều tốt đẹp, có ích. Dù vậy, thời gian qua tôi thương cho anh em nghệ sĩ lắm, cũng như nghĩ đến những người nghèo. Nhìn nhiều con em học trò, đồng nghiệp nhìn mà xót thương đến rơi nước mắt” – Ngọc Sơn chia sẻ.

Công chúng nhắc đến Ngọc Sơn là một ngôi sao giàu có, với khối tài sản “kếch xù”. Dù vậy, nam danh ca phủ nhận: “Người ta đồn Ngọc Sơn giàu lắm nhưng thật ra không phải vậy. Có bao nhiêu tiền đều đưa mẹ giữ hết”.

Danh ca Ngọc Sơn còn giải thích: “Tôi giàu có ở tấm lòng thôi. Về chuyện tiền bạc tôi cũng chẳng biết nói thế nào. Tiền của mình tôi đưa cho mẹ giữ hết. Tôi cũng vừa tâm sự với mẹ rằng, khi mẹ còn sống thì mẹ giữ hết tiền bạc của con cho mẹ vui và để mẹ cảm thấy con luôn thương mẹ".

Ngọc Sơn cho biết, anh cũng lo cho các anh chị em trong gia đình mình bằng số tiền mình kiếm được. “Tôi mua nhà, mua xe và lo cho Ngọc Hải, Ngọc Hà... Tức là có bao nhiêu thì mình đều lo hết cho anh chị em. Hiện giờ thì giao cho mẹ quản lý về tài chính nên bản thân cũng không biết mình có bao nhiêu. Thú thật, nhiều khi trong túi mình còn không có đồng nào, tài khoản ngân hàng cũng không đứng tên Ngọc Sơn nữa” – Ngọc Sơn bộc bạch.

Danh ca Ngọc Sơn: "Người ta nói tôi giàu lắm nhưng nhiều khi trong túi chẳng có đồng nào" - 8

Bolero hay bất cứ dòng nhạc nào cũng thế, chẳng có âm nhạc nào thoái trào cả

Thời gian gần đây, nhiều thông tin cho rằng, gameshow và các chương trình ca nhạc về Bolero bị cho là giảm sức hút, thoái trào. Là một nghệ sĩ gạo cội, theo đuổi dòng nhạc trữ tình hàng chục năm qua, Ngọc Sơn lên tiếng phủ nhận. “Chẳng có âm nhạc nào thoái trào cả, vì âm nhạc thì cứ lên xuống như thế. Bolero là ngũ cung - đó là di sản văn hoá dân tộc và sẽ trường tồn theo thời gian. Quan trọng hơn vẫn là cảm nhận của khán giả, người nghe và yêu nhạc".

Thậm chí, Ngọc Sơn còn tiết lộ sau này anh sẽ có một bài đăng, phân tích về ngũ cung để góp phần bảo vệ Bolero – một di sản, một dòng nhạc đặc trưng của Việt Nam.

Danh ca Ngọc Sơn: "Người ta nói tôi giàu lắm nhưng nhiều khi trong túi chẳng có đồng nào" - 9

Trong khi đó, dòng nhạc Rap thời gian qua lại trở nên thịnh hành và được yêu mến, chính vì vậy theo Ngọc Sơn thì bất cứ dòng nhạc nào cũng “lúc này lúc khác”. “Nói về Rap thì tôi đã ra nhiều ca khúc trong thời gian trước. Tôi bắt đầu đưa Rap vào những sản phẩm âm nhạc của mình từ năm 90. Bây giờ có nhiều lúc anh tiết chế lại. Tôi có viết bài “Hoan hô Việt Nam”, đạo diễn cũng bảo đưa Rap vô nhưng tôi lại muốn mọi thứ cứ từ từ, bình tĩnh. Với cách suy nghĩ của mình thì tôi thích đưa những thứ phù hợp vào hơn là những thứ đang trend. Mình vừa đáp ứng được nhu cầu, vừa phải biết tiết chế để mọi thứ trở nên “đẹp” hơn” – Ngọc Sơn chia sẻ.

Về dự định sắp ra mắt, danh ca Ngọc Sơn cho biết anh đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm liên quan đến nhạc đỏ. Đặc biệt, các ca khúc này do chính Ngọc Sơn hoà âm, chỉ đạo âm nhạc.

Danh ca Ngọc Sơn: "Người ta nói tôi giàu lắm nhưng nhiều khi trong túi chẳng có đồng nào" - 10

Content + Media: Thương Đặng

Thứ Hai, ngày 28/09/2020 05:01 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/danh-ca-ngoc-son-nguoi-ta-noi-toi-giau-lam-nhung-nhieu-khi-trong-tui-chang-co-dong-nao-5020202894593321.htm

Theo Thương Đặng (Dân Việt)