"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất

Chủ Nhật, ngày 05/01/2020 12:01 PM (GMT+7)

Người xem tranh cãi vì cho rằng các "siêu trí tuệ Việt Nam" được ưu ái hơn khi thi đấu với quốc tế, giám khảo Lại Văn Sâm lập tức làm sáng tỏ.

Trong tập mới lên sóng, những cái tên xuất sắc nhất mùa đầu tiên của "Siêu trí tuệ Việt Nam" đã chính thức bước vào vòng giao hữu với những tên tuổi "Siêu trí tuệ" quốc tế. Đặc biệt, cùng với độ hot của chương trình kể từ khi lên sóng, thì trong những tập gần đây, khán giả cũng luôn xảy ra ý kiến trái chiều về đề bài, cũng như luật chơi của chương trình này. 

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 1

Các giám khảo đều hào hứng trước phần thi của các thí sinh.

Cụ thể, trong tập đầu tiên đấu giao hữu với thí sinh quốc tế, hai đại diện đến từ Việt Nam là cậu bé chơi rubik thần tốc - Đức Phước và "bách khoa toàn thư" Việt Hoàng chính là hai thành viên bước vào cuộc đấu. Không để hàng triệu người theo dõi chương trình thất vọng, các chiến binh đến từ Việt Nam đã liên tục vượt qua đối thủ. Thậm chí, Đức Phước đã giành chiến thắng trước cao thủ rubik hàng đầu Nhật Bản - Yu Sajima với tỉ số 3 -1.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 2

Tuyển thủ nhỏ tuổi của Việt Nam chiến thắng trước nhân vật chơi rubik thần tốc quốc tế.

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi và tỏ rõ sự tự hào khi các trí tuệ Việt thể hiện khả năng không thua kém bạn bè quốc tế, thì cũng có không ít ý kiến tranh luận về đề thi trong tập này: "Mong chờ bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. 2 phần thi thì cả 2 tuyển thủ của VN đã từng thi rồi, không có gì mới mẻ cả. Simon là vô địch về trí nhớ, chứ không phải người chơi ô chữ", "Bản thân mình thấy 2 game hôm nay đều nghiêng về thế mạnh của 2 tuyển thủ VN. Nếu có game ngẫu nhiên hơn, mới hơn... Thì chắc chắn sẽ hay và kịch tính hơn nhiều"...

Đoán trước sẽ có nhiều luồng ý kiến trái chiều, sau màn chiến thắng của Đức Phước trước đối thủ "nặng ký", giám khảo Lại Văn Sâm đã trực tiếp hỏi Yu Sajima ngay trên sân khấu: "Vừa rồi khi chơi, bạn có chút nhường nhịn nào không, bạn đã chơi hết mình chưa?". Đáp lại, Yu Sajima khẳng định: "Tôi đã cố gắng hết mình với tư cách một tuyển thủ. Tôi đã thất bại rồi, nhưng nếu có cơ hội thi đấu một lần nữa, tôi sẽ nâng cao khả năng của mình hơn để chúng ta có dịp thi đấu lần nữa".

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 3

Giám khảo Lại Văn Sâm bức xúc trước những ý kiến hoài nghi chương trình có sắp xếp.

Nam giám khảo nói thêm về lí do đặt ra câu hỏi này với tuyển thủ Nhật Bản: "Tôi hỏi thế là vì một số người sau khi xem chương trình này lại nghĩ là ban tổ chức sắp đặt trước. Tôi rất khó chịu với các ý kiến đó, hôm nay, tôi để chính anh tuyển thủ Nhật Bản nói ra để một số người hoài nghi, cho rằng có sự sắp xếp hay sự thỏa thuận nên anh ấy nhường được rõ. Tôi lần đầu tiên gặp anh và tôi hỏi anh, cảm ơn anh đã trả lời thật lòng. Và đó là kết quả cho câu trả lời: Đức Phước xứng đáng, bạn ấy trẻ hơn, nhanh hơn, cố gắng hơn và bình tĩnh hơn".

Đến phần thi của Việt Hoàng và Simon Reinhard - một siêu trí nhớ đình đám của thế giới, giám khảo Lại Văn Sâm lại khiến người xem một lần nữa nể phục vì sự công bằng trong một sân chơi với quốc tế. Với tỉ số 1 - 1 sau 2 vòng thi, đến vòng quyết định, Việt Hoàng chỉ mất hơn 3 phút để hoàn thành các ô chữ, trong khi đối thủ vẫn đang khó khăn trong việc vẽ lại vị trí các ô. Kết quả thần tốc của Việt Hoàng khiến ban giám khảo lẫn cả trường quay đều kinh ngạc vì không thể tin rằng, anh chàng 19 tuổi có thể giải nhanh đến vậy.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 4

Việt Hoàng và Simon bước vào phần thi trí nhớ, giải ô chữ.

Nhưng một tình huống không ngờ đã xảy ra, khi đã bấm chuông chốt đáp án, anh chàng mới kiểm tra lại và phát hiện mình đã sai chính tả ở một từ tiếng Anh cơ bản. Lúc này, Việt Hoàng ra tín hiệu với chương trình và dùng bút viết lại từ sai trong đáp án của mình. Hành động này của tuyển thủ Việt Nam lập tức bị đối thủ phản đối, Simon Reinhard lên tiếng: "Không được, lỗi chính tả cũng được tính là một lỗi. Anh ấy không thể sửa lại sau khi đã nhấn chuông".

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 5

Nam thí sinh sửa lỗi chính tả dù đã bấm chuông chốt đáp án.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 7

Việt Hoàng liền giải thích: "Từ "apple" là một từ phổ biến trong tiếng Anh", nhưng Simon Reinhard vẫn kiên định đáp lại: "Có thể đáp án của bạn là đúng nhưng đó là luật... và tôi cũng rất xin lỗi nếu làm cho bạn cảm thấy tôi là người xấu tính". Sau khi bàn luận cùng ê-kíp và các giám khảo, khách mời đến từ Trung Quốc - Vương Phong đưa ra lời đề nghị: "Về nguyên tắc, tuyển thủ Việt Nam đã vi phạm luật chơi, nhưng về mặt cảm xúc thì hơi đáng tiếc. Trong trường hợp này nên tôn trọng ý kiến của Simon, anh có đồng ý thi lại một lượt khác hay muốn dừng lại ở đây?".

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 8

Các giám khảo đều căng thẳng trước quyết định cuối cùng về kết quả ở phần thi này.

Tuy nhiên, chưa để Simon lên tiếng, giám khảo Lại Văn Sâm đã phản đối ngay: "Tôi đề nghị đúng theo luật xử, trận này Việt Hoàng thua. Mặc dù tôi rất yêu Việt Hoàng". Ý kiến này cũng được các giám khảo còn lại đồng ý và quyết định kết thúc phần thi đấu này. 

"Siêu trí tuệ Việt Nam" bị nghi dàn xếp kết quả: Giám khảo Lại Văn Sâm liền nói một câu duy nhất - 9

Giám khảo Lại Văn Sâm hoàn toàn phản đối ý kiến thi lại một lượt khác.

Sau tập này, nhiều khán giả thể hiện sự ủng hộ dành cho MC đến ban giám khảo của chương trình, vì tất cả đã đưa ra những quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó, người xem cũng cho rằng chương trình nên đưa ra những nội dung thi có thể phù hợp nhất với cả tuyển thủ Việt Nam lẫn quốc tế, để có được những trận so tài gay cấn hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/sieu-tri-tue-viet-nam-bi-nghi-dan-xep-ket-qua-giam-khao-lai-van-sam-lien-n...

Chương trình MC Lại Văn Sâm làm giám khảo bị khán giả phẫn nộ đòi tẩy chay

Cậu bé 11 tuổi phản ứng gay gắt trên sóng truyền hình khiến Trấn Thành cũng phải bối rối và nói lời xin lỗi.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm