Trailer phim: Honey, I Shrunk the Kids

Thứ Hai, ngày 03/12/2012 15:56 PM (GMT+7)

Cuộc phiêu lưu thật gian nan vì giờ đây đến con kiến cũng biến thành “khủng long” còn cây cỏ thì cao hơn cả cây trên rừng.

Đạo Diễn: Joe Johnston

Diễn viên: Rick Moranis, Matt Frewer, Marcia Strassman

Thể Loại: Hài

Thời lượng: 93 phút

Wayne Szalinski (Rick Moranis) tính tình hơi “man mát” nhưng rất ham mê khoa học, sau 5 năm trời nghiên cứu anh ta đã phát minh thành công chiếc máy chiếu laser làm thu nhỏ kích cỡ của vật chất bằng cách thay đổi khoảng cách giữa các hạt nguyên tử. Vấn đề ở chỗ, chiếc máy thường bị phát nhiệt hoặc làm vật thử nghiệm nổ tung. Nhưng một ngày nọ khi Wayne không có ở đó, Ron Thompson (Jared Rushton) – đứa con nhà hàng xóm – đang chơi thì lỡ đánh bóng vào nhà Szalinski. Quả bóng chày làm vỡ cửa kính và kẹt lại trong chiếc máy lại chính là vật hoàn thiện phát minh của Wayne.  

Nhưng khi Ron cùng con trai Wayne là Nicky (Robert Oliveri) lên tìm quả bóng thì cả hai cùng bị thu nhỏ. Russ (Thomas Brown) anh trai của Ron và Amy (Amy O’Neill) chị của Nicky chờ mãi chưa thấy hai đứa xuống, sốt ruột bèn chạy lên lầu tìm cũng trở thành “nạn nhân” của chiếc máy. Trở về nhà sau khi căng thẳng với đồng nghiệp ở cơ quan, Wayne phá tung chiếc máy rồi quét tất cả đồ rơi vãi trên sàn đi mà không biết rằng trong đó có đám trẻ con. Bị vứt ra vườn theo những túi rác khổng lồ, bốn đứa trẻ phải lần mò tìm đường về nhà. Cuộc phiêu lưu thật gian nan vì giờ đây đến con kiến cũng biến thành “khủng long” còn cây cỏ thì cao hơn cả cây trên rừng. Chặng đường về nhà sao mà quá xa quá khó đối với chúng. 

Trailer phim: Honey, I Shrunk the Kids - 1

Trailer phim: Honey, I Shrunk the Kids - 2

Trở lại với Wayne, sau khi tìm các con không thấy đâu thì bắt gặp cây gậy bóng chày của Ron, liên hệ với ô cửa kính vỡ anh lờ mờ tìm ra manh mối. Và khi tìm thấy chiếc ghế đã bị thu nhỏ cùng bọn trẻ lúc trước, Wayne mới vỡ lẽ chiếc máy đã thu nhỏ con mình cùng hai đứa trẻ hàng xóm. Anh vội vàng phi ra vườn tìm trong khi đám trẻ đang phải vật lộn với những trở ngại hết sức khó khăn. Đó là đám côn trùng khổng lồ, những giọt nước to từ máy tưới cây và một chiếc máy xén cỏ nguy hiểm.  

Chính nhờ sự xui xẻo tình cờ này mà đám trẻ có cơ hội thử thách lòng can đảm và trí thông minh của mình. Còn hai nhà hàng xóm vốn chẳng ưa gì nhau thì có dịp bắt tay làm hòa. Ngoài ra, nhà Szalinski cũng chợt nhận ra bấy lâu nay vì bận rộn công việc đã bỏ bê cậu con trai yêu quý của mình. Rõ ràng chiếc máy này đã làm được nhiều điều hơn là chuyện phóng to thu nhỏ vật thể, nó giúp mọi người phải tự xem lại đâu là điều đáng quan tâm trong cuộc sống.  Honey I Shrunk the Kids quả là một bộ phim hết sức thú vị.

Chỉ tiếc là kỹ xảo thời đó chưa được hoàn hảo như bây giờ, tuy nhiên vẫn có những điểm đáng khâm phục trong phim. Đó là chuyến bay cùng chú ong nghệ, cảnh những quả bom nước từ máy tưới cỏ đổ xuống ào ào hay cuộc chu du ngất ngưởng trên lưng kiến. Rõ ràng không chỉ khán giả thiếu nhi mới yêu thích bộ phim này mà ngay cả người lớn cũng bị cái tựa đề thú vị hấp dẫn.

Trailer phim: Honey, I Shrunk the Kids - 3

Trailer phim: Honey, I Shrunk the Kids - 4