Bảo Anh trả lời "nhanh như chớp" khi được hỏi kiến thức môn Hóa khiến fan "choáng"

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 09:06 AM (GMT+7)

Câu trả lời cụ thể và chính xác của Bảo Anh đã khiến cư dân mạng vô cùng sững sờ.

Sự kiện: Bảo Anh

Mới đây, Bảo Anh đã thực hiện "Chuyên mục hỏi đáp" trên Facebook cá nhân và nhận được nhiều tương tác từ người hâm mộ. Bên cạnh những câu hỏi về sản phẩm âm nhạc, dự định nghề nghiệp đến sức khỏe, có một khán giả đã nhờ nữ ca sĩ giải hộ một bài hóa học nằm trong chương trình lớp 12.

Cụ thể câu hỏi như sau: “Có 3 ống nghiệm: ống A chứa 3 ml nước cất và 3 giọt dung dịch canxi clorua bão hòa, ống B chứa 3 ml nước xà phòng, ống C chứa 3 ml nước xà phòng và 3 giọt dung dịch canxi clorua bão hòa. Cho vào mỗi ống nghiệm 5 giọt dầu ăn, lắc đều. Hãy dự đoán hiện tượng xảy ra và giải thích. Làm giúp em với chị”

Bảo Anh trả lời "nhanh như chớp" khi được hỏi kiến thức môn Hóa khiến fan "choáng" - 1

Tưởng chừng như nữ ca sĩ sẽ bỏ qua câu hỏi kiến thức này nhưng Bảo Anh đã đưa ra lời giải vô cùng chi tiết chỉ sau 4 phút:

"Ống A thì: 3 ml H2O cất + 3 giọt dung dịch CaCl2 bão hòa + 5 giọt dầu ăn

Ống B thì: 3 ml nước xà phòng + 5 giọt dầu ăn

Ống C thì: 3 ml nước xà phòng + 3 giọt dung dịch CaCl2 bão hòa + 5 giọt dầu ăn

Dưới đây là hiện tượng xảy ra bạn nha:

Ống A thì: Dầu ăn nổi trên mặt nước (tách lớp) do dầu không tan trong nước và nhẹ hơn nước.

Ống B thì: Dầu ăn tan trong nước xà phòng tạo dung dịch trong suốt do xà phòng là chất giặt rửa.

Ống C thì: Dầu ăn tan trong nước xà phòng và ta thấy có kết tủa với ion Ca2+”

Câu trả lời cụ thể và chính xác của Bảo Anh đã khiến cư dân mạng vô cùng sững sờ. Bởi lẽ Bảo Anh sinh năm 1992, kể từ khi tốt nghiệp THPT đến giờ cũng đã hơn 10 năm. Ai nấy vô cùng bất ngờ trước kiến thức hóa học của nữ ca sĩ: “Trời ơi, bậc thầy hóa học, chúa tể của những thí nghiệm, người chơi hệ axit, bà hoàng làng giải hóa…”, “Chị đỉnh quá!”, “Khi chị dân chuyên Hoá mà mẹ bắt làm ca sĩ”... Không biết liệu Bảo Anh có cần dùng đến sự trợ giúp nào không nhưng việc một ca sĩ có thể trả lời câu hỏi kiến thức nhanh như chớp khiến ai nấy ngưỡng mộ.

Bảo Anh là một trong những nữ ca sĩ hot nhất trên thị trường âm nhạc hiện nay. Với ngoại hình xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào, cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều bản hit như “Anh muốn em sống sao”, “Sống xa anh chẳng dễ dàng”, “Yêu một người vô tâm”,...

Nguồn: http://danviet.vn/bao-anh-tra-loi-nhanh-nhu-chop-khi-duoc-hoi-kien-thuc-mon-hoa-khien-fan-choang...

Con gái cả kín tiếng của MC Diễm Quỳnh: Tâm lý, yêu mẹ thương em và học giỏi

Diễm Quỳnh là một MC nổi tiếng với phong thái trẻ trung xinh đẹp. Chị có 2 con gái, con gái lớn đã 20 tuổi và đang du học.

Theo Thùy Chi (Dân Việt)
sự kiện Bảo Anh
Báo lỗi nội dung