DANH MỤC

Hoàng Yến: “Nghệ sĩ chúng tôi không vì những lời thêu dệt mà bị nhụt chí”

Nữ diễn viên Hoàng Yến quen thuộc với nhiều vai diễn phụ trên truyền hình, trong đó có vai cô Xuyến – hàng xóm, người thương thầm ông Sơn (Trung Anh) trong phim Về nhà đi con. Sau khi ly hôn người chồng thứ tư, nữ diễn viên Hoàng Yến vẫn phải hứng chịu những tin đồn tiêu cực từ một bộ phận cư dân mạng. Sau khi bị chồng cũ hành hung vào tháng 6 vừa qua, Hoàng Yến đã lấy lại được cân bằng của cuộc sống và chia sẻ những hình ảnh lạc quan, tươi vui trong cuộc sống làm mẹ đơn thân.

Cô Xuyến "Về nhà đi con" lại vướng ồn ào sau ly hôn chồng thứ 4 - 1

“Cô Xuyến” cũng thẳng thắn lên tiếng trước những tin đồn không đúng về bản thân mình.

Muốn góp ý tới những “anh hùng bàn phím”: Đừng mải lo chuyện bao đồng

- Gần đây trên TikTok, chị chia sẻ clip đáp trả cư dân mạng tung tin đồn thất thiệt về việc chị "cặp kè" một người đàn ông lớn tuổi. Chị suy nghĩ ra sao về những tin đồn xuất hiện gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mình?

Cô Xuyến "Về nhà đi con" lại vướng ồn ào sau ly hôn chồng thứ 4 - 2

- Thực lòng người ta nói tôi "cặp" với ông 90 tuổi mà tôi nghĩ họ rảnh quá. Họ chẳng có tư cách gì để làm ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi hay làm giảm chất lượng cuộc sống của tôi được. Nhưng tôi cũng muốn góp ý tới những "anh hùng bàn phím", những người mải lo chuyện bao đồng đó chẳng có cuộc sống tốt đẹp gì. Tôi khẳng định như vậy. Chắc gì họ đã sống tốt bằng tôi mà họ rảnh, nhiều thời gian đi chĩa những lời nói thô bỉ hướng vào tôi.

Nhiều bạn dùng những từ thiếu văn hóa để nói về tôi. Bản lĩnh của tôi có thừa. Thứ nhất, bản thân tôi nếu có xấu như vậy thật thì bị chửi, tôi lại biết đường để sửa sai, cám ơn các bạn quá.

Nhưng đằng này, các bạn đó lại đi phán xét bằng sự hàm hồ, chẳng hiểu biết gì về tôi. Theo mọi người nghĩ, những người rảnh như vậy có đủ giá trị làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của tôi không? Và tư cách của tôi liệu có bị xấu đi qua những lời nói thiếu văn hóa, thiếu hiểu biết như vậy không? Tôi cho rằng những người đang vênh mặt lên chê bai phán xét người khác, chắc chắn các bạn ấy không có cuộc sống tốt đâu. Bởi vì một người đang hạnh phúc, đang sống tốt đẹp, họ không bao giờ có thái độ như thế này với người khác cả. Tôi không nói riêng tôi.

Tôi thấy các bạn đó mới là những người cần phải "tem tém" lại chứ đừng bắt nghệ sĩ phải "tem tém", như kiểu các bạn thích mắng thích chửi là mắng chửi. Các bạn không có quyền đó. Trách nhiệm của chúng tôi là làm vui cho cuộc đời, cống hiến những tác phẩm nghệ thuật chứ không có nghĩa chúng tôi phải chịu sự vô lý. Yêu thì nói hay, không yêu thì chửi, vùi dập. Không có chuyện đó đâu. Các bạn ấy chưa phải là bố mẹ chúng tôi mà có thái độ như vậy. Tôi không chấp những người đó. Có điều là tập trung vào cuộc sống của mình đi, thay vì chĩa mũi vào cuộc sống của người khác. Chắc gì các bạn đó đã bằng được người ta. Chắc gì sự cống hiến của các bạn đó cho xã hội đã bằng được người khác. Lần này tôi muốn lên tiếng cho rõ ràng.

- Với những cư dân mạng tung tin đồn thất thiệt, chị có biện pháp xử lý mạnh ra sao?

- Khi muốn tung tin đồn thất thiệt, người đó cần phải nhìn lại xem mình là ai. Giá trị các bạn đó đặt ở đâu? Tư cách các bạn đó ở đâu? Khi nói một điều như vậy, các bạn ấy có nghĩ không? Bao nhiêu người tin các bạn ấy nói? Việc mà các bạn ấy đặt điều lại chẳng khiến tôi bị ảnh hưởng gì nên tôi không quan tâm. Khẩu nghiệp các bạn ấy gieo thì tự chịu.

Nổi lên vì chuyện tiêu cực câu like thì cũng chìm nhanh lắm"

Cô Xuyến "Về nhà đi con" lại vướng ồn ào sau ly hôn chồng thứ 4 - 3

- Chị suy nghĩ gì về việc người nổi tiếng bị thêu dệt vì tin đồn nhan nhản trên mạng xã hội nhưng lại chưa bị xử lý nên ngày một nhiều cư dân mạng muốn "câu view" "câu like" đã bất chấp để tung tin sốc?

- "Đục nước béo cò". Hiện tại tôi thấy nhiều người comment kiểu “cái bọn nghệ sĩ này”. Tôi không hiểu văn hóa các bạn ấy để đâu. Ít ra chúng tôi là những người làm văn hóa, đóng góp cho nền nghệ thuật văn hóa nước nhà. Chúng tôi đưa những nét đẹp của đất nước Việt Nam lên cho khán giả xem và chúng tôi làm nên món ăn tinh thần để giúp mọi người được vui, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vậy thì thêu dệt tin đồn về chúng tôi để làm gì? Chúng tôi có sợ gì trước những tin đồn đó.

Nghệ sĩ cũng là người mà. Các bạn ấy cũng là con người. Không thể "con sâu làm rầu nồi canh" được. Trong bất cứ một thế giới nào, một ngành nghề nào cũng có người này người kia, không thể vơ đũa cả nắm. Ai làm gì đều có lý do riêng của họ. Cho nên khẩu nghiệp các bạn ấy tạo thì phải tự chịu thôi. Còn nghệ sĩ chúng tôi không vì những lời thêu dệt của một bộ phận cư dân mạng mà bị nhụt chí. Chúng tôi được trao trách nhiệm để làm nghệ sĩ thì chúng tôi sẽ làm hết mình.

Những đối tượng đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Ngược lại phần lớn mọi người vẫn đang yêu thương chúng tôi rất nhiều, vẫn đang đón chờ từng tập phim, từng bộ phim có sự xuất hiện của chúng tôi trên truyền hình mỗi buổi tối. Nhất là trong đợt Covid này, nhất là trong các bộ phim đang phát. Những người cứ chê mà vẫn cứ xem phim chứng tỏ chúng tôi vẫn có giá trị trong mắt họ. Chúng tôi chỉ thấy thương các bạn ấy thôi. Tự nhiên phải nghĩ ra đủ trò. Nổi lên vì cái gì mới là vấn đề cần nói. Nổi lên vì chuyện tiêu cực "câu like" thì cũng chìm nhanh lắm. Còn nếu nổi lên vì tài năng thực sự, lúc đó cả xã hội sẽ ghi nhận.

Cô Xuyến "Về nhà đi con" lại vướng ồn ào sau ly hôn chồng thứ 4 - 4

- Các con của chị có phản ứng gì trước những tin đồn này?

- Bản thân các con tôi bản lĩnh vững vàng và có tình yêu thương vô bờ bến với mẹ nên sự hiểu biết của các con đều được giáo dục cẩn thận. Đều là người có học cho nên các con tôi sẽ không bị mảy may ảnh hưởng bởi những hành động phản cảm này của một bộ phận cư dân mạng. Vì đơn giản là tin đồn đó có thật đâu mà phải quan tâm, bận tâm. Việc của các con tôi giờ chỉ là yêu mẹ thôi.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Cô Xuyến "Về nhà đi con" lại vướng ồn ào sau ly hôn chồng thứ 4 - 5

Content & Media: Thu Vũ

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 00:34 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/co-xuyen-ve-nha-di-con-lai-vuong-on-ao-sau-ly-hon-chong-thu-4-5020211580351873.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)