Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 08:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo Hãng tin Reuters, KCNA cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thông báo về đợt bùng dịch mới nhất trong cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp đảng Lao động để phản ứng đợt bùng phát COVID-19. Ông Kim yêu cầu "tách biệt" các đơn vị sản xuất và sinh hoạt trên cả nước, theo KCNA.

Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19 - 1

Triều Tiên lần đầu tiên chính thức ghi nhận bùng dịch COVID-19. (Ảnh: REUTERS)

Ông Kim cũng cam kết sẽ "vượt qua" đợt bùng phát COVID-19 này, một hãng tin Pháp dẫn lại truyền thông Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố đất nước sẽ thực thi cơ chế kiểm soát cách ly "khẩn cấp tối đa" để kiềm chế virus. Mục đích là để "loại bỏ tận gốc trong thời gian ngắn nhất".

Trước đó, trang NK News - website chuyên cung cấp tin tức và phân tích về Triều Tiên, có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm 10/5 đã bất ngờ ban hành lệnh phong tỏa tại Bình Nhưỡng.

Triều Tiên là quốc gia đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa nghiêm ngặt khi đóng cửa biên giới vào tháng 1/2020 để ngăn chặn virus lây lan từ nước láng giềng Trung Quốc, theo một hãng tin Pháp.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tien-lan-dau-tien-chinh-thuc-ghi-nhan-bung-dic...

Triều Tiên bất ngờ phong tỏa Thủ đô Bình Nhưỡng

Giới chức Triều Tiên yêu cầu người dân không rời khỏi nhà nhưng không nêu rõ lý do phong tỏa và thời gian kết thúc lệnh hạn chế.

Chia sẻ
Theo Việt Hương (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung