Chia sẻ của NS Thành Lộc và dàn sao Vbiz hot trở lại: Làm nghệ sĩ thì đừng kể khổ

Sau phát ngôn của Trấn Thành về đời nghệ sĩ “khó nuốt”, dân mạng “đào lại” các chia sẻ của những người nổi tiếng khác.

Mới đây, trong buổi họp báo của Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành có những chia sẻ về sự nổi tiếng của đàn anh và bật khóc khi nói về áp lực của ánh hào quang. Nam diễn viên trải lòng: “Đời nghệ sĩ khó nuốt. Mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm. Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để “nếm” 4 chữ hào quang rực rỡ rồi biết nó là cái gì”.

Chia sẻ của NS Thành Lộc và dàn sao Vbiz hot trở lại: Làm nghệ sĩ thì đừng kể khổ - 1

Trấn Thành cho biết làm nghệ sĩ không dễ như mọi người nghĩ

Câu nói này của ông xã Hari Won ngay lập tức trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội, nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số đồng tình với Trấn Thành, song bên cạnh đó vẫn có ý kiến cho rằng là người nổi tiếng thì phải chấp nhận cái giá tương xứng.

Đáng chú ý, cư dân mạng sau đó còn “đào lại” các phát ngôn của những người nổi tiếng khác xoay quanh chủ đề này. Trong đó nổi bật nhất là quan điểm của NSƯT Thành Lộc.

Chia sẻ của NSƯT Thành Lộc

Theo đó, trong một talkshow, nam diễn viên gạo cội không đồng tình với việc nghệ sĩ than vãn vì làm nghề khổ. Thậm chí một vài người còn cho rằng đó là “sự hi sinh lớn”. Thành Lộc chia sẻ: “Tôi nói mọi người nên bớt đi. Bởi vì đã chấp nhận, đã xem đó là cái nghề, là lẽ sống, là công việc chuyên nghiệp và làm có tiền mà. Anh đâu có làm không công? Ký hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ. Nghệ sĩ hy sinh là chuyện bắt buộc, và đừng kể khổ với khán giả. Điều đó chỉ làm cho mắc cười thôi”.

Trong cuốn tự truyện “Tâm Thành Và Lộc Đời” của mình, nam nghệ sĩ trải lòng về cảm giác hạnh phúc khi làm nghệ thuật. Anh nhấn mạnh: “Tôi rất ghét ai thương hại nghề hát và càng ghét ai nói “xướng ca vô loài”. Tôi trân trọng nghề nghiệp của tôi lắm. Tôi thấy mình may mắn được tạo hóa ban cho công việc này và được làm bằng đam mê từ nhỏ đến giờ”.

Chia sẻ của NS Thành Lộc và dàn sao Vbiz hot trở lại: Làm nghệ sĩ thì đừng kể khổ - 2

MC Trác Thúy Miêu có chia sẻ nhận được sự ủng hộ của dân mạng

Tương tự Thành Lộc, trong chương trình Share Your Secret, MC Trác Thúy Miêu nhấn mạnh, người nghệ sĩ muốn hưởng hào quang thì phải chấp nhận sống cuộc sống không bình thường. Cô giải thích: “Giữa một xã hội ai cũng như ai, bạn chọn leo lên cái bục cao hơn người khác. Đó là nơi mọi ánh sáng dồn vào, bạn được ăn mặc đẹp hơn, có cuộc sống tốt, tài hoa hơn người khác, thù lao bằng người ta đi làm 1 năm mới có được. Vậy việc đòi được đối xử như một người bình thường thì đâu có được! Bạn đòi hỏi tôi là nghệ sĩ nên tôi nhạy cảm và dễ sa ngã. Không có chuyện đòi hỏi được sống bình thường khi nổi tiếng bởi cái gì cũng có mặt trái của nó. Nếu muốn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thì phải chấp nhận cái giá của cuộc chơi”.

Ngoài ra, nữ MC cũng ví von cuộc đời người nghệ sĩ giống như một trò chơi. Thắng thì được khẳng định, thua thì đừng than vãn, cả trên sân khấu hay ngoài đời. “Nếu bình tĩnh đi qua, người ta sẽ quên đi scandal của bạn. Nếu không biết bình tĩnh, đó chính là vết nhơ đi theo cả đời. Việc được làm nghệ sĩ là phần phước lớn, điều này cũng đi đôi với gánh nặng. Nếu muốn làm ngôi sao thì đừng lên tiếng khóc lóc như một nạn nhân của xã hội. Nếu không đủ bản lĩnh thì không thể làm ngôi sao”, Trác Thúy Miêu thẳng thắn.

Chia sẻ của NS Thành Lộc và dàn sao Vbiz hot trở lại: Làm nghệ sĩ thì đừng kể khổ - 3

Diễn viên - đạo diễn Việt Trinh

Trong Chuyện Đêm Muộn, diễn viên Việt Trinh khẳng định: “Người nghệ sĩ phải chấp nhận sống trong thị phi. Nếu muốn mình tiếp tục nổi tiếng, thì phải đi chung với sự tai tiếng đó. Khi mọi người còn nghĩ, còn viết đến mình dù là scandal tốt hay xấu thì chứng tỏ họ vẫn còn quan tâm đến mình thì vẫn còn nổi tiếng”.

Nhiều khán giả bày tỏ thái độ ủng hộ quan điểm của NS Thành Lộc, Việt Trinh và MC Trác Thúy Miêu. “Nghệ sĩ bán niềm vui cho khán giả, khán giả “tặng” nghệ sĩ danh tiếng, sự công nhận”, một tài khoản mạng quả quyết.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn gái Quang Hải bị tung tin đồn ác ý, muốn nhờ công an vào cuộc

Người đẹp 9X gây chú ý khi livestream nói về vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN