Bé Xuân Mai 2 tuổi bị "bắt đi hát kiếm tiền", sau 26 năm bố ruột hé lộ sự thật

Khi 2 tuổi, Xuân Mai đã sở hữu hàng chục ca khúc nổi tiếng như “Con cò bé bé”, “Hổng dám đâu”, “Rửa mặt như mèo”...  

Mới đây, ca sĩ Tuấn Cảnh đã tham gia chương trình Nhà có khách. Bên cạnh việc là giọng ca nổi tiếng một thời, anh còn là ba ruột của “bé” Xuân Mai.

Xuân Mai nổi tiếng từ năm 2 tuổi.

Bé Xuân Mai 2 tuổi bị "bắt đi hát kiếm tiền", sau 26 năm bố ruột hé lộ sự thật - 3

Hai bố con Xuân Mai trên sân khấu ngày xưa.

Con gái anh được mệnh danh là một trong những thần đồng âm nhạc nhí thành công và nổi tiếng nhất cho đến thời điểm hiện tại. Khi 2 tuổi, Xuân Mai đã sở hữu hàng chục ca khúc thiếu nhi đình đám mà hầu như em bé nào thời đó cũng thuộc lòng, như “Con cò bé bé”, “Hổng dám đâu”, “Rửa mặt như mèo”...

Tiếng tăm của con gái Tuấn Cảnh ngày ấy lớn đến mức các hãng băng đĩa phải chú thích: “Đặc biệt có sự xuất hiện của bé Xuân Mai”. 

Năm 9 tuổi, Xuân Mai cùng gia đình sang Mỹ định cư và học tập. Từ đó, sự “mất tích” khỏi làng giải trí của cô nàng khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Hiện tại, con gái Tuấn Cảnh đã 28 tuổi.

Ca sĩ Tuấn Cảnh kể lại thời đi hát của con gái.

Chia sẻ với diễn viên Thúy Nga, Tuấn Cảnh kể anh đã qua Mỹ 20 năm. Con trai út của anh với người vợ mới đã 16 – 17 tuổi. Hiện tại nam ca sĩ mở một tiệm phở ở Mỹ và được nhiều nghệ sĩ hải ngoại đến ủng hộ.

Bố ruột Xuân Mai bày tỏ niềm tự hào khi nhắc về con gái. Dù được yêu thích với các bài hát mang âm hưởng dân ca, nhưng anh chỉ thật sự nổi tiếng khi là ông bầu đứng sau thành công của ái nữ. Trước khi Xuân Mai ra đời, gia đình Tuấn Cảnh kinh doanh băng đĩa, chuyên sản xuất các chương trình ca nhạc thiếu nhi. Chính vì vậy khi thấy con gái 2 tuổi bộc lộ năng khiếu ca hát, gia đình đã quyết định đầu tư quay chụp và sản xuất đĩa cho con mình.

Ca sĩ Tuấn Cảnh kể lại, khi Xuân Mai 2 tuổi chưa biết chữ nên chưa thể học thuộc lời bài hát. Vì vậy mỗi khi quay chụp đều có người đứng ở dưới nhắc. Một người nhắc lời, một người nhắc múa, đạo diễn chỉ đạo đi đâu, đi hướng nào, Xuân Mai đều nghe theo. Khi đi thu âm, anh sẽ trực tiếp nhắc lời cho con gái hát. “Con bé như cái máy vậy đó”, nam ca sĩ cười nói.

Trước những thông tin cho rằng gia đình ép Xuân Mai đi hát kiếm tiền từ khi tuổi còn quá nhỏ, Tuấn Cảnh đã phủ nhận. Anh cho biết Xuân Mai không đi show nhiều. Hơn thế, anh và vợ muốn con chú tâm vào việc học tập thành tài. “Con chỉ hát những chương trình hè hay dành cho thiếu nhi”, nam ca sĩ khẳng định.

Bé Xuân Mai 2 tuổi bị "bắt đi hát kiếm tiền", sau 26 năm bố ruột hé lộ sự thật - 6

Bố Xuân Mai khẳng định thu nhập từ việc đi hát của con gái không nhiều.

Về việc kiếm bộn tiền từ thu nhập của con gái, Tuấn Cảnh bộc bạch: “Thực ra băng đĩa của Xuân Mai bán được rất ít vì hầu như người ta chỉ mua đĩa lậu là nhiều. Tuy nói là nhà nào cũng nghe, cũng có đĩa của Xuân Mai nhưng thực tế là đĩa lậu, chúng tôi không thu được đồng lợi nào. Lúc đó đĩa gốc của Xuân Mai bán giá 30.000 đồng/đĩa thì ở ngoài người ta chỉ bán khoảng 2.000 đến 3.000 đồng. Ai cũng nghĩ tôi kiếm được nhiều tiền lắm nhưng sự thật không phải như thế”.

Nam ca sĩ kể thêm, mỗi lần làm liveshow hay thực hiện chương trình đều phải đầu tư công phu từ sân khấu, ánh sáng cho tới các nhân viên hậu trường... “Tốn kém vô cùng”, anh than thở, “Thời đó cũng chưa có YouTube, Facebook hay nhiều nền tảng như bây giờ, công nghệ cũng kém phát triển, nếu Xuân Mai phát triển trong thời nay thì chắc sẽ tốt hơn”.

Tuấn Cảnh cho biết khi phát hiện Xuân Mai có năng khiếu, anh đã chấp nhận lùi lại phía sau để hỗ trợ cho con gái. “Gia đình làm 2 phòng thu, 2 dàn quay phim, nhà có hết nên tự làm mọi thứ cho con. Đấy là lợi thế của Xuân Mai, có ê-kíp hùng hậu và sẵn sàng quay chụp. Bé Mai hát chắc phải hơn 1.000 ca khúc thiếu nhi. Hầu như bài nào con cũng hát rồi”, bố Xuân Mai tâm sự.

Bé Xuân Mai 2 tuổi bị "bắt đi hát kiếm tiền", sau 26 năm bố ruột hé lộ sự thật - 7

Xuân Mai có tổ ấm hạnh phúc bên chồng và 3 con.

Xuân Mai theo mẹ qua Mỹ định cư năm 9 tuổi. Tuy nhiên, Tuấn Cảnh và con gái cũng như vợ cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, thường xuyên thăm hỏi, đi chơi với nhau. Anh cho biết Xuân Mai đang có gia đình hạnh phúc với chồng và 3 con ở bang Ohio (Mỹ).

Xuân Mai không vượt qua được cái bóng của con hồi bé”, nghệ sĩ Tuấn Cảnh nhận xét. Với anh, thấy con có cuộc sống bình yên như hiện tại là một điều hạnh phúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Hậu duệ “bé” Xuân Mai, được mệnh danh “công chúa YouTube” trổ mã phổng phao

"Hiện tượng YouTube" nay đã trở thành thiếu nữ và hoạt động nghệ thuật tích cực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN